'วันนอร์'นำทีมทิ้งทวนนราฯ ซัด4ขรก.วางตัวไม่เป็นกลาง เชื่อได้สส.3จว.ใต้แน่นอน

ข่าวการเมือง 20 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ นายอารีเพ็ญ อุตรสินธ์ รองหัวหน้าพรรค นายนัจมุดีน อูมา โฆษกพรรค และผู้สมัคร สส.พรรคประชาชาติ จ.นราธิวาส ทั้ง 4 เขต ร่วมเปิดปราศรัยในช่วงโค้งสุดท้าย ที่บริเวณลานคนเดินข้างสนามกีฬามหาราช เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อเรียกคะแนนเสียงความนิยมจากประชาชนที่เข้าร่วมจำนวนกว่า 4,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่ร้อยละ 90 เป็นผู้นำศาสนา

โดยการปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้าย ในช่วงการหาเสียงของพรรคประชาชาติ ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ตลอดการหาเสียงของทุกคนจะพูดเป็นภาษายาวีผสมกับภาษาไทยเป็นช่วงๆ ซึ่งถือว่าน้อยมาก โดยเริ่มต้นด้วยผู้สมัคร สส.พรรคประชาชาติ ทั้ง 4 เขต ได้ทยอยขึ้นแนะนำตัวเองพร้อมร่ายประวัติให้พี่น้องประชาชนได้รู้จักและรับทราบ ซึ่งทั้ง 4 คน 4 เขต ต่างพูดทิ้งท้าย หากรัก อาจารย์วันนอร์ให้เลือกพรรคประชาชาติ

นายนัจมุดีน อูมา โฆษกพรรค กล่าวว่า สมัยนายวันมูหะมัดนอร์ ได้เป็นรัฐมนตรีหลายกระทรวง ได้ทำประโยชน์ให้บ้านเมืองและคนใต้ไว้มากมาย แถมเป็นคนซื่อสัตย์ ถ้าต้องการให้บ้านเมืองมีการเปลี่ยนแปลงต้องเลือกพรรคประชาชาติ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะเป็นพรรคของคนมุสลิม แต่เป็นพรรคของคนทุกเชื้อชาติ ที่ต้องการให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งปากท้องและอาชีพที่มั่นคง ใครจะซื้อเสียงก็รับไว้แต่ถ้าเข้าคูหาให้เลือกพรรคประชาชาติ

ด้านนายวันมูหะมัดนอร์ได้กล่าวต่อประชาชนที่เดินทางมาปราศรัยในครั้งนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้นำศาสนา ด้วยการนำหลักคำสอนของนบีมุฮัมมัด มาพูดให้พี่น้องประชาชนได้ตระหนักถึงการอยู่ร่วมกันด้วยสันติ พุทธ อิสลาม คริสต์ และเชื้อชาติไหนๆ ก็สามารถอยู่ร่วมกันในโลกนี้ได้ด้วยความปรองดอง สามัคคี ช่วยเหลือจุนเจือ ซึ่งกันและกัน ซึ่งในพรรคประชาชาติก็เป็นเช่นนั้น ทุกคนในพรรคมีความคิดเหมือนกัน คือ ทำอย่างไรให้ประเทศชาติเจริญ ทำอย่างไรให้ประชาชนอิ่มท้อง หมดทุกข์ ซึ่งขณะนี้ประเมินแล้ว บ้านตนที่ยะลาพรรคประชาชาติมาแน่นอน ส่วนนราฯ และปัตตานีก็ประเมินแล้วเรามาแรงมาก จนมีข้าราชการระดับ นายอำเภอ 4 คน ที่ จ.นราธิวาส ไม่วางตัวเป็นกลางรับใช้พรรคการเมืองฝ่ายตรงกันข้าม พร้อมระบุว่า ยังไม่สายถ้าทั้ง 4 คน กลับตัวกลับใจตั้งแต่ตอนนี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ