'รักนี้บุญรักษา' (Love Bless You)

ข่าวบันเทิง Friday April 5, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เปิดโปรแกรม วันเสาร์ที่ 6 เมษายนนี้แล้ว กับซิทคอมเรื่องใหม่ รักนี้ บุญรักษา (Love Bless You) จาก ค่าย เฮาส์ ออฟ มรรค ผลงานผู้กำกับ ภูมิภัทร สังวาลวรกุล (บทประพันธ์ : จอมใจ, ชัยรัตน์ /บทโทรทัศน์ : จอมใจ, ชัยรัตน์) ปักหลักทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 HD (กดเลข 35)

ว่าด้วยเรื่องราว "กมฺมุนา วตฺตตี โลโก" สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม แต่ว่ากรรมใดหนอที่ทำให้ชีวิตของ บุญ ภาวนาดี (เมฆ-จุติ) เต็มไปด้วยสิ่งที่ ไม่คาดคิดราวกับอยู่ในละครซิทคอม โดย ชีพ พ่อของบุญ ซึ่งเป็นลูกชายของ ปู่ชัยชนะมหาเศรษฐีใหญ่ ยอมทิ้งทุกอย่างออกมา อยู่กินกับภรรยาที่เป็นแม่ค้า แต่ภายหลัง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ยายบัว (แม่อูม- วิยะดา) จึงให้บุญบวชเรียนตั้งแต่อายุ 10 ขวบ และศึกษาธรรมะจนได้นักธรรมเอก แต่เมื่อโตขึ้นบุญตัดสินใจสึกออกมา ดูแลยาย โดยไม่รู้ว่าตำนานรักลูกชายมหาเศรษฐีของพ่อจะเป็นจริง เมื่อ อาแจ่ม (หนุ่ม-สันติสุข) เลขาฯคนสนิทของปู่มาพบกับบุญและยายบัว พร้อมพินัยกรรมที่ระบุว่า.ปู่ชัยชนะได้มอบ "หอเกียรตินิยม"ซึ่งเป็นหอพักนักศึกษาให้กับชีพ (พ่อของบุญ) แต่ในเมื่อชีพเสียชีวิตไปแล้ว หอเกียรตินิยมแห่งนี้จึงตกเป็นของบุญ เอาล่ะสิ!! บุญที่เคยใช้ชีวิตสงบมาตลอด เดาออกว่ามรดกนี้จะต้องมาพร้อมกับความวุ่นวาย จึงไม่อยากรับ แต่เมื่ออาแจ่มเล่าถึงความตั้งใจของปู่ที่สร้างหอพักแสนสะดวกสบายไว้ให้นักศึกษาเช่าในราคาถูกแสนถูก โดยมีข้อแม้ว่าเด็กที่ จะเช่าอยู่ที่นี่ได้ต้องมีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป บุญเริ่มเข้าใจเจตนารมณ์ของปู่ที่อยาก ส่งเสริมการศึกษาให้กับอนาคตของชาติ

พอดีที่ยายบัวโดนร้านสะดวกซื้อมาเปิดดักทางเข้าร้านขายของชำ ยายบัว จึงกล่อมให้บุญรับมรดกหอพัก เพื่อที่ยาย จะได้ไปเปิดร้านชำใต้หอ บุญตกลงโดยมีเงื่อนไขว่าอาแจ่มจะต้องเข้ามาช่วยดูแลเป็นผู้จัดการหอพัก และเมื่อทุกอย่างลงตัวบุญจะตัดสินใจอีกทีว่าจะดูแลหอ ต่อไปหรือจะยกให้กับ ช้างเผือก (ดีเจโป้ง- ณัฏฐพงษ์ สมรรคเสวี) ลูกชายคนสุดท้อง ของปู่ชัยชนะที่มีนิสัยขี้งก เห็นแก่ตัวและจงเกลียดจงชังพ่อของบุญมาตลอด และยังวางแผนกับ พีท (เซินเจิ้น-พสธร)ลูกชาย หนุ่มหล่อนักเรียนนอกที่กะล่อน ไม่แพ้พ่อ คอยหาเรื่องกลั่นแกล้งและสร้างเรื่องวุ่นวายให้คนในหอพักอยู่เสมอ

นอกจากบุญจะต้องเผชิญหน้ากับช้างเผือกและพีทแล้ว บุญยังต้องรับมือกับ ชมจันทร์ (ตังเม-เมธาวี) เด็กปี 4 การโรงแรม ลูกสาวสุดสวยของอาแจ่มที่มารับจ๊อบเป็นผู้ช่วยผู้จัดการหอพัก แต่ด้วยความดื้อ กวนประสาท และคิดว่าพ่อถูกเอาเปรียบ ชมจันทร์จึงมักทะเลาะและสร้างปัญหาให้กับบุญไม่แพ้นักศึกษาที่มาเช่าหออย่าง มาร์ค (เบนสันติราษฎร์) นักศึกษาคณะบริหารฯ ปี 2 ใจร้อน ขาลุย ที่หาทางจีบ ปิ๊งปิ๊ง (คุกกี้ญดา) สาวสวยคณะนิเทศฯ ปี 2 ที่แคร์สื่อและติดโซเชียล หนักมาก ความวุ่นวายของหอนี้ จะอลหม่านแค่ไหน ติดตามได้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV


แท็ก ช่อง 7   ซิทคอม  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ