รยสท.จัดประชุมนานาชาติ! สปอร์ตรีเจี้ยนนัลคองเกรสเอเชีย

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 00:00:22 น.

ดร.สมพร สืบถวิลกุล นายกสมาคม ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมประเทศไทย โดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) สมาคมกีฬา ร่วมกับสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ เป็น เจ้าภาพจัดประชุมใหญ่นานาชาติ "Sport Regional Congress Asia Pacific 2019" และเปิดให้สื่อมวลชนเข้าชม Pit Garage, E-Kar t และเปิดให้ทดลอง Driving Simulators ซึ่งมีสมาชิกจาก 24 ประเทศ เข้า ร่วมงาน ที่ห้อง Conserway tary ชั้น 1 โรงแรม W Bangkok ถนนสาธรเหนือ สีลม กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่การประชุมนานาชาติ "Sport Regional Congress Asia Pacific2019" จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 21 มี.ค. ในเวลา 09.30 น. ณ ห้อง The Great Room ชั้น 3 โรงแรม W Bangkok ถนนสาทรเหนือ สีลม กรุงเทพฯ

สำหรับการประชุมนานาชาติ "Sport Regional Congress Asia Pacific 2019" ครั้งนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกจากภูมิภาคเอเชีย

แปซิฟิก 24 ประเทศ ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนากีฬายานยนต์และนวัตกรรมด้านกีฬายานยนต์ ร่วมกัน ตลอดจนหารือแนวทางสนับสนุนบทบาทหน่วยงานที่ดำเนินการเกี่ยวกับกีฬายานยนต์ในประเทศต่างๆ ให้เข้าถึง กลุ่มเป้าหมายทุกระดับ

โดยในระหว่างการประชุมยังได้มีการจัดแสดง

Pit Garage โดยมี 3 บริษัทชื่อดังอย่าง บริษัท เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส จำกัด, บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด และ บริษัท เรนาสโซ่ มอเตอร์ จำกัด ได้ทำการนำรถยนต์ซุปเปอร์คาร์มาจัดแสดงโชว์ตลอดจนรถแข่งของไทยที่เคยได้แชมป์จากการแข่งขันระดับนานาชาติในแต่ละประเภทอีกจำนวน 3 คัน ประกอบด้วย Nissan Skyline R32, Space Frame Isuzu D-MAX ver.2013 และ Honda Super Brio นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมจากค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่อย่าง SONY ซึ่งมีการเชิญแชมป์ E-Sport ระดับเอเชียของไทยมาร่วมแข่งขันกันและถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ของ FIA ไปทั่วโลก เพื่อสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย

ดร.สมพร สืบถวิลกุล นายกสมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) กล่าวว่า ประเทศไทยเรามีความพร้อมเป็นอย่างมาก ในการเป็นเจ้าภาพต้อนรับทั้ง 20 ชาติ ให้เกิดความประทับใจ ซึ่งการประชุมครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ราชยานยนต์สมาคม แห่งประเทศไทยฯ จะได้สร้างความร่วมมือในการพัฒนากีฬา ยานยนต์ร่วมกับประเทศต่างๆ ในภูมิภาค ตลอดจนเผยแพร่ บทบาทด้านกีฬายานยนต์ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

บรรยายใต้ภาพ

ดร.สมพร สืบถวิลกุล นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา กับ มงซิเออร์ ญัง ทอดท์ ประธาน FIA ชาวฝรั่งเศส แถลงข่าวการประชุมสปอร์ตรีเจี้ยนคองเกรส 2019 ที่โรงแรม W ถนนสาทรเหนือ กทม. เมื่อวันที่ 21 มีนาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง