ข่าวอินโฟเควสท์
10:22 CBG ลบ 3.14% โบรกฯลดคำแนะนำหลัง Valuation แพง-เทรด P/E ถึง 33 เท่า ตอบรับการ Turnaround ไปแล้ว   หุ้น CBG ราคาไหลลลง 3.14% มาอยู่ที่ 61.75 บาท …
10:22 นายกฯนิวซีแลนด์เผยไม่พบข้อมูลข่าวกรองที่เชื่อมโยงเหตุระเบิดในศรีลังกากับเหตุกราดยิงมัสยิดในนิวซีแลนด์   นางเจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซี…
10:20 ออสเตรเลียเผยอัตราเงินเฟ้อ Q1/62 ร่วงแตะ 1.3% คาดเปิดทางแบงก์ชาติลดดอกเบี้ย   สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ว่า อัตราเงิน…
10:11 สื่อเผย "โจ ไบเดน" เตรียมประกาศลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐศึกเลือกตั้งปี 63   สื่อหลายสำนักรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดว่า นายโจ ไบเดน อด…
10:08 GBS มอง SET ไร้ปัจจัยใหม่หนุน จับตารัฐออกมาตรการกระตุ้นศก.รอบใหม่ ให้กรอบ 1,660-1,695 จุด   น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล. โ…

TOTลุยทดสอบ5Gสนามบินอู่ตะเภา

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 00:00:00 น.

นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ทีโอที กับ กองทัพเรือ ลงนามความร่วมมือการให้บริการ Digital Infrastructure และ Digital Service ภายในท่าอากาศยานอู่ตะเภา เพื่อร่วมพัฒนา ท่าอากาศยานอู่ตะเภา ให้เป็นศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศในภาคตะวันออกที่ได้มาตรฐานสากลตามโครงการพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เพื่อสนับสนุนภารกิจของการท่าอากาศยานอู่ตะเภา และรองรับกลุ่มธุรกิจทุกประเภทภายใน ท่าอากาศยาน อู่ตะเภา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนำเทคโนโลยี 5G มาทดสอบการใช้ในบริเวณพื้นที่ท่าอากาศยานเพื่อเตรียมรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ในพื้นที่ EEC

สำหรับความร่วมมือในส่วนของ ทีโอที จะดำเนินการติดตั้งท่อร้อยสาย และเสา (Smart Pole) บริเวณพื้นที่การท่าอากาศยานอู่ตะเภา รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อทดสอบเทคโนโลยี 5G เพื่อให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคม 5G ร่วมทดสอบการให้บริการแก่หน่วยงานของการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ผู้ประกอบการและประชาชนผู้ใช้บริการภายในอาคาร และในอนาคตเมื่อการทดสอบเทคโนโลยี 5G ประสบความสำเร็จ ทีโอที มีแผนที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคม 5G ให้บริการภายในสนามบินอู่ตะเภาต่อไป

ด้าน พลเรือโทลือชัย ศรีเอี่ยมกูล ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา กล่าวว่า ตามแผนพัฒนาของการท่าอากาศยาน อู่ตะเภาเป็นหนึ่งในแผนพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ภาคตะวันออก มีเป้าหมายขับเคลื่อน ท่าอากาศยานอู่ตะเภา ให้เป็นท่าอากาศยานเชิงพาณิชย์แห่งที่ 3 รองจากสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง และรวมถึงเป็นศูนย์นิคมอุสาหกรรมการบิน และศูนย์ซ่อมอากาศยาน โดยเป็นพื้นที่สำคัญในด้านการคมนาคมที่เชื่อมต่อได้ ทั้งทางบกและทางอากาศที่สำคัญแห่งใหม่ของประเทศ ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้จาก ทีโอที จะเป็นการสนับสนุนภารกิจของการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง