'ลัมโบร์กินีกรุงเทพฯ'เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร ตั้งเป้าเป็นแบรนด์ซูเปอร์คาร์ที่ครองใจคนไทยอย่างเต็มภาคภูมิ

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 00:00:48 น.

บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด แจ้งข่าวว่า บริษัท เรนาสโซมอเตอร์ จำกัด ในเครือชาริช โฮลดิ้งเปิดบันทึกหน้าสำคัญในการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทยเปิดตัว "ลัมโบร์กินีกรุงเทพฯ" โชว์รูม และศูนย์บริการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกรวมทั้งเป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่สามารถรองรับรถเข้าซ่อมบำรุงได้มากที่สุดของทุกภูมิภาคหลังจากได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่าย รถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา

และการเปิดตัวรถยนต์ลัมโบร์กินีอูรุสซูเปอร์เอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลกที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายในชีวิตประจำวันของครอบครัวยุคใหม่เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ลัมโบร์กินีในประเทศไทยโดยโชว์รูมและศูนย์บริการของลัมโบร์กินีกรุงเทพฯที่ให้บริการแบบครบวงจรตั้งอยู่บนพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นกว่า 5,000 ตารางเมตร

โดยแบ่งเป็นพื้นที่ภายในโชว์รูม 465 ตารางเมตร พื้นที่ภายในศูนย์บริการกับคลังอะไหล่ 1,720 ตารางเมตร และพื้นที่สำนักงานกับพื้นที่ใช้สอยเบ็ดเตล็ดอีก 2,538 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในใจกลางย่านธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร บนถนนวิภาวดีรังสิต

นายเฟเดอริ โกฟอสชินี ประธาน เจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี จำกัด กล่าวว่า ลัมโบร์กินีได้พิสูจน์ถึงความสำเร็จอย่างเสมอต้นเสมอปลายโดยในปี 2561 ยังคงประสบความสำเร็จอย่างสูงติดต่อกันเป็นปีที่ 8 ซึ่งยืนยันถึงความยั่งยืนของกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์รถ ซูเปอร์สปอร์ตและด้านการค้าของเรานอกจากนี้ ยังมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นั่น คือ การเปิดตัวกระทิงดุสายพันธุ์ใหม่ "ลัมโบร์กินีฮูราแคนอีโว" Lamborghini Huracan EVO ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการยกระดับผลิตภัณฑ์ภายใต้กลยุทธ์การบริหารแบรนด์รถซูเปอร์สปอร์ตควบคู่ไปกับรถซูเปอร์เอสยูวี

นายมัตเต โอออเทนซี่ ประธานกรรมการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี จำกัด กล่าวว่า ลัมโบร์กินีเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และได้รับการยอมรับเชื่อถือจากลูกค้าทั่วโลกการประกาศแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายใหม่ได้ช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบรนด์ของเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นโดยการได้ร่วมงานกันระหว่าง ลัมโบร์กินี และบริษัทเรนาสโซมอเตอร์จำกัดในเครือชาริชโฮลดิ้งจะช่วยสื่อสารคุณค่า ภาพลักษณ์ และแนวทางการดำเนินงานอันน่าเชื่อถือไปยังแฟนลัมโบร์กินีทั้งกลุ่มลูกค้า และผู้ที่สนใจโดยลัมโบร์กินีกรุงเทพฯจะยิ่งช่วยเสริมแบรนด์ที่แข็งแรงอยู่แล้วให้แกร่งยิ่งขึ้นด้วยการส่งมอบประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถลัมโบร์กินี ที่เหนือระดับที่ใครก็เทียบไม่ได้

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริษัทเรนาสโซมอเตอร์ จำกัด กล่าวว่าการเป็นเจ้าของรถลัมโบร์กินีหมายถึงเอกสิทธิ์ในระดับสูงสุดของการขับขี่ ดังนั้น ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯจึงคัดสรร และพิถีพิถันในทุก ขั้นตอนตั้งแต่การเลือกทำเลที่ตั้งการออกแบบการก่อสร้างการตกแต่งเพราะการขาย และการให้บริการรถซูเปอร์คาร์ระดับโลกนั้นต้องมาพร้อมกับมาตรฐานชั้นนำระดับโลกเพื่อให้เจ้าของรถผู้ทรงเกียรติ และผู้มาเยือนทั้งหลายจะได้สัมผัสกับประสบการณ์เสมือนการได้รับบริการจากโรงแรมระดับ 6 ดาวรวมถึงการซ่อมบำรุงที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานระดับเวิลด์คลาสซึ่งรวมถึงด้านความปลอดภัย และความสะอาดของอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่เจ้าของผู้ครอบครองรถลัมโบร์กินีทุกท่านมาตรฐานบริการระดับโลกเหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้ลัมโบร์กินีเป็นแบรนด์ซูเปอร์คาร์ชั้นแนวหน้าที่ครองใจคนไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิ

โชว์รูม และศูนย์บริการของลัมโบร์กินีกรุงเทพฯ มีการตกแต่งภายนอกที่สะดุดตาด้วยโลโก้ลัมโบร์กินีสีเหลืองบนพื้นหลังสีดำเมื่อเข้าสู่ด้านในจะพบกับเหลี่ยมมุมการดีไซน์ที่ลุ่มลึกพื้นผิวและการจัดแสงที่รับกันช่วยขับความงามของลัมโบร์กินีที่เป็นดั่งชิ้นงานศิลปะให้โดดเด่นออกมาผู้มาเยือนจะ"สัมผัสและรู้สึก"ได้ถึงประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งจิตวิญญาณของลัมโบร์กินีโดยเฉพาะห้อง AdPersonam ที่สามารถเลือกปรับแต่งรถลัมโบร์กินีให้สะท้อนบุคลิกได้ตามต้องการพร้อมเห็นตัวอย่างการตกแต่งภายนอกและภายในด้วยระบบ Interactive

ศูนย์บริการลัมโบร์กินีกรุงเทพฯ เป็นศูนย์บริการแบบครบวงจรแห่งแรกที่เป็นห้องปิดติดระบบปรับอากาศทั้ง 7 ช่องซ่อมพร้อมให้บริการด้วยความใส่ใจตามมาตรฐานคุณภาพระดับโลกควรค่ากับเจ้าของลัมโบร์กินีผู้ทรงเกียรติพึงได้รับพร้อมให้บริการด้วยอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบถ้วนและทีมงานที่มีความรู้ และประสบการณ์มากกว่า 20 ปีสามารถรองรับรถลัมโบร์กินีได้มากกว่า 1,000 คันต่อปีทำให้มั่นใจได้ว่าทีมงานสามารถวิเคราะห์สภาพรถและปรับแต่งให้รถหรูของทุกท่านพร้อมโลดแล่นด้วยสมรรถนะสมบูรณ์แบบมากที่สุด

นอกจากนี้ ในงานยังได้จัดแสดง "ลัมโบร์กินีอเวนทาดอร์เอสวีเจ" Lamborghini Aventador SVJ ให้แฟนพันธุ์แท้ลัมโบร์กินีใน เมืองไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกอีกด้วยโดยลัมโบร์กินีอเวนทาดอร์เอสวีเจเป็นรถยนต์แบบโปรดักชั่นที่สามารถทำลายสถิติเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในสนามนูเบิร์กริง (ด้วยเวลาเพียง 6.44.97 นาที) ใช้เครื่องยนต์V12 ขนาด 6.5 ลิตร ที่สามารถรีดพละกำลังสูงสุดถึง 770 แรงม้า ช่วยให้ทะยานจาก 0-100 ภายในเวลาเพียง 2.8 วินาทีเท่านั้น

นอกจากสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมแล้วอเวนทาดอร์เอสวีเจมาพร้อมกับระบบอากาศพลศาสตร์ ALA (Aerodynamica Lamborghini Attiva) 2.0 ที่ถูกพัฒนาให้ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพในการจัดการอากาศได้ดีกว่ารุ่นอเวนทาดอร์เอสวีเจถึง 40% ส่งผลให้อเวนทาดอร์เอสวีเจเป็นกระทิงเปลี่ยวที่ดุดันที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ลัมโบร์กินี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง