บินตรง'กัลกัตตา'ประตูสู่อินเดียตะวันออก

ข่าวบันเทิง 15 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กัลกัตตา เมืองหลวงเก่า ของประเทศอินเดีย เมืองนี้เคยเจริญรุ่งเรืองมากในอดีต ทั้งในแง่การปกครอง การศึกษา สังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม สถานที่เที่ยวต่างๆ จึงมีเรื่องราว มากมายที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นประตูที่เปิดออกสู่อินเดีย ตะวันออก

สำหรับการเดินทางไปยังเมืองสิกขิม ดินแดนในอ้อมกอดของเทือกเขาหิมาลัย และเมือง ดาจีลิ่ง "ราชินีแห่งขุนเขา" ที่เป็นแหล่งปลูกและผลิตชาที่ดีที่สุดในโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ดังนั้นนักเดินทาง จึงควรวางแผนการท่องเที่ยวให้ดี โดยเฉพาะเส้นทาง การเดินทางหรือขนส่งสาธารณะต่างๆ

เริ่มต้นการเดินทางด้วยการเยี่ยมชมและสักการะขอพรจากพระแม่กาลี ที่วัดทักษิเณศวรกาลี มณเฑียร (Dakshineswar Kali Temple) วัดฮินดูขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมน้ำ มีสถาปัตยกรรมที่งดงามมาก หลังคาเทวาลัยมี 9 ยอด เป็นที่ประดิษฐาน รูปเคารพพระแม่ภวาตาริณ ซึ่งเป็นปางหนึ่งของเจ้าแม่กาลี ทำจากหินภูเขาไฟดำห่มด้วยผ้าไหมทอง ยืนอยู่บนรูปปั้นหินอ่อนสีขาวในท่านอนของพระศิวะ ทั้งนี้ ชาวอินเดีย ชาวบังกลาเทศ และผู้ศรัทธาจากทั่วทุกสารทิศจะเดินทางมากราบไหว้ขอพรเป็นจำนวนมาก มีอาคารสถานที่ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมยุโรปที่ยังหลงเหลืออยู่หลายแห่งทั่วเมืองกัลกัตตา, พิพิธภัณฑ์อินเดีย ภายในเต็มไปด้วยของสะสมโบราณ วัตถุชุดเกราะ เครื่องประดับ ซากดึกดำบรรพ์ต่างๆ จนถึงโครงกระดูกมัมมี่, มหาวิหารเซนต์พอล ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิค เป็นมหาวิหารใหญ่ที่สุดในกัลกัตตา

กัลกัตตา ยังเป็นประตูสู่อินเดียตะวันออก รอบตัวเมืองหรือสถานที่ข้างเคียงนั้นมีเสน่ห์ชวนให้หลงใหลไม่น้อย หากยังมีเวลาสามารถเดินทางต่อเพื่อชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติต่างฤดูที่เมือง Gangtok รัฐสิกขิม นักเดินทางจะได้สัมผัสหิมะที่ รายล้อมอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย ส่วนในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว ผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นหอมกรุ่นของชาหลากชนิด ต้องไปแวะเมืองดาจีลิ่ง ที่ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นแหล่งปลูกชา ชื่อดังระดับโลกเพื่อลิ้มลองชาคุณภาพ

แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวในกัลกัตตายังมีอีกมากมายที่ไม่ได้ถูกกล่าวถึง ด้วยเสน่ห์และสีสันของเมืองหลวงเก่าแห่งนี้ยังคงมีมนต์ขลัง ลองประสบการณ์ใหม่ มองหาจุดแวะพักเที่ยวแห่งใหม่ด้วยตนเอง พบปะและร่วมพูดคุยกับคนท้องถิ่น หรือชิมอาหารอินเดียขนานแท้สักครั้งในชีวิต จะทำให้คุณหลงรักกัลกัตตาโดยไม่รู้ตัว

เยือนกัลกัตตาไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ล่าสุดสายการบินไทยสมายล์ เปิดเส้นทางใหม่บินตรง กรุงเทพฯ-กัลกัตตา (BKK-CCU) จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ สู่ท่าอากาศยานเนตาชีสุภาส จันทรโภส เมืองกัลกัตตา ประเทศอินเดีย สัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน (อังคาร, พฤหัสบดี, ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์) ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 3,740 บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) เดินทางได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยให้บริการแก่ผู้โดยสารใน 2 ชั้นโดยสาร ได้แก่ สมายล์พลัส (ชั้นประหยัดพิเศษ) และสมายล์คลาส (ชั้นประหยัด) ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายจากบริการอาหารบนเครื่อง บริการจองที่นั่งล่วงหน้า และบริการฟรีน้ำหนักกระเป๋า 20 กิโลกรัม และการสะสม คะแนน Royal Orchid Plus สำหรับชั้นสมายล์พลัส

สามารถสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.thaismileair.com, ศูนย์บริการลูกค้า (Call Center) โทร.1181 หรือ 02-1188888, ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Service Center) และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Travel Agents) ทั่วประเทศ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ