ผลักดันโครงการ Friend-to-Friend ส่งเด็กเรียนภาษา

ข่าวทั่วไป 19 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สร้างแรงบันดาลใจ/เร่งทำหลักสูตรถาวร พล.ต.ต.ปรีชา ธิมามนตรี ที่ปรึกษา ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานประชุมโครงการการสร้างแรงบันดาลใจ ศึกษาภาษาที่ 2 (อังกฤษภาคปฏิบัติ Inspiration : Friend-to-Friend) ใน theme เราไม่ทิ้งกัน (No one left behind) ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกทม.1 (เสาชิงช้า) ตามที่สภากรุงเทพมหานครเห็นความสำคัญของโครงการ เสนอให้ฝ่ายบริหารบรรจุเป็นหลักสูตรของสำนักการศึกษา เนื่องจาก ที่ผ่านมาโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุน จากเครือข่ายให้ทุนค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดย ไม่ได้ใช้งบประมาณของกรุงเทพมหานครเลย เด็กนักเรียนที่ได้ร่วมโครงการเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศกลับมามีความกล้าพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ มากขึ้น จึงควรสนับสนุนโครงการ ให้มี ต่อเนื่องอย่างถาวร

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ปรีชา ประธานที่ประชุม ได้มอบหมายสำนักการศึกษา (สนศ.) ให้จัดทำ ข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร กำหนดแนวทาง ดำเนินโครงการในเรื่องงบประมาณค่าใช้จ่าย ต่างๆ ทั้งค่าตั๋วเครื่องบินเดินทาง และ ค่าใช้จ่ายของเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง โดยให้รีบ จัดทำข้อบัญญัติฯ เพื่อนำเข้าที่ประชุมสภา กรุงเทพมหานครพิจารณาเห็นชอบ ในการ ประชุมสภากรุงเทพมหานครในเดือนเมษายนนี้ ก่อนจะนำบรรจุเข้าในแผนยุทธศาสตร์ด้านการศึกษาของกรุงเทพมหานคร ให้บรรจุโครงการการสร้างแรงบันดาลใจศึกษาภาษาที่ 2 (อังกฤษภาคปฏิบัติ Inspiration : Friend-to-Friend) ใน theme เราไม่ทิ้งกัน (No one left behind) เข้าในหลักสูตรถาวรของฝ่ายการศึกษา สำนักการศึกษากรุงเทพมหานครต่อไป

สำหรับโครงการฯ Friend-to-Friend เริ่มดำเนินการเมื่อปี 2560 รุ่นแรกคัดเลือกนักเรียนชั้นป.5 เด็กหลังห้อง(เด็กไม่เก่ง) 20 คน สนับสนุนโดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง พร้อมภรรยาและเงินสมทบทุน จากงานเทศน์มหาชาติพระเวสสันดรชาดก โดยวัดพระยาสุเรนทร์เพื่อสนับสนุนการศึกษานักเรียนโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร สมทบทุนโครงการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ส่งนักเรียนได้มีโอกาสเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษ ที่สาธารณรัฐสิงคโปร์ และปี 2561 อีก 20 คน สนับสนุนโดยสมาคมไทยเท็กซัสกอล์ฟ มลรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา นำนักเรียนเดินทางไปรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา


แท็ก อังกฤษ   ลาว  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ