ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

'วันนอร์'นำทีมทิ้งทวนนราฯ ซัด4ขรก.วางตัวไม่เป็นกลาง เชื่อได้สส.3จว.ใต้แน่นอน

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 00:00:07 น.

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ นายอารีเพ็ญ อุตรสินธ์ รองหัวหน้าพรรค นายนัจมุดีน อูมา โฆษกพรรค และผู้สมัคร สส.พรรคประชาชาติ จ.นราธิวาส ทั้ง 4 เขต ร่วมเปิดปราศรัยในช่วงโค้งสุดท้าย ที่บริเวณลานคนเดินข้างสนามกีฬามหาราช เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อเรียกคะแนนเสียงความนิยมจากประชาชนที่เข้าร่วมจำนวนกว่า 4,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่ร้อยละ 90 เป็นผู้นำศาสนา

โดยการปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้าย ในช่วงการหาเสียงของพรรคประชาชาติ ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ตลอดการหาเสียงของทุกคนจะพูดเป็นภาษายาวีผสมกับภาษาไทยเป็นช่วงๆ ซึ่งถือว่าน้อยมาก โดยเริ่มต้นด้วยผู้สมัคร สส.พรรคประชาชาติ ทั้ง 4 เขต ได้ทยอยขึ้นแนะนำตัวเองพร้อมร่ายประวัติให้พี่น้องประชาชนได้รู้จักและรับทราบ ซึ่งทั้ง 4 คน 4 เขต ต่างพูดทิ้งท้าย หากรัก อาจารย์วันนอร์ให้เลือกพรรคประชาชาติ

นายนัจมุดีน อูมา โฆษกพรรค กล่าวว่า สมัยนายวันมูหะมัดนอร์ ได้เป็นรัฐมนตรีหลายกระทรวง ได้ทำประโยชน์ให้บ้านเมืองและคนใต้ไว้มากมาย แถมเป็นคนซื่อสัตย์ ถ้าต้องการให้บ้านเมืองมีการเปลี่ยนแปลงต้องเลือกพรรคประชาชาติ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะเป็นพรรคของคนมุสลิม แต่เป็นพรรคของคนทุกเชื้อชาติ ที่ต้องการให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งปากท้องและอาชีพที่มั่นคง ใครจะซื้อเสียงก็รับไว้แต่ถ้าเข้าคูหาให้เลือกพรรคประชาชาติ

ด้านนายวันมูหะมัดนอร์ได้กล่าวต่อประชาชนที่เดินทางมาปราศรัยในครั้งนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้นำศาสนา ด้วยการนำหลักคำสอนของนบีมุฮัมมัด มาพูดให้พี่น้องประชาชนได้ตระหนักถึงการอยู่ร่วมกันด้วยสันติ พุทธ อิสลาม คริสต์ และเชื้อชาติไหนๆ ก็สามารถอยู่ร่วมกันในโลกนี้ได้ด้วยความปรองดอง สามัคคี ช่วยเหลือจุนเจือ ซึ่งกันและกัน ซึ่งในพรรคประชาชาติก็เป็นเช่นนั้น ทุกคนในพรรคมีความคิดเหมือนกัน คือ ทำอย่างไรให้ประเทศชาติเจริญ ทำอย่างไรให้ประชาชนอิ่มท้อง หมดทุกข์ ซึ่งขณะนี้ประเมินแล้ว บ้านตนที่ยะลาพรรคประชาชาติมาแน่นอน ส่วนนราฯ และปัตตานีก็ประเมินแล้วเรามาแรงมาก จนมีข้าราชการระดับ นายอำเภอ 4 คน ที่ จ.นราธิวาส ไม่วางตัวเป็นกลางรับใช้พรรคการเมืองฝ่ายตรงกันข้าม พร้อมระบุว่า ยังไม่สายถ้าทั้ง 4 คน กลับตัวกลับใจตั้งแต่ตอนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง