คอลัมน์เขียนแบบ..สุพัตรา สุภาพ: ได้เงินเพราะลอตเตอรี่?

ข่าวบันเทิง 20 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เรื่องอยากถูกลอตเตอรี่อยู่ในใจของคนซื้อทุกคน

ก็ใครบ้างที่ไม่อยากรวย ทั้งๆ ที่รู้ว่าโอกาสจะถูกเหมือนงมเข็มในมหาสมุทรก็ตาม

แต่สำหรับเจอร์รี่ กับมาร์จ เซลบี สามีภรรยาคู่นี้บอกว่า เรื่องถูกลอตเตอรี่สำหรับเขาเป็นของ ไม่ยาก และยังทำให้เพื่อนๆ ถูกลอตเตอรี่ได้เงินไป ไม่น้อย เพราะเขามีเทคนิคในการแทงหรือซื้อลอตเตอรี่จนร่ำรวย

เริ่มด้วยเกม Winfall ที่มีขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2546 มาร์จ เกษียณการทำงานและมีปริญญาคณิตศาสตร์คิดว่า ถ้าเขาจะแทงลอตเตอรี่บ่อยๆ เขาจะถูกลอตเตอรี่ได้

เกม Winfall ต่างกับเกม Mega Millions ที่มีแจ๊กพอต จากการสะสมเงินในแต่ละงวด และจะต้องถูกเลข 6 ตัว โดย Winfall มีเงินแจ๊กพอตถึง 5 ล้านบาท ถ้าไม่มีใครแทงถูก เงินรางวัลจะตกอยู่กับเลขลำดับถัดไป

เจอร์รี่เห็นว่า ช่วงเวลานี้จะเป็นโอกาส ในการซื้อลอตเตอรี่จำนวนมาก เพราะเลข 5 ตัว จะถูกไม่ยากนัก

เขาบอกว่า นี่เป็นการคำนวณตัวเลขแบบพื้นๆเขาและภรรยา จึงชวนเพื่อนๆ ลงทุนซื้อลอตเตอรี่ (จะได้ซื้อได้มากๆ) ซึ่งเขากับพรรคพวก ถูกรางวัลในมิชิแกน กับ แมสซาชูเซตส์ ในที้สุด มลรัฐแมสซาชูเซตส์ ก็ต้องเลิกเกมนี้ เพราะคิดว่าต้องมาคำนวณกันใหม่แล้ว

อย่างไรก็ตาม เจอร์รี่กับสหายก็ไม่ใส่ใจ เพราะได้เงินรางวัลไป 832 ล้านลาท โดยเขากับภรรยาได้ไป 250 ล้านบาท

เขาบอกว่า ตอนแรกไม่คิดว่าจะถูก 5 ตัว แค่สี่ตัว หรือสามตัวก็พอใจไล้ว แต่ก็ดีมใจจะได้เอาเงินมาซ่อมบ้าน และช่วยลูก 6 คน หลาน 14 คน เหลน 10 คน ได้เรียน หนังสือ

นี่คือความโชคดีของคนกลุ่มหนึ่ง แต่ใช่ว่า ทุกคนจะได้ตามหวัง บางคนซื้อลอตเตอรี่ แทงหวยตลอดชีวิตก็ไม่ถูกสักครั้งมีแต่หมดตัวไปทุกครั้ง

ซื้อเล็กๆ น้อยๆ ได้ อย่าเอาแต่เสี่ยงโชค ขยันทำมาหากินจะดีกว่า


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ