น่านเปิดงานแสดงสินค้าท้องถิ่นเพิ่มช่องตลาด-กระตุ้นท่องเที่ยว

ข่าวทั่วไป 6 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.น่าน นำโดยสำนักงานพาณิชย์ จ.น่าน เปิดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ จ.น่าน จากภูมิปัญญาสู่สากล ภายใต้ชื่องาน "Nan Style : เสน่ห์น่านฟ้านันทบุรี" เป็นการยกขบวนสุดยอดสินค้าภูมิปัญญาเอกลักษณ์เมืองน่านคุณภาพสากล เช่น เครื่องเงิน ผ้าทอพื้นเมือง และสินค้าเกษตรแปรรูป มาอวดโฉมพร้อมจำหน่าย ให้คนกรุงเทพฯ และจะมีการ ตั้งโต๊ะเจรจาหนุนส่งออกต่างประเทศ ในวันที่ 3-7 เมษายน 2562 นี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9

นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นงานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ จ.น่าน จากภูมิปัญญาสู่สากล โดยมี นายเงียบ แสงจำปา พาณิชย์ จ.น่าน พร้อมด้วย ผู้ประกอบการส่งออก ผู้ประกอบการสินค้าจังหวัดน่าน เข้าร่วมกันจัดงาน

โดยการจัดงานเป็นหนึ่งในกิจกรรมตามโครงการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อ การเชื่อมโยงการค้ากับกลุ่มประเทศอาเซียน+3 ประจำปี 2562 ดำเนินงานโดย สำนักงานพาณิชย์ จ.น่าน เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดและการประชาสัมพันธ์สินค้าให้กับกลุ่มผู้ประกอบการในจังหวัด ที่ได้สร้างสรรค์สินค้าประเภทต่างๆ ที่เป็นอัตลักษณ์ ของเมืองน่านอย่างหลากหลาย

โดยได้นำผลิตภัณฑ์จากผ้าทอ พื้นเมือง เครื่องเงิน อาหารแปรรูป ซึ่งล้วนเกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นจากกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ และมีพัฒนาการมาตามลำดับ สินค้าส่วนใหญ่เป็นสินค้าเอกลักษณ์ของดีจาก ผู้ประกอบการใน จ.น่าน มากถึงจำนวน 40 คูหา และจะมีการเจรจาธุรกิจระหว่าง ผู้ประกอบการและผู้ส่งออก ตลอดจนผู้สั่งซื้อ สินค้าและนักออกแบบ เป็นต้น

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ