ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…

รร.ดังเมืองเหน่อส่งเสริมปชต.เด็ก

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 00:00:17 น.

นายราชันย์ ทิพเนตร ผอ.โรงเรียนกรรณสูต ศึกษาลัย จ.สุพรรณบุรี เผยว่า ได้สนองนโยบาย "เยาวชนคนดีศรีสุพรรณ" และหลักค่านิยมไทย จัดการเรียนการสอนและกิจกรรมส่งเสริมระบอบประชาธิปไตย ร่วมกับเครือข่ายผู้ปกครอง ส่งผลให้เด็กนักเรียนมีภาวะผู้นำ และได้เข้าร่วม กิจกรรมจิตอาสา โดยทาง กกต.สุพรรณบุรี ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับระบอบประชาธิปไตย และการเลือกตั้ง ทั้งนี้ ทางโรงเรียนมีการจัดการเลือกตั้งสภานักเรียน เป็นแนวทางที่สอดคล้องกับการเลือกตั้ง สส.ด้วย

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมเกี่ยวกับเลือกตั้งนั้นแบ่งออกเป็น 6 สัปดาห์ ได้แก่ 1.การสำรวจจำนวนนักเรียนที่มีสิทธิเลือกตั้ง 2.ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งหลังเคารพธงชาติหน้าเสาธง 3.รณรงค์การเลือกตั้ง 4.จัดทำแผ่นพับให้ข้อมูล 5.จัดทำคลิปสัมภาษณ์เกี่ยวกับการเลือกตั้ง และ 6.เชิญชวนผู้มีสิทธิในการออกเสียงเลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคมนี้

บรรยายใต้ภาพ

เดินรณรงค์ : โรงเรียนกรรณสูต ศึกษาลัย จ.สุพรรณบุรี นำนักเรียนออกเดิน รณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือก สมาชิกสภาผู้แทน ราษฎร (สส.) ในวันที่ 24 มี.ค. 2562 ตาม นโยบายการส่งเสริม ระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข

ข่าวที่เกี่ยวข้อง