เติมรอยยิ้ม ครั้งที่ 4 ค่ายสถานี ส่งความสุขฯ

ข่าวบันเทิง 14 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เสียงร้องประสาน เสียงหัวเราะ จากเด็กๆ และ ครูกว่า 190 คน ที่เดินทางมาเข้า ค่ายสถานี ส่งความสุขจากชาวบีทีเอส กรุ๊ปฯ ได้ดังกระหึ่ม ทั่วศูนย์ฝึกอบรม อาคารบีทีเอส สำนักงานใหญ่ ซึ่งมี คีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทบีทีเอส เป็นประธานในงานเลี้ยงอาหารเย็นให้แก่เด็กนักเรียน และคุณครู ที่เดินทางมาร่วมเข้าค่าย สถานีส่งความสุขฯ ครั้งนี้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาทิ ศ.เจริญ วรรธนะสิน, เกียรติ ศรีจอมขวัญ, สุรพงษ์ เลาหะอัญญา, รังสิน กฤตลักษณ์, มารุต อรรถไกวัลวที พันธมิตร อภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ภัทร จำกัด (มหาชน) และนพ.ชัยสิทธิ์ คุปต์วิวัฒน์ กรรมการบริหาร โรงพยาบาลวิภาวดี ให้เกียรติมาร่วมงานเลี้ยง อาหารเย็น ซึ่งจัดโดย กลุ่มบริษัทบีทีเอส เป็นการต่อยอด โครงการสถานีส่งความสุข จากชาวบีทีเอส กรุ๊ปฯ เพื่อช่วยเหลือชุมชน และเด็กในโรงเรียนพื้นที่ห่างไกลความเจริญต่างๆ ทั่วประเทศไทย

กิจกรรม ค่ายสถานี ส่งความสุข จากชาว บีทีเอส กรุ๊ปฯ ได้จัดติดต่อกันเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ ปี 2559 และในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ระหว่าง วันที่ 2-4 เมษายน ที่ผ่านมา โดยนำเด็กนักเรียนจากโรงเรียนในโครงการ สถานี ส่งความสุข จากชาวบีทีเอส กรุ๊ปฯ สถานีที่ 16-20 ได้แก่ โรงเรียนบ้านป่าคาใหม่ สาขาบ้านป่าหวาย ที่ตั้งหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง โรงเรียนบ้านทีกะเป่อ ซึ่งเด็กนักเรียนส่วนใหญ่เป็นชาวเขาเผ่า ปกาเกอะญอ จากจังหวัดตาก โรงเรียนบ้านหนองกวาง จังหวัดอุตรดิตถ์ โรงเรียนบ้านหนองกรด จังหวัดกาญจนบุรี และโรงเรียนวัดขุนซ่อง สาขาบ้านโป่งเกตุ จังหวัดจันทบุรี มาเรียนรู้การอยู่ร่วมกัน ผ่านกิจกรรม สันทนาการต่าง ๆ ให้เด็กนักเรียนจากต่างที่ ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม ได้มาเรียนรู้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ เพื่อสร้างความรักความสามัคคี พร้อมทั้งเปิดประสบการณ์นอกห้องเรียน ผ่านการเรียนรู้ ทัศนศึกษา พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร ให้เรียนรู้จัดกระบวนการคิดสร้างสรรค์ ผ่านสื่อการสอนที่แปลกใหม่ ต่อจากนั้น ได้นำเด็กนักเรียน มาเรียนรู้ระบบความปลอดภัยและ สิ่งอำนวยความสะดวกบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พร้อมทั้ง สัมผัสประสบการณ์นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยสารจากสถานีหมอชิต ไปสถานีเคหะฯ เพื่อเดินทางไปเที่ยว เมืองโบราณ ก่อนปิดท้ายกิจกรรมด้วยการพาไปชม นกนางนวล พร้อมวิวชายทะเล ที่สถานตากอากาศบางปู ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ตามเส้นทางรถไฟฟ้า บีทีเอส สุดท้ายของกิจกรรม ค่ายสถานี ส่งความสุข จากชาวบีทีเอส กรุ๊ปฯ ครั้งที่ 4 บริษัทได้รับการ สนับสนุนจากหน่วยทันตกรรมพระราชทาน สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัย มหิดล นำโดย ศ.คลินิกเกียรติคุณ ทญ.ดร.ธีรลักษณ์ สุทธเสถียร พร้อมคณะทันตแพทย์มาตรวจสุขภาพฟัน ขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน และสอนวิธีการแปรงฟันอย่างถูกวิธี ให้แก่เด็กนักเรียน ก่อนส่งเด็กๆ และครู เดินทาง กลับภูมิลำเนา อย่างมีความสุขและปลอดภัยทุกคน

ความรู้สึกของเด็กนักเรียนและคุณครูได้บรรยายผ่านโปสต์การ์ด ส่งถึงผู้ใหญ่ใจดี ด.ญ.ธิดารัตน์ จากโรงเรียนบ้านหนองกรด "หนูชอบที่ได้มาเข้าค่ายครั้งนี้ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ความรู้ มากขึ้น ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ที่ให้หนูมาเข้าค่ายครั้งนี้" ด.ช.ชนม์นิภา จากโรงเรียนวัดขุนซ่อง "ผมมีความสุข ที่ได้ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ชอบที่ได้ไปบางปู ดูนก ไปเมืองโบราณและนอนที่โรงแรมสบายมากครับ ขอบคุณ ผู้ใหญ่ใจดีครับ" ความรู้สึกจาก คุณครูจันยา โรงเรียนบ้านป่าคาใหม่ สาขาบ้านป่าหวาย "ขอบคุณโอกาสดีๆ ที่มอบให้กับครูและนักเรียนบนดอย ทำให้นักเรียนและคุณครูได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และเปิดประสบการณ์นอกห้องเรียนที่ไม่สามารถเรียนได้จากตำรา" ครูรัชนี จากโรงเรียนบ้านหนองกวาง "ขอบคุณผู้บริหารบีทีเอส ชาวบีทีเอส กรุ๊ป ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ ให้กับเด็กนักเรียนที่อยู่ห่างไกลความเจริญ ทำให้เด็กได้ความรู้เปิดประสบการณ์ สนุกสนาน อยู่อย่างสุขสบาย กินอิ่ม นอนอุ่น กันทุกคนทั้งครูและนักเรียน ครูเชื่อว่าการเข้าค่ายครั้งนี้จะอยู่ในความทรงจำของเด็ก และครูตลอดไป"

บรรยายใต้ภาพ

คีรี กาญจนพาสน์ ประธาน กก.กลุ่มบริษัทบีทีเอส พร้อมคณะผู้บริหารร่วมถ่ายภาพกับเด็กนักเรียน

คณะผู้บริหารมอบของให้กับเด็กๆ

สุรพงษ์ เลาหะอัญญา และ ศ.คลินิกเกียรติคุณ ทญ.ดร.ธีรลักษณ์ สุทธเสถียร ถ่ายภาพกับน้องๆ

หน่วยทันตกรรมพระราชทาน

สัมผัสประสบการณ์นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส

เที่ยวบางปู

เที่ยวเมืองโบราณ

พิพิธภัณฑ์เด็ก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ