ตร.ท่องเที่ยวพัทยาจัดชุดดูแลปชช.24ชม.

ข่าวทั่วไป 13 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่าตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้รับนโยบายจากกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาและใกล้เคียง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดยการดำเนินการรักษาความปลอดภัยนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้มีการบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา และอาสาสมัครที่เกี่ยวข้อง ในการออกตรวจดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะเน้นในจุดที่มีนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งในช่วงกลางคืนจะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจในถนนวอล์คกิ้งสตรีท นอกจากนี้ในส่วนของชายหาดพัทยา จอมเทียน และเกาะล้านก็ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

สำหรับการรักษาความปลอดภัยในการสัญจรทางน้ำนั้น ได้ร่วมกับกรมเจ้าท่าในการจัดกำลังร่วมอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้ กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ขึ้น-ลงเรือ การตรวจ ใบอนุญาตผู้ประกอบการเรือ ตรวจสารเสพติด คนขับเรือ ตรวจแอลกอฮอล์ ส่วนนักท่องเที่ยวก็จะมีการเน้นย้ำในเรื่องของการสวมชูชีพ นอกจากนี้ ยังจะมีการควบคุมเรื่องการบรรทุกผู้โดยสารไม่ให้เกินอัตราที่กำหนดอีกด้วย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ