10หนุ่มสาวจากโครงการ'Honda Smart Idol'เป็นตัวแทนฮอนด้าแนะนำรถในMotor Show2019

ข่าวยานยนต์ 7 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งข่าวว่า บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการ "ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล 2018" (Honda Smart Idol 2018)" เปิดโอกาสให้นิสิต-นักศึกษา คนรุ่นใหม่จากทั่วประเทศ จำนวน 20 คน ได้มีโอกาสพัฒนาทักษะและสัมผัสประสบการณ์การทำงานจริงผ่านกิจกรรมของฮอนด้า รวมทั้งได้รับการฝึกอบรมจากทีมงานและโค้ชมืออาชีพ เพื่อความพร้อมในการเป็นตัวแทนแนะนำยนตรกรรม และเทคโนโลยีต่างๆ ของฮอนด้า

โดยน้องๆ กลุ่มแรกจำนวน 10 คน รับหน้าที่ในงานมหกรรมยานยนต์ มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 35 (The 35 th Thailand International Motor Expo 2018) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และสามารถพบกับน้องๆ กลุ่มที่ 2 อีก 10 คน ได้ที่บูธฮอนด้า (A9) อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ (The 40 th Bangkok International Motor Show 2019) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมาถึง 7 เมษายน 2562

โครงการ "ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล" เป็นโครงการที่จัดขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ พ.ศ. 2548 เพื่อเฟ้นหาหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ จากทั่วประเทศ อายุ 18-25 ปี ที่มีความมั่นใจ บุคลิกภาพดี รักการเรียนรู้ มีมนุษยสัมพันธ์ และปฏิภาณไหวพริบ จำนวน 20 คน มาร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานผ่านกิจกรรมที่หลากหลายของฮอนด้า อาทิ การแข่งขันกอล์ฟระดับโลก (Honda LPGA Thailand) การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต (Super GT)

นอกจากนี้น้องๆ ทั้ง 20 คน ยังมีโอกาสในการเข้าร่วมเวิร์กช็อปเพื่อพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ อาทิ เวิร์กช็อปพัฒนาบุคลิกภาพจากโค้ชมืออาชีพ เวิร์กช็อปการสร้างคอนเทนต์ในโลกออนไลน์จากไอดอลชื่อดังซึ่งถือเป็นโอกาสในการต่อยอดการทำงานในอนาคตของน้องๆ อีกด้วย

นายจักรินทร์ มูลมานัส หรือ ติม ช่างภาพหนุ่มวัย 24 ปี ที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การถ่ายภาพให้กับน้องๆ กล่าวว่า ปัจจุบัน รูปภาพมีความสำคัญต่อการนำเสนอคอนเทนต์ต่างๆ เนื่องจากสามารถสร้างการจดจำ และการรับรู้ได้มากกว่าการอ่านเพียงอย่างเดียว รูปภาพที่มีความสวยงามโดดเด่น จะสามารถช่วยเล่าเรื่องราวในสิ่งที่เราต้องการสื่อสารออกมาได้มากขึ้น

ซึ่งในวันนี้ผมก็ได้มาแบ่งปันความรู้ และประสบการณ์กับน้องๆ ในเรื่องของเทคนิคการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางองค์ประกอบภาพ การเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมในการถ่ายภาพ รวมถึงแนวคิดต่างๆ ที่ผมใช้ในการถ่ายภาพ ซึ่งเชื่อว่า น้องๆ จะสามารถนำเอาความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดในสไตล์ที่เป็นของตัวเอง และอยากฝากถึงน้องๆ ที่ชอบการถ่ายภาพ อยากให้ลองสังเกต และเริ่มจากการถ่ายภาพสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเรา อาจจะช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ และได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นครับ

นอกจากนี้ น้องๆ ยังได้ร่วมฝึกอบรมเกี่ยวกับข้อมูลผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมของฮอนด้า ณ ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า บางชัน เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนแนะนำยนตรกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ของฮอนด้า

ทั้งนี้ 2 ตัวแทนจากฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล 2018 กลุ่มที่ 2 ที่เข้าร่วมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 โดย นายอนุชา เล็กประยูร (นุชา) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาบรอดคาสติ้ง และวารสารศาสตร์ดิจิทัล มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวว่ารู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับฮอนด้า ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพ และโดดเด่นเรื่องบริการที่ดีเยี่ยม ทักษะที่ได้จากการร่วมกิจกรรมต่างๆ กับฮอนด้าล้วนแล้วแต่มีประโยชน์และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นความรู้ด้านยานยนต์ และเทคโนโลยี ทักษะการสื่อสาร การพัฒนาบุคลิกภาพ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และการสร้างสรรค์ คอนเทนต์

นอกจากนี้ ยังได้รับมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนใหม่ต่างสถาบัน รวมถึงได้พบกับคนเก่งๆ มากมายที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง และที่สำคัญ คือได้มีโอกาสในการแนะนำยนตกรรมของฮอนด้าในงานมอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งถือเป็นงานใหญ่แห่งปีด้วยครับ

นางสาวปภาวรินทร์ บุรณนานนท์ (เอเซีย) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สถาบันเทคโนโลยีสิรินธร สาขา Management Information System มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ กล่าวว่า เป็นคนที่สนใจเรื่องเทคโนโลยี และยานยนต์อยู่แล้ว และส่วนตัว ก็กำลังศึกษาด้านเทคโนโลยีการจัดการอยู่ด้วย จึงได้สมัครเข้าร่วมโครงการนี้เพื่อหาประสบการณ์ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ได้ร่วมกิจกรรม รู้สึกประทับใจกับการเข้าคอร์สอบรมต่างๆ รวมถึงการมีโอกาสได้เข้าไปชมกระบวนการผลิตรถยนต์ที่โรงงานของฮอนด้า ถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่าที่หา ไม่ได้จากที่ไหน ต้องขอขอบคุณฮอนด้าที่เปิดโอกาส และจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ให้ เด็กรุ่นใหม่ได้เข้ามาเรียนรู้

และสำหรับงานมอเตอร์โชว์ที่จะจัดขึ้นนี้ ก็จะใช้ความรู้ และทักษะต่างๆ ที่ได้เรียนรู้มา นำเสนอยนตรกรรมของฮอนด้าให้กับลูกค้าในงานมอเตอร์โชว์อย่างเต็มที่ค่ะ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ