ข้อคิดธรรมะยุค 4.0 กับพระมหาสมปอง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 10 เมษายน 2562 00:00:17 น.

ซีพี ออลล์ คิกออฟงาน "วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL" เปิดพื้นที่ชั้น 2 อาคารบี ภายในศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อมอบความหลากหลายโอกาสทั้งด้านธุรกิจ อาชีพ และการศึกษา ให้กับคนไทยทุกภาคส่วนของสังคม พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษ ทั้งการสัมมนา เสริมความรู้ด้านการค้าขาย และการตลาดโดยผู้เชี่ยวชาญ และ SME ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจกับเซเว่น อีเลฟเว่น พร้อมมอบรางวัล เซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2561 การจำหน่ายสินค้า ราคาพิเศษจากผู้ประกอบการ SME และสินค้าเกษตรกว่า 250 บูธ

โดย"วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL" จัดขึ้นตามปณิธานขององค์กรที่ต้องการสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคนโดยในงานนี้จะมีกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อมอบโอกาสในมิติต่างๆ ทั้งโอกาสทางธุรกิจ โอกาสทางอาชีพ และโอกาสทางการศึกษา

และอีกหนึ่งไฮไลต์ในงานนี้ คือ ทอล์กธรรม เรื่อง "ธรรมะยุค 4.0" โดยพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เรียกเสียงฮา พร้อมสอดแทรกธรรมะให้คนต่างวัยเข้าถึงธรรมะแบบง่ายๆ

พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต วัดสร้อยทอง กล่าวว่า ในยุคนี้จงหามุมที่มีความสุขให้ได้ เพราะชีวิตที่ผ่านมาเผชิญกับสิ่งต่างๆ มามากแล้ว ฉะนั้นอย่าไปคิดมาก สิ่งใดที่ดีมีประโยชน์ มีความสุข รีบทำตั้งแต่ตอนนี้ เพราะทุกคนรู้เวลา ที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าเวลาที่เหลือ มีเท่าไร วันเวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ จงเตือนใจตัวเองเสมอเรื่องวันเวลา

"วันคืนที่ผันผ่าน แม้ยาวนาน ก็นิดหน่อย วันคืนที่รอคอย แม้นิดหน่อยก็ยาวนาน" พระมหาสมปองกล่าว สิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในงานวันแห่งโอกาสดีนี้ เป็นสิ่งที่ต้องสั่งสมมานาน คนเราถ้าอยาก ประสบความสำเร็จในการประกอบการค้า จงมีอธิบาท 4 ฉันทะ สนใจใฝ่เรียนรู้ วิริยะ เพียรสู้ไม่ท้อถอย จิตตะ ใส่ใจ ไม่เลื่อนลอย วิมังสา เฝ้าคอยปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพัฒนา และหมั่นทำความดีให้คนจดจำในความดี

พระมหาสมปอง ให้ข้อคิดทิ้งท้ายว่า ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไร ให้พัฒนาตนเสมอ ด้วย "ธรรมะ" พร้อมแนะเทคนิคสำหรับผู้ที่ทำมาค้าขาย ต้องเสริมเสน่ห์ ประการแรก เสน่ห์หน้าตาลูกค้าหลงใหล เสน่ห์วาจาลูกค้าติดใจ เสน่ห์กิริยาลูกค้าประทับใจ เสน่ห์บริการลูกค้าบานตระไท

ด้าน นางสาวดวงกมล คนกาญจน์ เล่าถึง ทัศนะที่ได้มาร่วมงาน วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL ข้อคิดจากการที่ได้ฟังธรรมบรรยายของ พระอาจารย์ ทำให้เป็นแรงบันดาลใจในการทำงาน การทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น มองโลกในแง่บวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ภายในงานยังจุดประกายในการ ทำธุรกิจ ได้พบกับเทคโนโลยี นวัตกรรม ตัวอย่างสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ประสบความสำเร็จจากความเพียรพยายาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง