ข่าวอินโฟเควสท์
14:53 KGI ออก DW อ้างอิง GUNKUL,IVL,MAJOR,TU,SET50 Index ขายโดย KGI   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไ…
14:48 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดบวกเล็กน้อย ขณะนลท.จับตาผลประกอบการ   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ขยับขึ้นเล็กน้อย ในขณะที่นักลงทุนติดตามการรายงานผลประกอบของบร…
14:40 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เงินบาทเปิด 31.99/32.00 กลับมาแข็งค่าจากวานนี้หลังดอลล์อ่อน มองกรอบวันนี้ 31.95-32.10 ติดตาม GDP Q1/62 สหรัฐฯ   นั…
14:39 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 26 เมษายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,670 1,683 ปรับตัวลงทดสอบกรอบแนวร…
14:37 ปธน.ศรีลังกาเผยผู้ก่อการร้ายเหตุระเบิดมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด   ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้…

คมนาคม-รฟท. เล็งตั้งกรมใหม่ 'ขนส่งทางราง'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 00:00:54 น.

นายชัยวัฒน์ ทองคำคุณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมหารือร่าง พ.ร.บ.การขนส่งทางราง พ.ศ. ...ว่าในการประชุมได้มีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การรถไฟแห่งประเทศไทย(ร.ฟ.ท.) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยความคืบหน้าของเรื่องกฎหมายพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) การขนส่งทางรางนั้นก็อยู่ระหว่างการพิจารณาของกฤษฎีกา ซึ่งมีหมวดของกฎหมายค่อนข้างชัดเจน และได้มอบหมายให้ทางการรถไฟฯและรฟม. กลับไปเตรียมข้อมูลไว้เตรียมอธิบายชี้แจงกับทางกฤษฎีกาหากมีข้อสงสัยจะได้ชี้แจงรายละเอียดได้ถูกต้อง และด้านกฎหมายมีรายละเอียดเรื่องอะไรบ้างมีกี่หมวดเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบ

ทั้งนี้ส่วนของการเตรียมบุคลากรนั้นก็มีคณะทำงานเตรียมการถ่ายโอนบุคลากร ทรัพย์สิน และหนี้สิน อีกคณะแยกออกมาโดยมีปลัดกระทรวงฯ เป็นประธาน เบื้องต้นก็เตรียมที่จะมีการนัดประชุม เกี่ยวกับการเตรียมการก่อนการจัดตั้ง กรมขนส่งทางรางที่ในส่วนของบุคลากรส่วนใหญ่จะมาจากทางสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร(สนข.)

ทั้งนี้หลังจากที่มีการจัดตั้งกรมการขนส่งทางรางแล้ว จากนั้นจะต้องมีการเตรียมดำเนินการสรรหาและแต่งตั้งตำแหน่งอธิบดีกรมการขนส่งทางราง  รองอธิบดีฯ ผู้อำนวยการกอง ผู้อำนวยการ สำนัก เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง