ศิลปินดังร่วมร้อง 'จิตอาสา' บทเพลงเชิดชูคนดี

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 8 เมษายน 2562 00:00:15 น.

"จิตอาสา" อีกหนึ่งบทเพลงจรรโลงสังคม ที่ถูกถ่ายทอด ผ่าน 10 ศิลปินดัง อย่าง เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์, พลพล-ทชภณ พลกองเส็ง, หนุ่ม-ณพสิน แสงสุวรรณ, ไมค์ ภิรมย์พร-พรภิรมย์ พินทะปะกัง, ต่าย-อรทัย ดาบคำ, กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, แก้มวิชญาณี เปียกลิ่น, นิว-นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู และ ที-พิพิธพล พุกกะณะสุต เป็นผลงานที่ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) จัดทำขึ้นพร้อมมิวสิกวีดีโอ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้จิตอาสาที่ร่วมกันทำความดี เกิดความภาคภูมิใจ ซาบซึ้งถึงคุณค่าของความเป็นจิตอาสา ความเสียสละ ความสามัคคี โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทนโดยเป็นผลงานประพันธ์คำร้อง - ทำนอง โดย ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี และเรียบเรียงโดย ทฤษฎี ศรีม่วง จัดทำเป็นทำนอง เพลงมาร์ช โดยมีเนื้อหาเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันทำความดี ด้วยการ เป็นจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติสืบไป

เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า "การได้มาร่วมร้องเพลงจิตอาสาครั้งนี้ ทำให้เบิร์ดรู้สึกถึงพลังของความสามัคคี พลังของการให้โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน เบิร์ดภูมิใจในพลังความ สามัคคีและพลังแห่งความรัก และการให้ของจิตอาสาครับขอฝากไปถึงเหล่าจิตอาสาทุกคน อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองกันด้วยนะครับขอให้คุณพระคุ้มครองทุกๆ ท่านตลอดการทำหน้าที่จิตอาสานะครับ"

ไมค์ ภิรมย์พร เสริมว่า"จิตอาสาในมุมมองของผม คือ อะไรก็ตามที่เราพร้อมที่จะเสียสละและทำให้ผมได้รับความสุขทางใจ กลับมาผมอยากจะขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านที่พร้อมจะช่วยเหลือ โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ออกมาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเราจะได้มีแต่ความสุขความเจริญต่อไปครับและผมขอฝากกำลังใจไปถึง จิตอาสาทั่วประเทศว่าอยากให้มีความมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นจิตอาสา ที่ดีเพื่อรับใช้สังคมครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง