ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: หนุนใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 00:00:06 น.

นายยูโซะ นาคาดะ ประธานกลุ่มธุรกิจธนกิจพาณิชย์ เกี่ยวกับญี่ปุ่น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และบริษัทในเครือ) ได้ร่วมมือกับบริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเชีย) จำกัด ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) จากญี่ปุ่น เพื่อสนับสนุนการใช้รถยนต์ EV ซึ่งกรุงศรีได้ให้การสนับสนุนเอฟโอเอ็มเอ็ม ในการทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจและฐานการผลิตในไทย ขณะเดียวกัน กรุงศรี ออโต้ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อ "กรุงศรี นิว คาร์" ให้กับลูกค้ารายย่อยที่ต้องการซื้อรถยนต์ EV ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ผ่อนนาน 72 เดือน

บรรยายใต้ภาพ
ยูโซะ นาคาดะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง