ศิลปิน 'สมอลล์รูม' เดินสายกวาดรางวัล

ข่าวบันเทิง 1 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เป็นปีที่คึกคักอีกปี สำหรับค่ายเพลงอินดี้ห้องเล็ก "สมอลล์รูม" เพราะตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะเปิดตัวศิลปินหน้าใหม่ หรือปล่อยเพลงและอัลบั้มใหม่อะไรออกมา ก็ได้กระแสตอบรับจากคนฟังเป็นอย่างดี และช่วงเวลาเพียงครึ่งปีแรกนี้ ศิลปินในค่ายต่างก็พากันกวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที อาทิงาน "คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15"ศิลปินจากค่าย "สมอลล์รูม" สามารถ คว้ามาได้ถึง 2 รางวัล ได้แก่ "เปอติ๊ด-ญาดา โกเมศ" นักร้องสาวสุดซ่าที่มาพร้อมเสียงร้องที่โดดเด่น กับผลงาน EP ชุดแรก "HIGH SOUL" คว้ารางวัล "ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม" และรุ่นพี่ใหญ่ของค่าย "เจ PENGUIN VILLA" ที่กลับมาพร้อมอัลบัมเต็มชุดที่ 2 "J" ในรอบ 14 ปี ก็ไม่ทำให้แฟนเพลง ผิดหวัง คว้ารางวัล "อัลบั้มยอดเยี่ยม" ไปครอง

ถัดมาที่งานประกาศรางวัลเพื่อคนดนตรีอย่าง "The Guitar Mag Awards 2019" ศิลปินจากค่าย "สมอลล์รูม" ก็คว้ามาได้อีก 2 รางวัล ได้แก่อัลบั้ม "ตะวันเลียตูด" จาก "The Richman Toy" กับรางวัล "Best Album of the Year" และเพลงที่มาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง "อาวรณ์" จากวง "Polycat" ก็ทำให้รางวัล "Best Producer of the Year" ตกเป็น ของ "นะ Polycat" ที่ลงมือแต่งเนื้อร้องและทำนองเอง

และล่าสุดเพลง "อาวรณ์" ก็ได้รางวัล"Indie Song of the Year" จาก "JOOX Thailand Music Awards 2019" มาการันตีผลงานเพิ่ม อีกหนึ่งรางวัลด้วย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ