ดีเดย์!ช้างศึกจับติ้วคัดบอลโลกก.ค.นี้

ข่าวกีฬา 5 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) แจ้งกำหนดการ พิธีจับสลากแบ่งสาย รอบคัดเลือก รอบที่ 2 ของรายการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย และเอเชี่ยน คัพ 2023 โดยจะจัดขึ้นที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 16 และ 17 กรกฎาคม 2562

โดยครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่มีการรวมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก และเอเชี่ยน คัพ เข้าด้วยกัน โดยทีมชาติไทย ได้สิทธิ์ในการเข้าสู่รอบคัดเลือก รอบ 2 โดยอัตโนมัติ ซึ่งทางด้าน นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า "ทางฝ่ายต่างประเทศของสมาคม ขออนุญาตแจ้งให้ทราบ ถึงกำหนดการจับสลาก ซึ่งเอเอฟซีได้เลือกไว้ว่า พิธีจับสลาก รวมถึงอีเว้นท์ที่เกี่ยวข้อง จะถูกจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16-17 กรกฎาคม"

"ส่วนรูปแบบในการจัดโถ หรือแบ่งสายนั้น ในตอนนี้ทางเอเอฟซีกำลังหารือกับฟีฟ่า เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับรายละเอียด อีกครั้ง โดยรูปแบบการจับสลากจะมีการ เปิดเผย หลังจากมีการลงมติเรื่องจำนวนทีม ในฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่จะ เพิ่มขึ้นจาก 32 ทีมเป็น 48 ทีม ซึ่งในการประชุมสามัญของฟีฟ่า ในเดือนมิถุนายน ทางสมาคม จะทำการแจ้งให้ทราบต่อไป เมื่อได้รายละเอียดจากเอเอฟซี"

สำหรับทีมชาติไทย เคยผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของทัพ "ช้างศึก" ที่สามารถเข้าถึงรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ของฟุตบอลโลก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ