ข่าวอินโฟเควสท์
10:27 GUNKUL เผยกิจการร่วมค้าคว้างานนำสายสื่อสารลงใต้ดินในกทม.มูลค่าราว 5 พันลบ.   นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียร…
10:26 เลือกตั้ง'62: "ธนาธร"เร่งกลับไทยเร็วขึ้นเป็น 25 เม.ย.เตรียมเข้าชี้แจงข้อกล่าวหา กกต.ด้วยตนเอง   นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โ…
10:22 CBG ลบ 3.14% โบรกฯลดคำแนะนำหลัง Valuation แพง-เทรด P/E ถึง 33 เท่า ตอบรับการ Turnaround ไปแล้ว   หุ้น CBG ราคาไหลลลง 3.14% มาอยู่ที่ 61.75 บาท …
10:22 นายกฯนิวซีแลนด์เผยไม่พบข้อมูลข่าวกรองที่เชื่อมโยงเหตุระเบิดในศรีลังกากับเหตุกราดยิงมัสยิดในนิวซีแลนด์   นางเจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซี…
10:20 ออสเตรเลียเผยอัตราเงินเฟ้อ Q1/62 ร่วงแตะ 1.3% คาดเปิดทางแบงก์ชาติลดดอกเบี้ย   สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ว่า อัตราเงิน…

คอลัมน์: ชุมทางอีสาน

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 00:00:16 น.
สมใจ นามสุดตา

การเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ขอนแก่นบรรยากาศคึกคักมีประชาชนหลั่งไหลไปใช้สิทธิ์มากถึง 90% แสดงให้เห็นว่าประชาชนมีการตื่นตัวทางการเมืองมากยิ่งขึ้น ...

เหลือเวลาอีก 2 เท่านั้นจะเป็นวันกำหนดอนาคตประเทศไทย เป็นวันที่ประชาชนทั้งประเทศจะเป็นผู้ตัดสินว่าพรรคไหนจะเป็นฝ่ายชนะใจประชาชนและได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศ...

โค้งสุดท้ายขอนำท่านผู้อ่านไปส่องดูผู้สมัคร สส.ขอนแก่น เขต 6 เขตนี้ ประกอบด้วย อ.ชุมแพ อ.ภูผาม่าน อ.สีชมพู "พรรคเพื่อไทย" ส่ง นายสิงหภณ ดีนาง "ทนายกี้" หมายเลข 5 ผู้สมัครหน้าใหม่ลงสนามการเมืองระดับชาติเป็น ครั้งแรก...

ส่วนคู่ต่อสู้ นายสมพงษ์ ปู่เพ็ง หมายเลข 8 อดีต ส.อบจ.เขต อ.ชุมแพ เขต 7 จาก "พรรคพลังประชารัฐ" "สมพงษ์" เคยลงสมัคร สส.ในนาม พรรคภูมิใจไทย ในการเลือกตั้ง ปี 2554 แต่แพ้ให้กับพรรคเพื่อไทย ครั้งนี้ขอลงแก้มือ ขยันลงพื้นที่ หาเสียงพบปะประชาชนแบบเคาะประตูบ้าน พร้อมชูสโลแกน "เลือกคนใกล้ชิด อยู่ติดพื้นที่ ไม่หนีประชาชน"...

ในเขตนี้ อีกคน พ.ต.อ.อุดร ชาญนุวงศ์ เบอร์ 15 สังกัด "พรรคเพื่อชาติ" อดีตข้าราชการตำรวจ แกนนำ นปช. "แดงตัวเอ้" ที่ลาออกจาก ราชการเคยลงสมัคร สว.ขอนแก่น เมื่อปี 2549 และเคยเป็นสมาชิกพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา เขตนี้บอกได้เลยว่าจะมีการต่อสู้กันอย่างดุเดือด จาก 3 พรรคการเมือง ที่ต่างหมายมั่นปั้นมือ ในการได้มาซึ่งเก้าอี้ที่นั่ง สส. ตามที่ประกาศตัวอาสามาเป็น ผู้แทนของประชาชน...

โรงเรียนเมทนีดล จ.ขอนแก่น ถือเป็น ขุมทรัพย์ด้านการศึกษาเป็นศูนย์สอบ "โรงเรียนแห่งแรกของ Oxford AQA International Examination Approved Centre" ที่ให้นักเรียนทั่วโลกที่สอบ #IGCSE เพื่อเทียบวิชานานาชาติ แห่งแรกแห่งเดียวในภาคอีสาน...

มีนักเรียนของโรงเรียนหลายคนที่คว้ารางวัลดีเด่นด้านต่างๆ มากมาย เช่นด.ญ.อริสา อิวาย นักเรียน ป.6 ที่คว้ารางวัล "การนำเสนอ ผลงานวิจัยดีเด่นด้านสิ่งแวดล้อมที่ประเทศเมียนมา" "น้องเจท" ด.ช.จุลจักร บรู๊สถินโสภา วัยแค่ 14 ปี สอบเข้ามหาวิทยาลัยแมคควอรี ณ เมืองซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ สถาบันอุดมศึกษาระดับโลกได้สำเร็จ...

ล่าสุด ด.ช.กิตติภณ ใยพูล นักเรียน ชั้น ป.6 สอบเข้าเรียนหลักสูตร English Program (EP) ม.1 ของโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน โรงเรียนชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ได้ที่ 1 พร้อมเพื่อนร่วมชั้น ป.6 อีก 6 คน...

ขอแสดงความ ยินดีกับ ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผอ.โรงเรียนเมทนีดลและบุคลากรครูทุกคนด้วยครับ...
บรรยายใต้ภาพ
สิงหภณ ดีนาง
สมพงษ์ ปู่เพ็ง
ด.ช.กิตติภณ ใยพูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง