บุรีรัมย์ระดมกำลังจนท.ออกคุมเข้ม ดูแลความเรียบร้อย-ป้องกันเหตุวันเลือกตั้ง

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 00:00:40 น.

พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ รองผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการรักษา ความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง สส. จ.บุรีรัมย์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.2562 พร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีนายตำรวจระดับ ผู้กำกับการ (ผกก.) หัวหน้าสถานีตำรวจ ทุกแห่งในสังกัด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ที่หอประชุมชัยจินดา สถานีตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์

ทั้งนี้ เพื่อวางมาตรการในการรักษา ความสงบเรียบร้อย ในช่วงที่มีการเลือกตั้ง สส.ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันลงคะแนนเลือกตั้ง ทางตำรวจภูธร จังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ในการรักษาความปลอดภัย ประจำหน่วยเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งละ  2 นาย ครบทั้ง 2,442 หน่วย โดยจะใช้ กำลังพลตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัด บุรีรัมย์ 1,693 นาย กำลังตำรวจหน่วยอื่น  240 นาย ฝ่ายปกครอง 2,951 นายส่วน การจัดกำลังในการรักษาความปลอดภัย ประจำหน่วยเลือกตั้ง จัดตำรวจ 1 นาย ฝ่ายปกครอง 1 นาย จำนวน 1,933 หน่วย จัดฝ่ายปกครอง 2 นาย จำนวน 509 หน่วย

โดยแยกกำลังพลตำรวจ ฝ่ายปกครอง ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้ง 4,884 นาย ชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง 734 นาย รวมกำลังพลในการรักษาความสงบ เรียบร้อยการเลือกตั้ง ทั้งสิ้น จำนวน 5,618 นาย อีกทั้งยังได้สั่งให้ทุก สถานีตำรวจภูธร (สภ.) จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เฝ้าระวังป้องกันระงับเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นทั้งก่อนและหลังเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง