ข่าวอินโฟเควสท์
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…

รร.ดังเมืองเหน่อส่งเสริมปชต.เด็ก

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 00:00:17 น.

นายราชันย์ ทิพเนตร ผอ.โรงเรียนกรรณสูต ศึกษาลัย จ.สุพรรณบุรี เผยว่า ได้สนองนโยบาย "เยาวชนคนดีศรีสุพรรณ" และหลักค่านิยมไทย จัดการเรียนการสอนและกิจกรรมส่งเสริมระบอบประชาธิปไตย ร่วมกับเครือข่ายผู้ปกครอง ส่งผลให้เด็กนักเรียนมีภาวะผู้นำ และได้เข้าร่วม กิจกรรมจิตอาสา โดยทาง กกต.สุพรรณบุรี ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับระบอบประชาธิปไตย และการเลือกตั้ง ทั้งนี้ ทางโรงเรียนมีการจัดการเลือกตั้งสภานักเรียน เป็นแนวทางที่สอดคล้องกับการเลือกตั้ง สส.ด้วย

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมเกี่ยวกับเลือกตั้งนั้นแบ่งออกเป็น 6 สัปดาห์ ได้แก่ 1.การสำรวจจำนวนนักเรียนที่มีสิทธิเลือกตั้ง 2.ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งหลังเคารพธงชาติหน้าเสาธง 3.รณรงค์การเลือกตั้ง 4.จัดทำแผ่นพับให้ข้อมูล 5.จัดทำคลิปสัมภาษณ์เกี่ยวกับการเลือกตั้ง และ 6.เชิญชวนผู้มีสิทธิในการออกเสียงเลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคมนี้

บรรยายใต้ภาพ

เดินรณรงค์ : โรงเรียนกรรณสูต ศึกษาลัย จ.สุพรรณบุรี นำนักเรียนออกเดิน รณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือก สมาชิกสภาผู้แทน ราษฎร (สส.) ในวันที่ 24 มี.ค. 2562 ตาม นโยบายการส่งเสริม ระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข