ซีอีโอ ออลล์ อินสไปร์'ธนากร ธนวริทธิ์'เผย'การครองใจคน คือกุญแจสู่ความสำเร็จ

ข่าวทั่วไป 12 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จากเด็กต่างจังหวัดธรรมดาๆ ที่ ฝันอยาก "เป็นเถ้าแก่" แต่ชีวิตกลับพลิกผัน ต้องทิ้งวัยเรียนเข้ามาทำงานเป็นเด็ก ล้างจานในโรงแรม เพื่อแลกกับสวัสดิการกินข้าวฟรี ซึ่งเป็นวิธีอดออมที่จะสามารถส่งเงินเดือนทั้งหมดไปช่วยครอบครัวได้ ความขยัน อดทนและสู้ชีวิตแบบไม่ย่อท้อ เป็นคุณสมบัติที่ทำให้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต สามารถหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือได้จนจบปริญญาตรี และความขยันเรียนรู้ในทุกช่องทาง ก็ทำให้ กอล์ฟ หรือ นายธนากร ธนวริทธิ์ หรือเด็กผู้ชายธรรมดาๆ คนนั้นกลายเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังมาแรง และ นักธุรกิจรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง ในฐานะ ผู้สร้าง "ออลล์ อินสไปร์" อาณาจักรที่อยู่อาศัย ที่ครองใจชีวิตคนเมือง และเติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดดภายในช่วงเวลา 6 ปี ด้วยกลยุทธ์การสร้างแบรนด์อย่าง มีคุณภาพบวกกับราคาที่สามารถเข้าถึงได้ บนทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมือง ในปัจจุบัน

กอล์ฟ หรือ นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(CEO) บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นักบริหารรุ่นใหม่วัย 45 ปี ที่เปลี่ยนความยากลำบากในชีวิตเป็นแรงบันดาลใจและผลักดันตัวเองสู่ชีวิตที่ "ฝัน" ได้สำเร็จ และยังก้าวไปข้างหน้าด้วยการนำธุรกิจและพนักงานอีกกว่า 200 ชีวิต สู่การเป็นบริษัทมหาชน ภายในปี 2562 นี้ ซึ่งเป็นการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้องค์กร พนักงานและผู้ถือหุ้น ภายใต้ชื่อ "ออลล์ อินสไปร์" ที่เขาสร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจบวกกับใจรัก และทุ่มเททำอย่างหมดใจ ได้สะท้อนถึงตัวตน และแนวคิดการทำงานของผู้บริหารหนุ่ม

"งานทุกงานที่ผมทำ ผมตั้งเป้าหมาย ไว้สูงกว่าคนอื่นเสมอ คนอื่นทำ 100% ผมต้องทำ 300% และพยายามทำให้สำเร็จ ไม่ต้องให้เจ้านายมาคอยบอกหรือคอยถามว่า ตอนนี้งานไปถึงไหนแล้ว กำลังทำอะไรอยู่ ที่สำคัญผมจะให้ความสำคัญว่าคำว่า PASSION และ OWNERSHIP ทำงานแบบ LEADER เสมอ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่ทำให้ผมประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้"

ความขยันเรียนและหาความรู้ใส่ตัว อย่างไม่หยุดนิ่ง เป็นอีกคุณสมบัติที่ทำให้เขาเติบโตก้าวหน้าในอาชีพการงานอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่จากเด็กล้างจาน ก็ฝึกทักษะด้านภาษาอังกฤษ จนทำให้มีโอกาสทำงานที่ดีขึ้น กระทั่งมีเงินเพื่อเรียนต่อปริญญาตรีได้สำเร็จ จากนั้นก็กระโดดเข้าสู่เส้นทางการทำงานที่มั่นคงด้านธุรกิจค้าปลีก ในตำแหน่ง Supervisor ในร้านกาแฟพรีเมียมระดับโลก เขาเริ่มเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเติบโตในสายธุรกิจนี้ ทั้งตำแหน่งหน้าที่และองค์กรที่เป็นบริษัทชั้นนำต่างๆ ทำให้สามารถเก็บเงินได้ตั้งแต่อายุน้อยๆ การซื้อบ้านหลังแรกเท่าที่มีงบประมาณทำให้เขาเห็นโอกาสในการลงทุน ขณะเดียวกันยังได้เข้าใจถึงความ ต้องการของคนที่อยากมีบ้าน รวมทั้งชีวิต ที่เคยอยู่ทั้งในบ้านเช่า อพาร์ตเม้นท์ ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม และเมื่อนำมาวิเคราะห์ด้วยประสบการณ์การทำงานในสายการค้าปลีก ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของการเข้ามาสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในที่สุด

"ผมเริ่มจากซื้อบ้าน คอนโดมิเนียม โดยเน้นทำเลใกล้โรงเรียน เพื่อปล่อยให้ชาวต่างชาติเช่า เพราะพฤติกรรมคนต่างชาติ ที่มีครอบครัว จะเน้นให้ลูกใช้เวลาน้อยที่สุดในการเดินทางไปโรงเรียน" จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ บวกกับจังหวะและโอกาสที่ดี รวมทั้งศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างจริงจัง เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เขาจึงได้เริ่มต้นต่อยอดความฝันของตัวเอง กระโดดออกมาจากงานด้านธุรกิจค้าปลีกก้าวสู่ผู้ประกอบธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัย ในชื่อ บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ประเดิมโครงการแรกด้วยคอนโดมิเนียมมูลค่า 100 ล้านบาทย่าน ซอยลาซาล คุณภาพดีในราคา 1.5-2 ล้านบาท ที่ทุกคนเข้าถึงได้ กับทำเลใกล้รถไฟฟ้าที่ โดนใจตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง ตามเป้าหมายที่นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์มือใหม่คนนี้วางกรอบกลยุทธ์ไว้ ซึ่งสามารถทำสถิติการ ทำพรีเซล 1 เดือน ขายหมดทั้งโครงการ จนได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงิน และขยายธุรกิจได้จนประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ทำให้โครงการทั้งแนวราบและแนวสูง ภายใต้ชื่อแบรนด์ ดิ เอ็กเซล, ไรส์ และ อิมเพรสชั่น ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ย่านสุขุมวิท พระโขนง แบริ่ง รัชดา และห้วยขวาง รวมถึงทาวน์โฮม เดอะ วิชชั่น ย่านถนนลาดพร้าว-นวมินทร์ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเร็วๆ นี้ สามารถครองใจผู้อยู่อาศัยได้อย่าง แท้จริง ซึ่งเห็นได้จากรอยยิ้มที่มีความสุข ของลูกบ้านในอาณาจักร "ออลล์ อินสไปร์" ที่ปัจจุบันมีมากถึง 17 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 18,000 ล้านบาท ลูกค้ามากกว่า 4,000 คน ที่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้น อาทิ ชมคอนเสิร์ตและชิมอาหารฟรี จากเชฟมิชลิน รวมทั้งการใช้สิทธิพื้นที่ พักผ่อนกลางเมืองที่สยามพารากอน ในฐานะสมาชิก Inspire Hub เป็นต้น

และที่สำคัญไม่แพ้กัน คือความใส่ใจ กับบุคลากรและพนักงาน ซึ่งประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร(CEO) บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เชื่อว่า หนึ่งในปัจจัยการแข่งขันที่ยั่งยืน คือ ศักยภาพของบุคลากร และการครองใจคน คือกุญแจสู่ความสำเร็จ ซึ่งปัจจุบัน ออลล์ อินสไปร์ มีพนักงานเกือบๆ 200 คน มีออฟฟิศใหญ่โต กว้างขวาง ตั้งอยู่บนชั้น 18-19 ตึกภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค

"การทุ่มเทสร้างออฟฟิศให้สวยงาม ทันสมัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย คือเป้าหมายหนึ่งของการเป็น Employer of Choice หรือบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากทำงาน ด้วย ผมมองว่าสถานที่ทำงานที่ดี บ่งบอกถึง วิสัยทัศน์และวัฒนธรรมขององค์กร เราจึง เลือกพื้นที่ส่วนนี้ให้เป็นจุดเริ่มต้น ทั้งการเปิดรับ คนเก่งเข้ามาทำงาน การสร้างแรงบันดาลใจ ในการขับเคลื่อนพลังให้กับทีมงานเกิดความกระตือรือร้นและกระหายความสำเร็จอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งสร้างความรู้สึกอยากทำงานในทุกวัน เมื่อทุกคนมาทำงานด้วยใจที่สนุกและมีความสุข ผลลัพธ์ที่ได้ คือการส่งต่อชิ้นงานที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าอันนำมา สู่การสร้างความสำเร็จที่ยั่งยืน"

บรรยายใต้ภาพ

บรรยากาศในออฟฟิศ คือเป้าหมายหนึ่งของการเป็น Employer of Choice

ธนากร ธนวริทธิ์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ