คอลัมน์: ลูกทุ่งแนวหน้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 00:00:11 น.

"ลูกทุ่งแนวหน้า" ประจำวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562..."จอมยุ่ง บ้านทุ่ง" พร้อมด้วยพี่ใหญ่ ดีเจเอ-พีราวุธ รับหน้าที่รายงานข่าวข้น "คนลูกทุ่ง" เช่นเดิม

ใครว่าเพลงหวานเพลงช้าเข้าผับไม่ได้ ล่าสุดทำเอาศิลปินผู้หญิงเสียงดี หญิง-ธิติกานต์ อาร์สยาม ถึงกับขนลุกขนชัน ไม่คิดว่าไปงานร้องเพลงในผับบาร์จะมีแฟนๆ ตะโกนร้อง ตามเธอได้ทุกเพลง ตั้งแต่ "ฆาตกรดีเด่น, น้ำใต้เข่า" จนถึง "ยอมจำนนฟ้าดิน" แหม...เพลงดี เพลงเพราะ อยู่ที่ไหนใครก็ร้องได้ อีกหน่อยงานโชว์ในผับ มาเพียบแน่นอน

นักร้อง ศิลปินดารายุคนี้ต้องมีช่องทางการโปรโมทตัวเอง หนึ่งในนั้นคือทาง ยูทูบ ฝากติดตามความเคลื่อนไหวเพลงใหม่เพลงเก่า ของ ยิ่งยง ยอดบัวงาม กดติดตามกันได้ที่ช่อง YINGYONG24 ไม่แน่ถ้ามีคนติดตามมากๆ อาจจะผลิตรายการลงในช่องก็ได้ต้องติดตาม

เตรียมก้าวทำงานในต่างแดนสำหรับ ปิ๋ม ซีโฟร์ได้รับโอกาสดีจากผู้ใหญ่ให้ทำรายการเรียลิตี้ ชื่อรายการ TOP STAR ลาว ถ่ายทอดที่สถานี MV LAO  เพื่อค้นหาผู้ที่มีความฝันอยากเป็นซูเปอร์ สตาร์ในประเทศลาว ในสาขาต่างๆ เช่น ร้อง, เต้น, เดินแบบ, การแสดง ฯลฯ มาประกวดในรายการ ที่มีพิธีกรและซุป'ตาร์ดังในประเทศลาว และกรรมการเป็นดารา-นักร้อง-นักแสดงชื่อดังทั้งในไทยและประเทศลาว โดยมีสไตล์แตกต่างกันแบบสุดขั้วที่มารวมตัวกันเป็นกรรมการแบบสดๆ ไม่มีการตัดต่อ และมีเงินรางวัลร่วมหลายแสนบาท เป็นการปลุกกระแสการประกวดครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศลาวเลย ก็ว่าได้ ติดตามชมได้เร็วๆ นี้

ความพยายาม อยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็รอคอยอยู่เช่นกัน

นักร้องสาวขาวโอโม่ แตงกวา-ณัฐรดา จากค่ายชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ สุดปลื้ม หลังเรียนมา 8 ปี ตอนนี้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการตลาด เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนๆ และแฟนเพลงมาร่วมแสดงความยินดีมากมาย ต่อไปก็คงลุยงานเต็มที่ ไม่ต้องห่วงเรื่องเรียนอีกแล้ว แต่คงต้องไปห่วงเรื่องหนุ่มๆ ที่เข้ามาจีบแทนแล้วล่ะ

นักร้อง-นักมวย โอ๊ต-สุธารมย์ อดีตนักมวยหนุ่มวัย 23 ปี จาก อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากเลิกชกมวยก็ผันตัวเอง มาเป็นนักร้อง โดยเริ่มต้นจากการประกวดร้องเพลง มาหลายเวที ตอนนี้มาทำเพลงกับค่ายเซิ้งมิวสิค ชื่อเพลง ขาดของ คำร้อง-ทำนอง สันติสุข ธรรมบันเทิง เรียบเรียงดนตรี สันติสุข ธรรมบันเทิง/คฑากร ประโลมMusic Producer เฮียป่อง ไทบ้านเดอะซีรี่ส์ คุมร้อง ยุ้ย-มานะศักดิ์ มิคมาสเตอร์ เฮียป่อง ไทบ้าน เดอะซีรี่ส์ ทางช่องยูทูบ เซิ้งมิวสิค ได้รับการต้อนรับ จากเพลงขาโจ๊ะเป็นอย่างดี 1 สัปดาห์ ยอดวิวผ่าน 1 ล้านวิว ฝากแฟนเพลงได้กดติดตามผลงาน งานเพลง และการแสดงสดของนักร้อง-นักมวยคนนี้ได้ทางช่องยูทูบ เซิ้งมิวสิค https://

กมลรัตน์ ฉัตรเรืองกมลประธาน บริษัท บลูม เน็ตเวิร์ค จำกัด และผู้บริหารคลื่น สบายดีเรดิโอเน็ตเวิร์ค รุกหนัก สั่งลุย นอกจาก สื่อวิทยุ ที่มีอยู่ 12 คลื่น ในกรุงเทพฯและปริมณฑล แล้วยังซื้อเวลาเพิ่มเติม รายการเกี่ยวกับน้ำมันนวดทายะ ทางคลื่นหลัก ทั้งเอฟเอ็มและเอเอ็ม หลายคลื่นความถี่ รวมถึง ยังมี "รายการสบายดีวาไรตี้ ช่องออนซอนทีวี  PSI 119" สามารถรับชมได้ทุกวัน มี 2 ช่วง เวลา 11.30-12.00 น. และเวลา 15.00-15.30 น. รุกหนักขนาดนี้อนาคตอาจลุยทำวิทยุลูกทุ่งคลื่นใหญ่ ก็เป็นไปได้

ขอแสดงความยินดีกับ ทิพย์ ศุทชาวลัย เพ็ชระ ที่ได้เปิดสปาภูดารา สาขาที่ 6 อยู่ที่นิคมอุตสาหกรรม 304 อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ตรงข้ามห้างบิ๊กซี ศรีมหาโพธิ์ โดยมีการจัดงานเปิดตัวไป เมื่อวันก่อน แขกผู้ใหญ่จากทุกวงการมาร่วมแสดงความยินดีกันมากมาย รวมทั้งมีการจัดมินิคอนเสิร์ต ใช้บริการกันได้ ณ สปาภูดารา โทร.037-624988

นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่ง แห่งประเทศไทย ขอเชิญสมาชิกร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี ในวันพุธที่ 3 เมษายน 2562 นี้ ที่โรงแรม เอสดี อเวนิว (ปิ่นเกล้า) สมาชิกลงทะเบียน 13.00 น. เริ่มประชุม 14.00 น. มีแถลงการทำงานและกิจกรรมต่างๆ ของสมาคมในรอบปีที่ผ่านมา, รดน้ำดำหัวขอพรจากศิลปินแห่งชาติและผู้อาวุโส ในวงการลูกทุ่ง เนื่องในวันสงกรานต์, จับแจกรางวัลสมนาคุณให้กับสมาชิกที่มาร่วมงาน สมาชิกทุกท่านอย่าลืมไปพบกัน

บรรยายใต้ภาพ
ปิ๋ม ซีโฟร์
กมลรัตน์ ฉัตรเรืองกมล
นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ
หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม 1
ยิ่งยง
แตงกวา รับปริญญารามคำแหง
โอ๊ต-สุธารมย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง