ข่าวอินโฟเควสท์
19:48 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ ก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัว…
19:33 รองปธ. ECB ส่งสัญญาณทำ QE ครั้งใหญ่ หากเงินเฟ้อยูโรโซนยังไม่แตะเป้าหมาย ECB   นายหลุยส์ เดอ กวินโดส รองประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB…
19:07 จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษเข้าโค้งสุดท้าย ขณะ"บอริส จอห์นสัน"ยังคงมาแรง   สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนจะทำการลงคะแนนเส…
18:48 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.0% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
18:38 นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติอังกฤษคงดอกเบี้ยพรุ่งนี้ หลังเงินเฟ้อชะลอตัวแตะเป้าหมาย 2%   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บ…

ภท.มั่นใจกวาดสส.ใต้ต้องได้15ที่นั่ง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 00:00:25 น.

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ดร.นาที รัชกิจประการ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ซึ่งรับผิดชอบ การเลือกตั้ง สส.ภาคใต้ของพรรค พร้อมคณะ ออกหาเสียงโค้งสุดท้ายกับชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าที่ตลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุง โดย ดร.นาที กล่าวว่า ขณะนี้กระแสตอบรับของพี่น้องชาวใต้ ต่อพรรคพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง ปรากฏการณ์ดังกล่าวไม่เคย มีในประวัติศาสตร์การเลือกตั้ง สส.ในพื้นที่ภาคใต้ มาก่อน ผู้สมัคร สส.มีคะแนนนิยมเพิ่มสูงขึ้นในหลายจังหวัด ไม่เว้นแม้แต่ จ.ตรัง ตนมั่นใจว่าพรรคจะสามารถกวาดที่นั่ง สส.ภาคใต้ ไม่น้อยกว่า 15 ที่นั่ง และมีคะแนนเสียงในระบบบัญชีรายชื่ออย่างท่วมท้น

ดร.นาทีกล่าวอีกว่า ได้เน้นย้ำให้ผู้สมัครของพรรคทุกคน เดินหน้าในการนำนโยบายของพรรคมาใช้ในการหาเสียง โดยให้หลีกเลี่ยงการสร้างความขัดแย้งกับผู้สมัครของพรรคการเมืองต่างๆ เพราะความขัดแย้งทางการเมืองมิได้ก่อให้เกิด ประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ และการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ผู้สมัครและพรรคถูกพรรคการเมืองบางพรรคกล่าวโจมตีและสาดโคลนใส่อย่างต่อเนื่อง นี่คือปัจจัยสำคัญที่ทางพรรคได้รับการตอบรับจากชาวใต้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนมั่นใจว่าพรรคภูมิใจไทยจะเป็นพรรคการเมืองทางเลือกของพี่น้องชาวใต้