'โอลิเวอร์ คาห์น'เยือนไทย เผยเคล็ดเป็นยอดนายทวาร

ข่าวกีฬา 17 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บุนเดสลีกา เยอรมนี ร่วมมือกับ โอลิเวอร์ คาห์น อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนีและสโมสรบาเยิร์น มิวนิค เยือนไทย พร้อมเปิดเผย เคล็ดลับและสาธิตพื้นฐานสำคัญในการ ก้าวเป็นนายทวารชั้นนำของโลก วันที่ 15-18 มีนาคมนี้ สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ซึ่งเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างแฟนบอลเอเชียและบุนเดสลีกาลีกฟุตบอลอาชีพชั้นนำของโลกนั้น จะประกอบด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ตลอดระยะเวลา 4 วัน โดยไฮท์ไลท์ที่สำคัญก็คือได้พบปะกับ โอลิเวอร์ คาห์น อดีตหนึ่งในนายทวารที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลกที่จะมาพร้อมกับทีมงาน Goalplay ซึ่งเป็น อะคาเดมีสำหรับฝึกการเป็นผู้รักษาประตู โดยเฉพาะ นอกเหนือจากการเปิดโอกาสให้แฟนบอลได้สัมผัสกับอดีตผู้รักษาประตู ระดับโลกและเรียนรู้ทักษะที่สำคัญๆ แล้ว การทัวร์ประเทศไทยครั้งนี้จะเป็นการสร้างแรงจูงใจที่สำคัญให้กับเยาวชนอีกด้วย

หลังจากมีการพบปะกับสื่อมวลชนในวันที่ 15 มีนาคม ที่โรงแรมแชงกรี-ลา คาห์น จะเข้าร่วมงานบุนเดสลีกา แฟน เฟสติวัล ในวันที่ 16 มีนาคม ที่เซ็นทรัล เวิลด์ ซึ่ง ในวันดังกล่าวจะมีกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับศึกบุนเดสลีกาและการแข่งขันฟุตซอล 5 คนอีกด้วย จากนั้นในช่วงเย็นจะเป็นกิจกรรมพิเศษร่วมชมศึกบุนเดสลีกา พร้อมเปิดโอกาสให้ แฟนบอลได้ถ่ายรูปกับ คาห์น และถ้วยบุนเดสลีกา จากนั้นในวันที่ 17 มีนาคม คาห์น จะเข้าร่วมชมศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ในกรุงเทพฯอีกด้วย

ผมมีความทรงจำที่ดีมากมายระหว่างการเล่นในศึกบุนเดสลีกา และรู้สึกดีใจที่จะได้มีโอกาสแบ่งปันความทรงจำที่ดีเหล่านั้นกับแฟนบอลในประเทศไทย ผมขอขอบคุณที่ได้ให้โอกาสผมได้ร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในฐานะการเป็นผู้รักษาประตูให้กับทีมชาติเยอรมนีและลีกที่ดีที่สุด ลีกหนึ่งของโลก คาห์น อดีตนายทวาร "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค กล่าวกับสื่อมวลชนไทย

การมาในครั้งนี้อดีตนายทวารวัย 49 ปี จะเปิดตัว Goalplay ซึ่งเป็นอะคาเดมีที่เขาตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 พร้อมกับ เปิดแอพพลิเคชั่นมือถือสำหรับผู้รักษาประตูที่เป็นดิจิทัลเครื่องแรกอีกด้วย โดยในส่วนของ Goalplay อะคาเดมี ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทั้งในการฝึกผู้รักษาประตูและสอนโค้ช ผู้รักษาประตูนั้น ก็จะมีการจัดกิจกรรมขึ้นในวันที่ 18 มีนาคม ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เวลา 10.00 น. โดยเป็นการถ่ายทอดความรู้และเทคนิคต่างๆ ภายใต้หัวข้อ "Coach the Coach"

ปีเตอร์ ไลเบิล หัวหน้าฝ่ายลิขสิทธิ์ด้านเสียงและภาพ บุนเดสลีกา อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า โอลิเวอร์ คาห์น ถือเป็นสัญลักษณ์ระดับตำนานของวงการฟุตบอลเยอรมนีและบุนเดสลีกา เมื่อคราวเป็นนักเตะ การเล่นของเขาถือว่าเป็นตัวอย่างสำคัญที่แสดงถึงเกมฟุตบอลที่ใสสะอาดและเป็นเกมกีฬาที่แท้จริง ซึ่งเป็นเกมฟุตบอลที่ทุกคนอยากจะให้เป็น เพราะฉะนั้นความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้จึงถือเป็นความร่วมมือที่ลงตัวที่สุด การมีส่วนร่วมของคาห์น ก็จะมีส่วนอย่างยิ่งต่อการช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างแฟนบอลชาวไทยและศึกบุนเดสลีกาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สำหรับ โอลิเวอร์ คาห์น นั้น ถือเป็นผู้รักษาประตูที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของเยอรมนี โดยนับตั้งแต่เล่นอาชีพนัดแรกกับสโมสรคาร์ลสรูห์เมื่อปี 1987 เขามีโอกาส ลงเล่นให้กับคาร์ลสรูห์และสโมสรบาเยิร์น มิวนิค รวมทั้งสิ้น 630 นัด เขาได้รับโหวตให้เป็น ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของโลก ถึง 3 ครั้ง และนอกจากนั้น ยังได้รับการโหวตให้เป็น นักเตะยอดเยี่ยมในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2002 ซึ่งนับเป็นผู้รักษาประตูคนแรกและคนเดียว ที่เคยได้รับตำแหน่งดังกล่าว

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวล่าสุดของ บุนเดสลีกา ได้ทาง www.Bundesliga.com หรือช่องทางเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม บุนเดสลีกา ตั้งขึ้นในปี 1963 เป็นลีกฟุตบอลอาชีพสูงสุดของเยอรมนีและเป็นลีกที่มีแฟนบอลที่เข้าชมในสนามโดยเฉลี่ยสูงสุดในโลก มีทีมทั้งหมด 18 ทีม และมีการเลื่อนชั้นและตกชั้นระหว่าง บุนเดสลีกา และบุนเดสลีกา 2 เกมบุนเดสลีกายังมีการถ่ายทอดไปกว่า 200 ประเทศ โดย Deutsche Fussball Liga

โอลิเวอร์ คาห์น อดีตนายทวารยอดเยี่ยมของโลก 3 สมัย และ โมริตซ์ แม็ทเทส ร่วมกันก่อตั้ง Goalplay เมื่อเดือนตุลาคม 2015 โดยอะคาเดมีแห่งนี้มีความเชี่ยวชาญในการฝึกสอนผู้รักษาประตูตั้งแต่ระดับรากหญ้าจนถึงระดับอาชีพและยังมีเครื่องมือที่ทันสมัยอีกด้วย ทั้งนี้ด้วยระบบการแก้ปัญหาในการโค้ชทั้งแบบส่วนตัวและดิจิทัล ทำให้ Goalplay มีศักยภาพมากขึ้นในการพัฒนาผู้รักษาประตูทั้งระดับสโมสรและกับประเทศกับสหพันธ์ฟุตบอลต่างๆ โดยในประเทศไทยนั้น Goalplay ร่วมมือกับ Sport Thai Bavaria ในการเปิดหลักสูตร "Coach the Coach" และหลักสูตรผู้รักษาประตู ข้อมูลเพิ่มเติม www.goalplay.com

บรรยายใต้ภาพ

โอลิเวอร์ คาห์น อดีตนายทวารทีมชาติเยอรมนี และ เอฟซี บาร์เยิร์นมิวนิค สโมสรฟุตบอลอาชีพ ชื่อดังของเยอรมนี แจกลายเซ็นให้แก่แฟนฟุตบอลชาวไทย ที่โรงแรมแชงกรี-ลา กทม. เนื่องในโอกาสเดินทางมาประเทศไทยเมื่อวันที่ 15 มีนาคมนี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ