'เจษ-เจษฎ์พิพัฒ' กับ 5 ซีรี่ส์ในความทรงจำ

ข่าวบันเทิง 16 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

หลายคนเลือกที่จะใช้ช่วงเวลาวันหยุดยาว สนุกไปกับการชมหนังหรือซีรี่ส์ แต่ถ้ายังไม่มีเรื่องถูกใจ พระเอกหนุ่ม เจษ-เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ อาสาหยิบตัวเลือกในดวงใจมาแนะให้ลองชมกันค่ะ

เรื่องแรก "คือ Peaky Blinders ครับ ผมชอบพระเอก ในเรื่องเขาชื่อ "ทอมมี่" ผมว่าผู้ชายน่าจะชอบกัน เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับแก๊งสเตอร์ที่เบอมิ่งแฮม โดยชื่อ Peaky แปลว่า แหลม Blinders แปลว่า ตาบอด คน ในแก๊งก็จะมีหมวกแก๊ปเป็นอาวุธ หมวกจะมีมีดโกนซ่อนอยู่ สนุกมากจริงๆ ครับ กลายเป็นซีรี่ส์ในดวงใจ ผมรู้จักเรื่องนี้ เพราะเพื่อนแนะนำมา แล้วพอไปเสิร์จดู แต่ละภาคจะมีแขกรับเชิญที่พีคๆ มาร่วมแสดง อย่าง ทอม ฮาร์ดี้ มาร่วมด้วย ผมก็เลยลองดู ปรากฏว่าดีจริงๆ ตอนนี้มี 4 ซีซั่นแล้วครับ กำลังรอซีซั่น 5 อยู่"

เรื่องที่สอง "ผมแนะนำเรื่อง Narcos: Colombia ครับ เป็นเรื่องราวของเจ้าพ่อ ยาเสพติด ที่สร้างจากเรื่องจริงที่ เกิดขึ้น เป็นชีวประวัติ และเจ๋งตรงที่ว่าเวลาเขาถ่ายทอดเหตุการณ์ เขาจะตัดมาที่ภาพจริงๆ ที่เขาถ่ายไว้ ทำให้เห็นภาพได้ชัด แล้วคนที่เป็นคอนเซาท์ของเรื่องนี้ เป็นตำรวจ 2 คนที่อยู่ในเรื่องนี้จริงๆ เป็นคนที่สืบเรื่อง Narcos ในชีวิตจริงเลยครับ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ข้อมูลไปด้วย และได้ความสนุกไปด้วย ดูแล้วสงสัยว่ามันมีแบบนี้จริงๆ เหรอ ในโลกนี้ ที่รวยขนาดนี้ มีอิทธิพลขนาดนี้ แล้วสร้างคุกให้ตัวเองอยู่ แล้วก็มี Narcos: Mexico ที่เพิ่งปล่อยออกมาทาง Netflix ก็สนุกนะครับ ผมยังดู ไม่จบ เพิ่งเริ่มดูครับ"

เรื่องที่สาม "คือ Bodyguard เป็นทีวีซีรี่ส์ที่เป็น Netflix Original ผมเพิ่งดูจบไป ชอบมาก เพราะมีความเป็นอังกฤษมาก แล้วก็มีความพีคของตัวละครแต่ละตัว ทุกตัวเทาหมด พระเอกเป็นทหารผ่านศึกมา แล้วเหมือนตกงาน จู่ๆ ก็ไปช่วยคนในรถไฟจากเหตุการณ์ระเบิด แล้วก็ได้กลายเป็น security ของรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ซึ่งถูกคน ตามฆ่า เป็นแนวแอ๊กชั่นอีกแล้วครับ (หัวเราะ)"

เรื่องที่ 4 "แอ๊กชั่น เช่นกันครับ เรื่อง Shooter เป็นซีรี่ส์ที่ทำมาจากหนัง มี มาร์ก วาห์ลเบิร์ก เล่นไว้ก่อน แล้ว มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ก็มาเป็นโปรดิวเซอร์ เรื่องนี้ ด้วยความเป็นซีรี่ส์ผมรู้สึกว่าทำอะไรได้เยอะ มีรายละเอียด ต่างๆ เยอะขึ้น รู้สึกได้ถึงข้อมูลต่างๆ ในการเป็นสไนเปอร์ชัดเจนจริงๆ"

เรื่องสุดท้าย "Money Heist ครับ เป็นเรื่องที่หลายคนชื่นชอบกัน ผมว่าเรื่องนี้ทำยาก เพราะโลเกชั่นอยู่แค่ในโรงกษาปณ์ เป็นเรื่องราวทะเลาะกันไปมา สถานที่ก็จะมีโรงกษาปณ์ กับเต็นท์ตำรวจที่อยู่ข้างๆ โรงกษาปณ์ มีแค่นั้น (หัวเราะ) แต่ว่า สนุกมาก เพราะจะมีพัฒนาการของตัวละครแต่ละตัว ที่เข้าไป อยู่ข้างใน แล้วมีแรงกดดันจากข้างนอก และข้างใน ทำให้ความเป็นคนของตัวละครแต่ละตัวเปลี่ยนไป กลายเป็นว่าคนที่รักกันมากๆ วางแผนกันมาเพื่อปล้นด้วยกัน กลับต่างคน ต่างเห็นแก่ตัวกันหมด ทุกคนก็จะมีจุดจบ ตามนิสัยของตัวเอง


แท็ก ลาว  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ