คอลัมน์: บันเทิงแนวหน้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 00:00:35 น.
ลูกหมู

"บันเทิงแนวหน้า" ประจำวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 ตรงกับวันขึ้น 9 ค่ำ เดือน 5... "ลูกหมู" ยกมือพนมไหว้ สวัสดีปีใหม่ตามขนบประเพณีไทย เนื่องในเทศกาล มหาสงกรานต์ เจ้าค่ะ พรใดที่ล้ำเลิศ ประเสริฐทุกสิ่งสรรพ ขอส่งมอบแด่คุณผู้อ่านโดยถ้วนทั่วกัน สุขภาพ แข็งแรง สุขสันต์ รับวาระชุ่มฉ่ำของปีเจ้าค่ะ..

เพื่อรณรงค์ ให้ประชาชน เดินทางปลอดภัย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ "คนมายา" ก็ได้มีข้อคิดมาฝากกันเจ้าค่ะ โดย พลพล พลกองเส็ง ฝากเตือนสติพี่น้องว่า "เร็ว เมา โทร. ง่วง ต้องไม่ขับนะครับ"..

ด้าน หญิง-รฐา เผยว่า "ขับรถ ด้วยความเร็วที่เหมาะสม ไม่ขับรถเร็วจนเกินกว่าที่กฎหมาย กำหนด เพราะความปลอดภัยทางถนนเริ่มต้นได้ที่ตัวเราค่ะ" ..

ฝั่งสาว เปาวลี-พรพิมล ก็แสดงความเป็นห่วง ด้วยเช่นกัน "หากขับรถแล้วรู้สึกง่วง เหนื่อย เพลีย ต้องรีบ หาจุดพักรถเพื่อนอนหลับ อย่าฝืนตัวเองขับต่อ เพราะความประมาทอาจจะนำมาซึ่งอุบัติเหตุค่ะ"..

เช่นเดียวกับหญิงลี ศรีจุมพล ที่บอกว่า "ขอให้งดใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ หรือหากเป็นไปได้ควรปิดอินเตอร์เนตระหว่างขับรถ เพราะเสียงข้อความหรือการแจ้งเตือนต่างๆ จากโทรศัพท์มือถือจะทำให้เราขาดสมาธิในการขับขี่ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้แล้วค่ะ"..

ตามดูคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้-ราศรีที่กำลังแฮปปี้สุดๆ กับโมเมนต์พิเศษของครอบครัว หลังทายาทแฝด น้องมีก้า และ น้องมีญ่า ลืมตาออกมาดูโลกล่าสุดเพื่อให้แฟนๆ ได้ชื่นชมกันแบบใกล้ชิด คุณพ่อ "ป๊อก" จึงเตรียมจัดเบื้องหลังให้ได้เห็นกัน ใน #ป๊อกกี้ ontherunthefamily 21 เมษานี้เจ้าค่ะ รอดูกันได้เลยว่า จะน่าเกลียดน่าชังแค่ไหน เอ็นดูคู่นี้จริงๆ เจ้าค่ะ..

อีกบ้าน ที่กำลังครึกครื้นกับการต้อนรับสมาชิกใหม่ คือ กานต์- นิภัทร์ (นักร้องนำวง The Parkinson) ที่ได้อ้าแขนรับ น้องคริส-ภาพรัก เข้าสู่อ้อมอก เป็นน้องเล็กคนสุดท้อง ของพี่ๆ คิน-คีย์-คเล็ฟ งานนี้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจปิดอู่ ที่ 4 คนน่ารักน่าหยิกเจ้าค่ะ..

มาแรงแซงโค้ง หนุ่มหล่อ อินเตอร์ อินดี้-อินทัช ที่ช่วงนี้ขาขึ้นแบบฉุดไม่อยู่ ทั้งงานละครและพิธีกร ล่าสุดขึ้นแท่น พระเอกละครเบอร์หนึ่งเต็มตัวแบบ 2 เรื่องควบ โดยจ่อคิวลงจอทาง พีพีทีวี ช่อง 36 เร็วๆ นี้เจ้าค่ะ..

วันที่ 12-15 เมษายนนี้ ตั้งแต่บ่าย 2 โมงเป็นต้นไป พี่น้องชาวขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง เตรียมตัวสนุกกันได้เลย กับงาน "ประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและ ถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2562 "ที่ทาง เทศบาลนครขอนแก่น และ MONO 29 เตรียมสร้างปรากฏการณ์ ความสนุกครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยกิจกรรมแน่นเอี๊ยด รวมถึง ร่วมสรงน้ำพระพุทธพระลับ, พระพุทธอภัยมงคลสมังคี พระพุทธรูป20 คุ้มวัดเพื่อเป็นสิริมงคล และรำวง ย้อนยุค 4 เขต 95 ชุมชน ณ เกาะวัฒนธรรม ศาลหลักเมือง นอกจากนี้ ช่อง MONO 29 ยังเนรมิต มหกรรมฟรีคอนเสิร์ต MONO 29 Khonkaen Songkran Festival 2019  โดยมีทัพศิลปินดังกว่า 100 ชีวิต นำโดย หญิงลี, แซ็ค ชุมแพ, ก้อง ห้วยไร่, ออย แสงศิลป์, เอ๊ะ-จิรากร, ลิปตา, โมเดิร์นด็อก, นูโว,  คริสติน่า อากีล่าร์, นิโคล เทริโอ, เต๋า-สมชาย, เต๋า- เศรษฐพงศ์, สวีท มุลเล็ท (Sweet Mullet), ซานิ, เก่ง-ธชย, พีท-พล, พีธ-พีระ, ศิลปินโมโนมิวสิค ร่วมตบเท้าขึ้นเวทีเปิดจักรวาลความสนุก ที่ถนนข้าวเหนียว โซนประตูเมืองฝั่งถนนมิตรภาพ ที่สำคัญ ชมฟรี!! ตลอดงานเจ้าค่ะ..

ต้อนรับสงกรานต์ปีนี้ สุธาวดี ศิริธนชัย บอสสาวแห่ง ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน "เอ็มควอเทียร์ ซัมเมอร์ รีพับบลิค 2019" ในคอนเซ็ปต์ "Colorful Day Playful Night" เอาใจคนเมืองด้วย หาดทรายสีชมพู สุดจี๊ด ตั้งแต่วันนี้ถึง 16 เมษายน 2562 ที่ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้า แถมมี นักร้องหนุ่มสุดฮอต แม็กซ์ เจนมานะ และผองเพื่อนศิลปิน อย่าง ภูมิ วิภูริศ, TELEx TELEXs และดีเจ Yuri  สลับกันมามอบความสุข ตั้งแต่ 1 ทุ่มตรงเป็นต้นไป..

ด้านหนุ่ม ตูมตาม-ยุทธนา ที่ ฝ่ามรสุมดราม่า ล่าสุดออกปากขอบคุณอัค-อัครัฐ ที่พากันรุ่ง!! ช่วย หนุนดวง จนได้รับทรัพย์ สองแสน! หลังจับคู่กันไปร่วมเล่นเกมใน รายการ "แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS" จนชนะรอบ แจ๊กพอต ส่วนคู่นี้จะมีทริคยังไง ตามดูกันได้ 15-17 เม.ย.นี้ 18.20 น. ทางช่อง 7 HD เจ้าค่ะ..

และ 15-17 เมษายนนี้เช่นกัน ช่อง GMM 25  ขอสาดความสุข ด้วย "สงกรานต์ NONSTOP เทศกาลความสุข สนุกไม่รู้จบ" ให้ฮา กรามค้างไปกับแก๊งพิธีกรสุดป่วนใน รายการ "อะจ๊าก" ต่อด้วยชมคอนเสิร์ตสุดอลังการของเจ้าชายลูกทุ่ง ก๊อท- จักรพันธ์ ใน คอนเสิร์ต "แทนความผูกพัน 20 ปี หัวแก้วหัวแหวน" ตามด้วยแบทเทิลสุดมัน เพลงของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ใน "คอนเสิร์ต 25 ปี ดวงจันทร์... กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์" ตามติดด้วยภาพยนตร์รัก "กวน มึน โฮ" และ "ATM เออรัก..เออเร่อ" ตั้งแต่เวลา 09.15 น. เป็นต้นไป..

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จัดแคมเปญ "Be Part of Disney Magic " เพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์ เดอะวอลท์ ดิสนีย์ ที่เข้าฉายระหว่างวันที่ 28 มีนาคม- 17 พฤศจิกายน 2562 กับภาพยนตร์เรื่อง Dumbo, Aladdin, The Lion King และ Maleficent : Mistress of Evil ทุกที่นั่ง ผ่านแอพพลิเคชั่น Major Movie Plus หรือ สมาชิกบัตร M GEN ทุกประเภท ดูครบทั้ง 4 เรื่อง ลุ้นรับแพ็กเกจเที่ยว ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ พร้อมที่พัก 2 ท่าน จำนวน 1 รางวัลเจ้าค่ะ ติดตามผ่านทางเฟซบุ๊ค Major Group ได้เลย..

ฝั่งผู้กำกับฯ คนดัง หมู-ชยนพ จากภาพยนตร์ "Friend Zone" เผยว่าอ่านฟีดแบ๊กหนังทุกวัน จากทุกช่องทาง จนรู้สึก ตื้นตัน กับเสียงตอบรับ ที่พาให้หนังทำรายได้ไปถึง 133 ล้านบาท จากทั้งในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ รวมทั้งหนัง Friend Zone  ยังเดินทางไปฉายในอีกหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศจีนเจ้าค่ะ ว้าว!!..

มาใหม่ ไฉไลกว่าเดิมเจ้าค่ะ สำหรับ "ตกสิบหยิบล้านกำลัง 2 STILL STANDING THAILAND" ที่ช่อง อมรินทร์ทีวี HD 34 เตรียมจับมาลงช่วงเวลา ไพรม์ไทม์ พร้อมคว้า 2 คู่หูพิธีกร ต้นหอม-ศกุนตลา และ บอย-พิษณุ มานำทัพความสนุก ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท!! ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 1 ทุ่มตรง เริ่มวันจันทร์ที่ 22 เมษายนนี้เจ้าค่ะ..

หลังจากบทเพลงพิเศษ "จิตอาสา" ที่ทาง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จัดทำขึ้น ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ต้นสังกัดจึง ประกาศว่าหากหน่วยงานใดมีความประสงค์จะนำเพลงและมิวสิกวีดีโอไปใช้ในกิจกรรมจิตอาสา อันเป็นสาธารณกุศล ในโอกาสต่างๆ สามารถดาวน์โหลดได้ทาง Youtube Gmm Grammy Official ได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเจ้าค่ะ..

ฝั่งสาว โฟกัส-จีระกุล ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น นางเอกสายฮา เบอร์ต้น ล่าสุด รับบท "ธนิศา" เลขาฯสุดบ๊อง ที่บ้าคลั่งการดูดวง ในละคร "ปมรัก สลับหัวใจ" ช่อง 8 เลยยิ่งตอกย้ำความน่ารักแสนซนโดยเฉพาะเวลาที่เข้าคู่กับหนุ่ม ไผ่-พาทิศ จนเกิดเป็น เคมีความน่ารัก สร้างสีสันชวนยิ้ม ส่วนจะแย่งซีนพระ-นางหรือเปล่า อันนี้ต้อง ตามชมกันเอง ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 20.15 น. ..

สาวๆ คงอกหักกันระนาว เมื่อหนุ่ม นน-ชานน บอกว่าเชื่อเรื่อง ดวง มากกว่า ความรัก หลังรับบทบาท หมอดูตาบอด ในซีรี่ส์รัก กระแสแรง "BANGKOK รัก STORIES" ตอน "เรื่องที่ขอ จากฟ้า" (ทุกวันพุธ เวลา 21.25 น. GMM 25) โดยเจ้าตัวแจงว่า "ถ้ามีดวงแล้ว เราก็จะประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น เรื่องความรัก ก็จะดีตามมา" อั๊ยย่ะ!! ส่วนใครที่อยากย้อนดูเรื่องนี้ตั้งแต่ต้น หลังออนแอร์จบ ก็จะมีให้ชมกันเต็มอิ่มทาง Netflix เจ้าค่ะ..

ขอร่วมอนุโมทนาสาธุ กับทีมผู้กำกับและนักแสดง ภาพยนตร์"พี่นาค" จาก ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ที่ประสบความสำเร็จกวาดรายได้ถล่มทลายไปเป็นที่เรียบร้อย จึงได้ถือฤกษ์งามยามดีเข้าพิธี อุปสมบท นำโดย ไมค์-ภณธฤต (ผู้กำกับ), ต้า-อธิวัตน์ (นักแสดงนำ) และ ตูน-อติรุจ ที่ประสงค์บวชเพื่อเป็นการทดแทนคุณบิดามารดาและฉลองที่หนัง "พี่นาค" ทำรายได้ทะลุ 150 ล้านบาท ทั่วประเทศตามที่ตนเคยได้ตั้งจิตอธิษฐานไว้  โดยมีทีมนักแสดงและ ผู้บริหารไฟว์สตาร์ฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพ ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ..

ทึ่ง! กันเป็นแถว กับรอบบลายออดิชั่นสัปดาห์แรกของรายการ "เดอะ วอยซ์ คิดส์ ไทยแลนด์ 2019" (ทุกวันจันทร์ 20.15 น. พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36) หลังจากที่ น้องต้นกล้า- ศุภศิษฏ์ เด็กอัจริยะด้านดนตรีวัย 10 ปี ขึ้นเวทีโชว์ความสามารถร้องเพลง "มนุษย์ค้างคาว" ได้เข้าถึงอารมณ์ ทำเจ้าของเพลง โค้ชติ๊ก ชีโร่ ต้องรีบหันเป็นคนแรก และโค้ชทุกคนพากัน รุมแย่ง"น้องต้นกล้า" เป็นลูกทีม จน โค้ชลุลา ออกอาการสงสัยว่าจะเป็น ทายาท"โค้ชติ๊ก" จนต้องท้าให้ตรวจ DNA เจ้าค่ะ อุต๊ะ!! ..

ช่อง 8  ต้อนรับวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ เสิร์ฟความสนุกแบบต่อเนื่องเช่นกัน กับละคร  "ปมรักสลับหัวใจ" ที่ให้ชมกันแบบมาราธอน 4 วันรวด 13-16 เมษายน เวลา14.30-22.25 น. และจะกลับมาออกอากาศตามปกติ ในวันเสาร์ที่ 20 เม.ย. 20.15 น. ส่วนละคร "บุษบาเปื้อนฝุ่น" จะงดออกอากาศ วันที่ 15-16 เม.ย. และออกอากาศตามปกติ ในวันพุธที่ 17 เม.ย. 18.45 น. เจ้าค่ะ..

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟร่วมมอบความสุขรับซัมเมอร์ กับแคมเปญ "SF-Coke Summer ZAAA" ให้ลูกค้าดูหนังฟรี 15,000 ที่นั่ง เพียงซื้อ Combo Set ที่ร่วมรายการ วันนี้ถึง 16 เม.ย. ..

ทิ้งท้าย ด้วยสงกรานต์ที่ว่าร้อน ยังต้องสยบให้กับนางเอก ตัวแม่ อั้ม-พัชราภา ที่เตรียมเนรมิตโฉม เป็น "นางทุงสะเทวี" นางสงกรานต์ประจำปี 2562 ร่วมขบวนแห่สุดตระการตา ที่จะ เคลื่อนผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สู่ถนนรางน้ำ เพื่อให้บรรดาแฟนๆ ยลโฉมความงามกันอย่างใกล้ชิดได้ ในงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา 2562 "เขษมสงกรานต์" ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เย็นวันนี้ (13 เม.ย.) บ่าย 3 โมง เป็นต้นไปเจ้าค่ะ

บรรยายใต้ภาพ
ผู้กำกับและนักแสดง ภาพยนตร์ พี่นาค
นน-ชานน
ละคร ปมรักสลับหัวใจ
หมู-ชยนพ
โฟกัส-จีระกุล
ตูมตาม-ยุทธนา + อัค-อัครัฐ
น้องต้นกล้า-ศุภศิษฏ์
อินดี้-อินทัช
บอย-พิษณุ + ต้นหอม-ศกุนตลา
ป๊อก-ภัสสรกรณ์ + มาร์กี้-ราศรี และลูกๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง