ข่าวอินโฟเควสท์
12:34 CPW ปิดเทรดช่วงเช้าที่ 2.60 บาท สูงกว่าราคาขาย IPO 9.24%   หุ้น CPW ปิดเทรดช่วงเช้าที่ 2.60 บาท เพิ่มขึ้น 0.22 บาท (+9.24%) จากราคาขาย IPO ที่ …
12:22 (เพิ่มเติม) "ธนาธร"ขึ้นศาล รธน.คดีถือหุ้นสื่อ มั่นใจหลักฐานชี้ความบริสุทธิ์แม้ให้การจำหลายเหตุการณ์ไม่ได้   นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรร…
12:08 เฟซบุ๊กเตือนสหรัฐ ความล้มเหลวของโครงการ "ลิบรา" อาจเป็นชัยชนะครั้งใหญ่ของจีน   เฟซบุ๊ก อิงค์ บริษัทโซเซียลมีเดียยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกัน ออกโรง…
12:07 (เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ย.พุ่งขึ้น 5.8% สูงกว่าคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า การผลิ…
11:52 MFC เปิดขายกองทุน MDIVA เน้นลงทุนหุ้นปันผลไทย-เอเชีย จองซื้อวันนี้ถึง 28 ต.ค.   นายเดนนิส ลิม กรรมการผู้จัดการ บลจ. เอ็มเอฟซี (MFC) เปิดเผยว่า …

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ย้ำขรก.เลือกตั้งต้องเป็นกลาง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 00:00:33 น.

นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผวจ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ได้เตรียมความพร้อม การเลือกตั้ง สส.โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนดูแลให้การเลือกตั้งเป็นระเบียบเรียบร้อย ให้เกิดความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่เกิดความวุ่นวาย ที่สำคัญข้าราชการต้องวางตัวเป็นกลาง ให้ส่วนราชการดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา โดยเฉพาะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต้องไม่เอาตำแหน่งหน้าที่ไปเอื้อประโยชน์ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง พร้อม กับทำหนังสือแจ้งไปยังส่วนราชการทุกแห่ง ให้ถือปฏิบัติแล้ว

"ทางราชการมีระเบียบในการลงโทษ ข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่รัฐที่วางตัวไม่เป็นกลางอยู่แล้ว และหากพบก็จะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่เด็ดขาด ซึ่งข้าราชการทุกคนควรระมัดระวัง ขณะที่จังหวัดพร้อมสนับสนุนการปฏิบัติงานของ กกต.บุรีรัมย์ ทุกเรื่องที่ได้รับการร้อง ขอมา" นายธีรวัฒน์ กล่าวและว่า สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยได้ประสานกับ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ซึ่งตนไม่อยากเห็นความขัดแย้ง ไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ซึ่งในส่วนของ จ.บุรีรัมย์ วางเป้าหมายการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง สส.ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 และตั้งเป้าบัตรเสีย ต้องไม่เกินร้อยละ 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง