'บำรุงราษฎร์' จัดHealth Fair 2019 ให้ความรู้ดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน

ข่าวบันเทิง 16 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

งาน "มหกรรมสุขภาพ Health Fair" อีกหนึ่งกิจกรรมใหญ่ของ รพ.บำรุงราษฎร์ ซึ่งได้จัดขึ้นอย่าง ต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี สำหรับงาน Health Fair 2019 ในปีนี้ รพ.บำรุงราษฎร์ จัดขึ้นระหว่าง 27-31 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยแบ่งรูปแบบการจัดงานฯ แบ่งออกเป็นสองช่วง คือ ระหว่าง 27-31 มีนาคม ณ อาคาร รพ.บำรุงราษฎร์ และช่วง 30-31 มีนาคม ณ ศูนย์การค้า Central World ได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้ามารับบริการทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นจำนวนมาก

โดย Highlight สำคัญของการจัดงาน ปีนี้ รพ.บำรุงราษฎร์ ได้ออกแบบแพ็กเกจการตรวจสุขภาพในรูปแบบ Personalized Healthcare ที่มีความเหมาะสม ในแต่ละเพศและวัย เพื่อเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันได้มากขึ้น อาทิ แพ็กเกจตรวจสุขภาพสำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัยหรืออายุที่ต้องการดูแลหรือใส่ใจเป็นพิเศษ ตลอดจนแพ็กเกจตรวจสุขภาพเด็ก แพ็กเกจดูแลเด็กให้เติบโตอย่างสมวัย แพ็กเกจตรวจหาสารก่อภูมิแพ้ในเด็ก หรือ ลดโอกาสเสี่ยงโรคหัวใจด้วยโปรแกรมการตรวจสุขภาพหัวใจ เป็นต้น

นอกจากนี้ ตลอดการจัดงาน Health Fair 2019 ระหว่าง 30-31 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังในช่วงการบรรยายเรื่องสุขภาพจากแพทย์ และผู้ชำนาญการ ใน 9 หัวข้อน่าสนใจต่างๆ ได้แก่ สายตาสั้นและเอียง ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป...เพราะ? โดย "พญ.ฐาริณี กุลกำม์ธร" พร้อมด้วย "นนท์ - ธนนท์ จำเริญ" ศิลปินนักร้อง ที่มาร่วมสร้างความบันเทิงผ่าน มินิคอนเสิร์ต แล้วยังได้มาร่วม พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรงจากการเข้ารับการผ่าตัดแก้ไขสายตาสั้นและเอียง ภายในงานครั้งนี้ด้วย

จากนั้นเป็นหัวข้อ พาร์กินสัน...รู้ก่อน เพื่อคุณภาพชีวิต ที่ดีกว่า โดย "พญ. อรพร สิทธิ์บูรณะ" ส่วนในหัวข้ออายุที่แท้จริงของร่างกาย...รู้ได้อย่างไร โดย" พญ.วิมลจันทร์ วุฒิคงสมบัติ" หัวข้อ ภูมิแพ้ในเด็ก รู้เร็ว รักษาได้ โดย "นพ.กัลย์ กาลวันตวานิช" และหัวข้อ อาหารต้านฤทธิ์ พิษฝุ่น PM2.5 โดย "ดร.กมล ไชยสิทธิ์" หัวข้อ ตรวจสุขภาพให้เหมาะกับตัวเรา...เพื่อ โดย "ผศ.นพ.กฤษณ์พงศ์พิรุเฮห์" พร้อมด้วย "ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา" ศิลปินนักแสดงหญิง ได้มาร่วมพูดคุยในหัวข้อดังกล่าว หัวข้อถัดไป คือ โรคหลอดเลือดสมอง...อย่ามองข้ามสัญญาณเตือน โดย "นพ.ฤกษ์ชัย ตุลยากรณ์โชติ" จากนั้นเป็นหัวข้อ โรคหัวใจ...ภัยเงียบที่ป้องกันได้ โดย "นพ.พิษณุ เกิดสินธ์ชัย" ปิดท้ายการจัดงาน Health Fair 2019 ในหัวข้อสุดท้าย ถอดรหัสดีเอ็นเอ ทำนายโรคร้าย รู้ก่อนป้องกันได้ โดย "ผศ.นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์" สำหรับผู้สนใจ สามารถติดตามฟังข้อมูลในแต่ละหัวข้อดังกล่าวย้อนหลังได้ในช่องทางเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/bumrungrad

สำหรับการจัดงาน Health Fair 2019 ในครั้งนี้ เป็นเพียงกิจกรรมส่วนหนึ่งของรพ.บำรุงราษฎร์ เพื่อนำเสนอพร้อมส่งมอบการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันให้กับทุกคนได้อย่างทั่วถึง ด้วยมาตรฐานการบริบาลทางการแพทย์ระดับโลก ในบรรยากาศการจัดงานทั้งในรูปแบบเชิงวิชาการผ่านสื่อนิทรรศการ และความรู้เชิงวิชาการที่เข้าใจได้ง่ายๆ ผ่านการบรรยายเรื่องสุขภาพ จากแพทย์และผู้ชำนาญการในหัวข้อต่างๆ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันของตัวเองมากขึ้น พร้อมรับรู้ถึงแนวทางการรักษาด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่รุดหน้าในปัจจุบัน

บรรยายใต้ภาพ

ผศ.นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์

นนท์-ธนนท์ จำเริญ มาสร้างสีสันด้วย เสียงเพลง

ผศ.นพ.กฤษณ์ พงศ์พิรุเฮห์ ให้ความรู้การตรวจสุขภาพ

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ