OneSiam One Run 2019รวมพลังคนรักสุขภาพ วิ่งเพื่อสร้างสรรค์สังคม

ข่าวบันเทิง 15 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เทรนด์เรื่องการดูแลสุขภาพยังเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสำคัญ อยู่เสมอ OneSiam จากการผนึกกำลังของ 3 ศูนย์การค้าชั้นนำอย่าง สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ จัดงาน "OneSiam One Run 2019" รวมพลคนรักสุขภาพมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง พร้อมช่วยสร้างสังคมให้ดีขึ้น ด้วยการนำรายได้จากการจัดงานมอบให้กับ 3 มูลนิธิ ได้แก่ สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ UNHCR, มูลนิธิไทยรัฐวิทยา และมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เชิญ 3 ดีไซเนอร์ไทยชั้นนำจากแบรนด์ Issue, Wonder Anatomie และ Q Design and Play ร่วมออกแบบเสื้อวิ่ง ที่ระลึก 3 แบบ 3 สไตล์ให้ผู้สมัคร เลือกตามชอบใจงานจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 นี้ เริ่มปล่อยตัวเวลา 05.30 น. ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงาน ส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า "OneSiam ร่วมกับ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, เวอร์จิ้น แอคทีฟ, สปอร์ต มอลล์จัดมหกรรมงานวิ่ง OneSiam One Run 2019 กิจกรรมสำคัญที่จะรวมพลคนรักสุขภาพ กว่า 3,000 คน มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ ความยิ่งใหญ่ด้วยกัน โดยได้เชิญ 3 ดีไซเนอร์ไทยชั้นนำจากแบรนด์ Issue, Wonder Anatomie และ Q Design and Play ร่วมออกแบบเสื้อวิ่งที่ระลึก 3 แบบ 3 สไตล์ให้ผู้สมัครเลือก ตามชอบใจ โดยเสื้อทั้ง 3 แบบ แสดงถึง การแบ่งปันและสนับสนุนองค์กรสาธารณ ประโยชน์ 3 องค์กรที่แตกต่างกัน"

ภูภวิศ กฤตพลนารา จากแบรนด์ Issue กล่าวว่า เลือกใช้รูปหัวใจ มาใช้เป็นสื่อกลางในการออกแบบครั้งนี้ เพราะนอกจากหัวใจจะสื่อความหมายถึงความรัก ความปรารถนาดีแล้ว การออกกำลังกาย หรือการวิ่งยังเป็นสิ่งที่มีความสัมพันธ์กับหัวใจโดยตรง เพราะเป็นการช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง นอกจากนั้นด้านหลังเสื้อยังเลือกใช้เป็นรูปดาว 5 ดวงเรียงแถวกัน โดยมีความสัมพันธ์กับหัวใจก็คือ เมื่อคุณออกกำลังกาย ดาวก็เป็น เหมือนกับรางวัลมอบให้กับคนชอบ ออกกำลัง ก็เปรียบได้กับผลลัพธ์ที่ได้คือหัวใจแข็งแรง สุขภาพร่างกายแข็งแรง

เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ จากแบรนด์ Wonder Anatomie กล่าวว่า เราเลือกใช้ความเป็นแบรนด์ Wonder Anatomy เป็นแรงบันดาลใจในการ ออกแบบ ซึ่งการวิ่งหรือการออกกำลังกาย จริงๆ ก็เป็นเรื่องของร่างกายอยู่แล้ว เพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นเราจึงใช้รูปของ Anatomy หรือโครงสร้างร่างกายเป็น ธีมหลักในการออกแบบ โดยเวลาที่คนเรา วิ่งหรือออกกำลังกายนั้น ต้องมีความเคลื่อนไหวหรือสั่นสะเทือน จึงได้เลือกใช้เป็นสีส้มสะท้อนแสง ซึ่งเป็นโจทย์ที่ได้รับให้เป็นตัวแทนกลุ่มสีส้ม โดยความสะท้อนแสงนั้นสื่อถึงความเคลื่อนไหว เมื่อวางลงบนเสื้อพื้นสีดำจะเน้นให้เห็นโครงสร้างชัดเจนขึ้น เมื่อใส่แล้วจะดูเหมือนว่านี่คือ Anatomie ของคนนั้นๆ จริงๆ

ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ์ จาก แบรนด์ Q Design and Play กล่าวว่า เสื้อที่เราออกแบบนั้นจะเป็นตัวแทนของกลุ่มคนที่จะร่วมบริจาคให้กับมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ซึ่งเป็นกลุ่มของสีเขียว เราจึงนึกถึงป่า การตัดไม้ทำลายป่า หรือการเผาป่า โดยที่เราได้นำความเป็นป่าเข้ามาผสมผสานกับความเป็นตัวตนของ Q Design and Play ที่เน้นความสนุกสนาน มันๆ จึงเลือกใช้รูปเปลวไฟ ทำเป็นกราฟิกและเลือกใช้สีเขียว สะท้อนแสง ให้ดูเหมือนอารมณ์เดียวกับสติ๊กเกอร์ที่แปะหลังรถบรรทุกมาวางลงบนตัวเสื้อ เพราะเราอยากให้มีโดดเด่นสะดุดตา เราตั้งใจออกแบบให้เป็นเสื้อวิ่งที่คนเห็นแล้วอยากหยิบขึ้นมาใส่วิ่ง ไม่ใช่แค่สำหรับงานนี้งานเดียวเท่านั้น แต่หลังจากจบงานแล้ว ก็ยังคงอยากหยิบขึ้นมาใส่วิ่งกันต่อไปเรื่อยๆ

มหกรรมงานวิ่ง OneSiam One Run 2019 แบ่งออกเป็น 2 ระยะ ได้แก่ การวิ่งมินิมาราธอน 10 กม. และการวิ่งฟันรัน 4 กม. ผู้เข้าแข่งขันที่เข้า เส้นชัยทุกคนจะได้รับเหรียญรางวัล แบ่งออกเป็น 3 สีตามเสื้อที่เลือก แบรนด์ Issue สีชมพู นำรายได้การสมัครมอบให้กับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ UNHCR แบรนด์ Wonder Anatomy สีส้ม รายได้จากการสมัครมอบให้กับมูลนิธิไทยรัฐวิทยา แบรนด์ Q Design and Play สีเขียว นำรายได้มอบให้กับมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ทั้งนี้ค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรม 450 บาท ผู้สมัครจะได้รับเสื้อวิ่ง ถุงผ้า รวมถึงอาหารว่างและเครื่องดื่มจากร้านชื่อดัง พร้อมด้วยบัตรสมนาคุณ ส่วนลดมากมายจากร้านค้าในศูนย์การค้าทั้ง 3 ศูนย์ นอกจากนี้ ยังมีรางวัลให้กับผู้เข้าแข่งขัน แบ่งเป็นอันดับที่ 1-10 รางวัลละ 5,000 บาท พร้อมโล่รางวัล อันดับที่ 11-20 รางวัลละ 3,000 บาท อันดับที่ 21-30 รางวัลละ 1,500 บาท อันดับที่ 31-50 รางวัลละ 1,000 บาท และยังมีรางวัลประกวดชุดแฟนซีอีก 5 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่ www. onesiamonerun.com

บรรยายใต้ภาพ

เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ ดีไซเนอร์ Wonder Anatomie

เสื้อวิ่งแบรนด์ Issue

เสื้อวิ่ง แบรนด์Q Design and Play

เสื้อวิ่งแบรนด์Wonder Anatomie

          ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ์ ดีไซเนอร์           Q Design and Play

ภูภวิศ กฤตพลนารา ดีไซเนอร์ Issue


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ