'รอนนี่'ทำช็อก!ประกาศอยากเลิกเล่น

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 00:00:25 น.

รอนนี่ โอ'ซุลลิแวน นักสอยคิวขวัญใจมหาชน สร้างความตกตะลึงให้กับวงการได้อีกครั้ง หลังจากประกาศว่า อาจจะเลิกเล่นสนุกเกอร์ระดับอาชีพ หรือ เมนทัวร์ หลังจบฤดูกาลนี้ โดยจะผันตัวเองไปเล่นระดับซีเนียร์ทัวร์

"บางทีผมอาจจะเข้าไปเล่นซีเนียร์ทัวร์" รอนนี่ ให้สัมภาษณ์กับ เดลี่สตาร์ "ผมคิดว่ามันน่าตื่นเต้นดีเหมือนกัน ทำให้ผมคิดว่าการแข่งขันชิงแชมป์โลก ครั้งนี้ในเดือนหน้า อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมลงแข่งขันที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ก็เป็นไปได้ เพราะนักกีฬาไม่สามารถที่จะอยู่ได้ทั้งเมนทัวร์ และซีเนียร์ทัวร์"

รอนนี่กล่าวต่อไปว่า ถือเป็นการตัดสินใจ ครั้งสำคัญมากๆ สำหรับผม บางทีผมอาจจะอายุมากแล้ว ควรจะอยู่ในซีเนียร์ทัวร์จะเหมาะกว่า ซึ่งใจจริงผมแล้วอยากจะอยู่ทั้งสองทัวร์ แต่ไม่ได้รับการอนุญาตแน่ๆ ผมเชื่อว่าหากผมไปเล่นตรงนั้น อาจจะทำให้ ซีเนียร์ทัวร์ สนุกขึ้น และในอนาคตผู้เล่นอย่าง จอห์น ฮิกกินส์ กับ มาร์ค วิลเลี่ยมส์ อาจจะตามมาก็ได้

ในเกมการดวลคิวล่าสุด รอนนี่ ลงทำการแข่งขัน The 2019 Coral Tour Championship ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ก่อนจะเบียดเอาชนะ จัดด์ ทรัมป์ ไปได้อย่างสุดระทึก 10-9 เฟรม ด้วยการบดชนะได้ในดำลูกสุดท้ายเฟรมสุดท้ายด้วยสกอร์ 62-60 ทะลุเข้าไปล่าแชมป์ ถ้าหากว่า รอนนี่ กำชัยได้สำเร็จ นอกจากจะเป็นแชมป์และรับเงิน 150,000 ปอนด์แล้ว ก็จะขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกในรอบ 9 ปี รวมถึงจะทำสถิติครองแชมป์สะสมคะแนน 36 รายการ เท่ากับสถิติเดิมที่ สตีเฟ่น เฮนดรี้ ทำเอาไว้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง