คอลัมน์บุคคลแนวหน้า

ข่าวทั่วไป 30 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มือปราบ

ถืออยู่ในมือท่านฉบับนี้คือ หนังสือพิมพ์แนวหน้า ทุกบรรทัด ตรงไปตรงมา...

ต้องยกให้เป็น "มนุษย์เหล็ก" สำหรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อพฤหัสบดีที่ผ่านมา แพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎฯให้ "น้ำเกลือ" แต่ยังนั่งเซ็นงานตามปกติ ถูกน้องแอบถ่ายเอามาลงเฟซให้ชาวบ้านได้เห็น ...

คนเป็นผู้นำต้องแบบนี้ แบบลุงตู่ เข้มแข็ง มุ่งมั่น เพื่อประโยชน์สาธารณะ...

แต่พอถอดสายน้ำเกลือแล้ว ยังออกมาหน้าทำเนียบโชว์ผู้สื่อข่าวด้วยการชกลมให้เห็นอีก(ฮา..)...

ความจริง "บิ๊กตู่"ต้องไปโรดโชว์แบบถี่ๆ เหมือนที่เคยทำก่อนการเลือกตั้งเพื่อขอบคุณประชาชนนะครับ อยู่แค่ในทำเนียบอย่างเดียว "มือปราบ" เป็นห่วงว่า จะเหงา...

เกมการจัดตั้งรัฐบาลล่วงหน้า ยังคงชิงไหวชิงพริบระหว่าง พรรคเพื่อไทย และพวกที่อ้างตัวเป็นฝ่ายประชาธิปไตย กับพรรคพลังประชารัฐ ผู้สนับสนุนลงตู่ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป...

คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ได้เปิดเผยข้อมูลผลการรวมคะแนนทั้งหมด 100% อย่างไม่เป็นทางการโดยคะแนนการเลือกตั้ง ครั้งนี้ทั้งหมด 35,532,610 คะแนน โดยมีลำดับที่ 1-5 ได้แก่ 1.พลังประชารัฐ 8,433,060 คะแนน 2.เพื่อไทย 7,920,561 คะแนน3.อนาคตใหม่ 6,265,918 คะแนน 4.ประชาธิปัตย์ 3,947,706 คะแนน 5.ภูมิใจไทย 3,732,940 คะแนน จำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 100% เท่ากับประชาชน 51,229,638 คน ผู้มาใช้สิทธิ์ 74.69 เปอร์เซ็นต์ (38 ล้านเศษ) ผู้ไม่มาใช้สิทธิ์ 25.31 เปอร์เซ็นต์ (13 ล้านเศษ) บัตรจำนวนทั้งสิ้น 38,268,366 บัตรดี 92.85% บัตรเสีย 5.57% บัตรโหวตโน 1.58%...

ป๊อปปูลาร์โหวตในครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนนเป็นอันดับ 1 อาการหนักจึงตกแก่พรรคเพื่อไทย สัตยาบัน ที่ผ่านมาเริ่มสั่นคลอน แต่หนทางยังอีกยาวไกล อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปได้ ...

ส่วนพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)นอกเหนือไปจากความพ่ายแพ้ ยับเยิบ จนอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากหัวหน้าพรรคแล้ว ยังต้องถูกกดดันจากสังคมอีกว่า จะช่วยหนุนประยุทธ์ หรือจะยืนข้างระบอบทักษิณ...

จะไปซ้ายก็กลืนน้ำลายตัวเอง จะไปทางขวา เลือกตั้งครั้งหน้าโอกาสสูญพันธุ์ ทั่วประเทศมีสูง หลายคนในพรรคต้องนอนเอามือก่ายหน้าผาก...นักรบประชาธิปัตย์ฝีมือดีหลายสิบรายตายในสนามรบเพราะลมปากของแม่ทัพแท้ๆ...

แต่ก็ชัดเจนจาก วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่ว่า ถ้าพรรคการเมืองยังไม่สามารถรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรียังจำเป็นต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ และอยู่จนถึงวันที่คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ได้เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณตน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าจะเป็นช่วงเวลาใด...

"มือปราบ" รวบรวมข้อมูลจากท่านผู้รู้มาขยายผลของวิษณุ เครืองาม แบบง่ายๆ นะครับว่า 1.พรรคเพื่อไทย รวมเสียงพรรคร่วมไม่ได้-ลุงตู่อยู่ต่อ 2.พรรคเพื่อไทยรวม สส. ได้ แต่ สว. (250 คน) เห็นแย้ง คะแนนไม่ได้กึ่งหนึ่ง (376 เสียง รวม สว.) - ลุงตู่อยู่ต่อ...

3.พรรคพลังประชารัฐ รวมเสียงได้มากกว่าพรรคเพื่อไทย-ลุงตู่อยู่ต่อ 4.กกต.ให้ ใบเหลือง + ใบแดง สส. ทำให้ สส. เขต ไม่ถึง 95% เปิดสภาไม่ได้-ลุงตู่อยู่ต่อ 5.มีการร้องเรียนเยอะ จน กกต. ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งไม่ได้-ลุงตู่อยู่ต่อ ...

6.คนร้อง ป.ป.ช./ศาลรัฐธรรมนูญ ว่า กกต. จัดเลือกตั้ง ไม่โปร่งใส ป.ป.ช. ชี้มูล หรือศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัย กกต. รับรองผลเลือกตั้งไม่ได้-ลุงตู่อยู่ต่อ...

7.เลือกตั้งใหม่-ลุงตู่อยู่ต่อ 8.เกิดจลาจล ระหว่างยังไม่ประกาศรับรองผลเลือกตั้ง คสช. อาจใช้ ม.44 ควบคุม-ลุงตู่อยู่ต่อ ไม่ว่าจะสรุปแบบไหน รถไฟจะพุ่งชน กับเรือดำน้ำ(ฮา...) ลุงตู่ก็เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปทั้งนั้น...

วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 เวลา 05.15 น. ภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน เดิน - วิ่ง เพื่อการกุศล "CPF Run For Charity CPF ZOO RUN 2019" พร้อมด้วย อรรถพร ศรีเหรัญ ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว และวิโรจน์ คัมภีระ ประธานชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และ ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัด โดยรายได้ หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ ๑๕๐ ปี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย และรายได้อีกส่วนหนึ่งจะมอบให้แก่องค์การสวนสัตว์ เพื่อส่งเสริม การอนุรักษ์และวิจัยช้างไทยภูเขียว จังหวัดนครปฐม

...สวัสดีครับ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ