คอลัมน์'ต๋อง'บุกถิ่นมังกรดวลศึกไชน่าโอเพ่น

ข่าวกีฬา 31 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันสนุกเกอร์สะสมคะแนนโลก รายการ "ไชน่า โอเพ่น" หรือ The 2019 XingPai China Open ที่โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ชิงเงินรางวัลรวมถึง 1 ล้านปอนด์ หรือกว่า 42 ล้านบาท เตรียมเปิดฉากขึ้นในวันจันทร์นี้ เป็นรอบไวลด์การ์ด

การดวลคิวรายการนี้ มีนักสอยคิวไทยเพียงคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกแล้วเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายนี้คือ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม ขวัญใจคนเดิมอดีตมือ 3 ของโลก โดยเจ้าตัวเพิ่งเดินทางออกจากประเทศไทย สู่นครปักกิ่งเมื่อช่วงสายของวันเสาร์ที่ผ่านมา

ในช่วงนี้ ต๋อง กำลังท็อปฟอร์ม หลังจากเพิ่งคว้าแชมป์สนุกเกอร์สะสมคะแนนประเทศไทย รายการที่ 2 "พี80-ทรู สงขลาคัพ

2019" ที่โรงแรม ทีอาร์ ร็อค ฮิลล์ จังหวัดสงขลา ด้วยการชนะ สุชาติ สุขเลี่ยม ในนัดชิงชนะเลิศ 4-1 เฟรม ได้แชมป์สะสมคะแนนในไทยเป็นรายการที่ 4 และเป็นแชมป์ประเทศไทยคนล่าสุดอีกด้วย โดย เจ้าตัวยืนยันว่า จะยังสู้ต่อไปกับวงการสอยคิวโลก

ซึ่งโปรแกรมการดวลคิวไชน่า โอเพ่น ของ ต๋อง นั้น จะได้ไปเล่นรอบ 64 คนสุดท้าย รอพบกับผู้ชนะระหว่าง "ไอ้ลูกระเบิด" ติง จุ้น ฮุย ที่จะดวลรอบไวลด์การ์ด พบกับ จาง เจียงกาง ดาวรุ่งวัย 20 ปี ที่เพิ่งเทิร์นโปรปีนี้ และทำอันดับดีที่สุดคือ 108

สำหรับแชมป์รายการนี้จะได้รับเงินสูงถึง 225,000 ปอนด์ ขณะที่ รองแชมป์รับเงิน 90,000 ปอนด์ ซึ่งก่อนเกมจะเริ่มนั้น ต๋อง ศิษย์ฉ่อย รับเงินการันตีไปแล้ว 5,000 ปอนด์ หรือประมาณ 210,000 บาท

ทั้งนี้ตำแหน่งแชมป์เมื่อปีที่แล้ว ตกเป็นของ มาร์ค เซลบี้ ที่เอาชนะ แบร์รี่ ฮอว์กกิ้นส์ ไปได้ 11-3 เฟรม


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ