ล็อกเป้า!สามทีมดังเยือนไทย

ข่าวกีฬา 14 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

'บาร์ซ่า-หงส์'บูมท่องเที่ยว

ตามที่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ได้อนุมัติหลักการใช้เงินสำรองของ กกท. เพื่อจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลชั้นนำจากต่างประเทศ กับ ทีมชาติไทย นั้น ล่าสุด "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า การจัดฟุตบอลนัดพิเศษมีความสำคัญในหลายมิติทั้งในเรื่องของการท่องเที่ยว, การพัฒนากีฬาฟุตบอลในไทย และการสร้างกระแสของกีฬาฟุตบอลในประเทศ เบื้องต้นวางโปรแกรมจะจัดประมาณวันที่ 18 พฤษภาคม เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลในลีกยุโรปเพิ่งปิดฤดูกาล นักเตะชื่อดังยังไม่ได้แยกย้ายไปพักผ่อน จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม

"มีข้อจำกัดในเรื่องของฟุตบอลในลีกยุโรปยังไม่ปิดฤดูกาล รวมถึงฟุตบอลสโมสรชิงแชมป์สโมสรยุโรป หรือ ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก ก็ยังไม่เสร็จสิ้น ทำให้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเป็นสโมสรใด ยอมรับว่าได้ส่งทีมงานติดต่อกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เรียบร้อยแล้ว แต่ ลิเวอร์พูล กำลังมีลุ้น 2 แชมป์ ทั้งพรีเมียร์ลีก และยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก จึงต้องรอดูโปรแกรมอีกสักระยะ หากลิเวอร์พูลเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก โอกาสจะ เดินทางมาแข่งขันนัดพิเศษที่ประเทศไทยคงจะยาก รวมทั้งหากผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 1 มิถุนายน ก็คงไม่สามารถมาได้แน่นอน จึงได้ประสานทีมชั้นนำอื่นๆ ควบคู่กันไปด้วย อาทิ ลา ลีกา สเปน"

ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อไปว่า ยืนยันว่า ดังกล่าวจะขึ้นแน่นอน และต้องเป็นทีมชั้นนำด้วย นอกจาก ลิเวอร์พูล แล้ว ก็ยังมี "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า จากลาลีกา สเปน, "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ จากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หรือทีมอื่นๆ ก็ขอดูเงื่อนไขอีกครั้ง แต่สิ่งที่อยากเห็น คือ กิจกรรมที่ส่วนกลางกับส่วนภูมิภาคทั่วประเทศทำกิจกรรมพร้อมกัน อาจจะขึ้นจอยักษ์, แฟนเฟสติวัล, เปิดคลินิกกีฬา เพื่อสร้างกระแสด้านกีฬาให้กับคนไทย รวมทั้ง ยังสอดคล้องกันระหว่าง สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์ กับ สปอร์ตทัวร์ริซึ่ม อีกด้วย

ส่วนเรื่องการบิดเป็นเจ้าภาพบอล "อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนส์ คัพ" หรือ ICC CUP หรือไม่นั้น ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ในอนาคตก็มีโอกาสเป็นไปได้ แต่ก็ต้องดูศักยภาพโดยรวมด้วยว่ามีความพร้อมแค่ไหน เพราะต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูงเช่นกัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ