โคปกาฟอร์มดีนำมาสเตอร์ส

ข่าวกีฬา 13 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อาร์มหวดรอบแรกที่3อันเดอร์พาร์

กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟมือ 42 ของโลกชาวไทยทำสกอร์เริ่มต้นกอล์ฟเมเจอร์แรกของปีเดอะ มาสเตอร์ส ครั้งที่ 83 ด้วยสกอร์สดน่าประทับใจ 3 อันเดอร์พาร์ ไล่ตามกลุ่มผู้นำห่าง 3 โตรก ขณะที่ ไทเกอร์ วู้ดส์ ซูเปอร์สตาร์ขวัญใจแฟนๆ เปิดฉากดีที่สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 สโตรก

การแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์รายการแรกของปี เดอะ มาสเตอร์ส ครั้งที่ 83 ชิงเงินรางวัลรวม 11 ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 352 ล้านบาท แชมป์ได้ 1.98 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 63.36 ล้านบาท ที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,475 หลา พาร์ 72 โดยวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมาเป็นการดวลสวิงรอบแรก

กลุ่มผู้นำวันแรกคือ บรูคส์ โคปก้า กับ ไบรสัน เดอชอมโบ 2 โปรเจ้าถิ่นที่เล่นได้ดีทำสกอร์เท่ากัน 6 อันเดอร์พาร์ โดยอยู่ดีกว่า ฟิล มิคเคลสัน สิงห์มืออีซ้ายขวัญใจอเมริกันชน อันดับ 3 แบบเฉือนกันแค่ 1 สโตรก รองลงมาที่น่าสนใจของคนไทยคือ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ จากเมืองไทยที่เล่นได้ดีตี 2 เบอร์ดี้กับ 1 อีเกิ้ลที่หลุม 13 พลาดเสีย 1 โบกี้ สกอร์วันแรก จบที่ 3 อันเดอร์พาร์ เท่ากับได้อันดับ 6 ร่วมเท่ากับ จัสติน ฮาร์ดิ้ง โปรชาวแอฟริกาใต้, จอห์น ราล์ม โปรชาวสเปน, อดัม สก๊อตต์โปรออสเตรเลีย, เควิน คิสเน่อร์ โปรชาวอเมริกัน

ในขณะที่อันดับที่ 4 ร่วมมี 2 รายคือ มือหนึ่ง ดัสติน จอห์นสัน โปรอเมริกัน กับเอียน โพลเตอร์ โปรชาวอังกฤษ ที่ทำสกอร์ได้คนละ 4 อันเดอร์พาร์ 68 สโตรก ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตมือ 1 โลกที่รอเมเจอร์ใบที่ 15 ในชีวิต เล่นได้ดีแบบมีลุ้นระยะยาว หลังลงสนามทำ 4 เบอร์ดี้ เสียไป 2 โบกี้ จบวันแรกได้ 2 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 11 ร่วม ตามผู้นำ 4 สโตรก แต่ยังเหลืออีก 3 วัน

วู้ดส์ มืออันดับ 12 ของโลกในวัย 44 ปี ให้สัมภาษณ์ว่าผมรู้สึกว่า ตัวเองเล่นได้ดีทีเดียว ควบคุมการตีและลูกกอล์ฟได้ดังใจตลอดทั้งวัน ขณะเดียวกัน การที่ตีได้ 70 และได้รับชัยชนะมาก่อนหน้านี้ ก็ทำให้ผมมีควมหวังว่าจะเป็นผู้ชนะอีกสักครั้ง พญาเสือ เคยได้แชมป์เดอะมาสเตอร์สถึง 4 สมัย ซึ่งนับได้ว่ามากพอสมควรสำหรับการแข่งขันกอล์ฟอาชีพที่ยากสุดๆ ในรายการนี้

บรรยายใต้ภาพ

น่าพอใจ : "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรไทยวัย 29 ปี มืออันดับที่ 42 ของโลกทำสกอร์ในการแข่งขันกอล์ฟเดอะมาสเตอร์ส ครั้งที่ 83 เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมาได้ 3 อันเดอร์พาร์ 69 สโตรกติดอันดับที่ 6 ร่วมกับโปรระดับโลกอีก 4 คนด้วยกัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ