คอลัมน์อาณาจักรบอลไทย: วิกฤติกิเลนผยอง

ข่าวกีฬา 7 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กาลอป

เชื่อว่านี่น่าจะเป็นไทยลีก ฤดูกาลที่แฟนบอล "กิเลนผยอง" ซึมเศร้ามากที่สุดนับตั้งแต่เคยมีมาก็ว่าได้ เมื่อเวลานี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ร่วงตกไปอยู่ในโซนตกชั้นของตารางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผ่านมา 6 เกม พวกเขาพ่ายไปถึง 4 เกม และคว้าชัยไปได้เพียง 2 เกม จนทำให้ กุนซืออย่าง "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ต้องรับผิดชอบผลงานหลัง ผ่านมา 5 นัด พร้อมกับให้ อุทัย บุญเหมาะ นั่งรักษาการอยู่ในเวลานี้ ก่อนจะบุกไป พ่าย ชัยนาท แบบหมดสภาพในเกมล่าสุด

ปัญหาของ เมืองทอง ในปีนี้ มีเยอะแยะมากมายเหลือเกินไล่ตั้งแต่แนวรับ ที่ถึงเวลานี้ยังหาแผงแบ๊กโฟร์ที่ไว้ใจไม่ได้เลย ศฤงคาร พรหมสุภะ และ อดิศร พรหมรักษ์ นั้นยังไม่ดีพอที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลักให้กับทีม ส่วน โอ บัน ซอค นั้นคงยังต้องใช้เวลาปรับตัวอีกสักนิด

ไม่นับรวมการที่ต้องเสีย ทริสตอง โด และ พีรพัฒน์ โน๊ตชัยยา ที่ย้ายไปอยู่แบงค็อก และนั่นทำให้เกิดช่องโห่วที่แบ๊กสองข้างทันที เพราะ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ และ วีรวุฒิ กาเหย็ม 2 แข้งลูกหม้อนั้นบอกตรงๆ ตอนนี้ ยังคลาสไม่ถึง

ส่วนในตำแหน่งแดนกลางทั้ง อี โฮ, สารัช อยู่เย็น, วัฒนา พลายนุ่ม หรือ ชาริลล์ ชัปปุยส์ นั้นแต่ละคนยังไม่อยู่ในจุดพีค ที่ตัวเองเคยทำได้ การปรับจากรับเป็น รุกนั้นเป็นไปอย่างเชื่องช้า พอเจอเกม

อุทัย บุญเหมาะ (เสื้อขาว) ถูกตั้งเป็นกุนซือ รักษาการของทีมอยู่ในเวลานี้ ซึ่งต้องดูว่าจะพาทีมผ่านบททดสอบวิกฤติในช่วงนี้ ไปได้หรือไม่เพรสซิ่งเร็วๆ ก็ถูกตัดบอลได้ง่ายๆ แบบ ไม่เคยเป็นมาก่อน

ขณะที่ในแนวรุก ที่ต้องบอกว่าน่าจะเป็นส่วนที่น่าผิดหวังที่สุดก็ว่าได้ เพราะมองไปที่ขุมกำลังของทัพ กิเลนผยอง ชุดนี้ ต้องบอกว่าไม่เป็นรองใคร ไม่ว่าจะการได้

ธีรศิลป์ แดงดา กลับมาจากญี่ปุ่น,อ่อง ธู แนวรุกตัวกลั่นจากเมียนมา หรือที่มีอยู่แล้วอย่าง เฮแบร์ตี้ เฟร์นานเดส หรือ อดิศักดิ์ ไกรษร ที่เรียกว่าเป็นตัวท็อป ทั้งนั้น แต่กลับไม่มีใครที่จะเค้นฟอร์มออก มาได้เลย เห็นจะมีก็ เฮแบร์ตี้ ที่เหมือนจะกลายเป็น เดอะแบก ของทีมไปแล้ว

ถึงเวลานี้ ต้องเรียกว่าเข้าขั้นวิกฤติของเมืองทองแล้ว เรื่องลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้คงต้องเลิกพูดไปก่อน เพียงแต่ว่า บอร์ดบริหารของสโมสร จำเป็นต้องเร่งหากุนซือที่ใช่ สำหรับพวกเขามาให้ได้โดยด่วน เพราะมองโลกในแง่ดี อย่างน้อยตอนนี้มันก็เพิ่งจะเริ่มต้นฤดูกาล

หากแต่ช้ากว่านี้ทุกอย่างอาจจะสายเกินแก้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ