ข่าวอินโฟเควสท์
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…
13:40 เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะของญี่ปุ่น ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมก…
13:11 ผู้ถือหุ้น"อเมซอน"ส่วนใหญ่คัดค้านข้อเสนอยุติการขายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าให้แก่หน่วยงานรัฐบาล   รายงานที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลั…
12:12 ทางการจีนเตือนนักเก็งกำไรชอร์ตเซลเงินหยวนอาจขาดทุนหนัก ชี้อ่อนค่าแค่ระยะสั้น   คณะกรรมการกำกับดูแลภาคธนาคารและประกันภัยแห่งชาติของจีน (CBIRC) ไ…
11:48 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐระบุเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธละเมิดมติ UN แนะเปิดเจรจาอีกครั้ง   นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ…

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ย้ำขรก.เลือกตั้งต้องเป็นกลาง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 00:00:33 น.

นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผวจ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ได้เตรียมความพร้อม การเลือกตั้ง สส.โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนดูแลให้การเลือกตั้งเป็นระเบียบเรียบร้อย ให้เกิดความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่เกิดความวุ่นวาย ที่สำคัญข้าราชการต้องวางตัวเป็นกลาง ให้ส่วนราชการดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา โดยเฉพาะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต้องไม่เอาตำแหน่งหน้าที่ไปเอื้อประโยชน์ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง พร้อม กับทำหนังสือแจ้งไปยังส่วนราชการทุกแห่ง ให้ถือปฏิบัติแล้ว

"ทางราชการมีระเบียบในการลงโทษ ข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่รัฐที่วางตัวไม่เป็นกลางอยู่แล้ว และหากพบก็จะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่เด็ดขาด ซึ่งข้าราชการทุกคนควรระมัดระวัง ขณะที่จังหวัดพร้อมสนับสนุนการปฏิบัติงานของ กกต.บุรีรัมย์ ทุกเรื่องที่ได้รับการร้อง ขอมา" นายธีรวัฒน์ กล่าวและว่า สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยได้ประสานกับ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ซึ่งตนไม่อยากเห็นความขัดแย้ง ไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ซึ่งในส่วนของ จ.บุรีรัมย์ วางเป้าหมายการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง สส.ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 และตั้งเป้าบัตรเสีย ต้องไม่เกินร้อยละ 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง