เปิดตัวแคมเปญ'ลดวันละถุง...คุณทำได้'เฟส 2 สมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ในถิ่นทุรกันดาร

ข่าวบันเทิง Tuesday April 16, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ซีพี ออลล์ มอบเงินจำนวน 57 ล้านบาท จากแคมเปญ "ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส1" เพื่อนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบให้กับอาคาร นวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช พร้อมเดินหน้าแคมเปญ "ลด วันละถุง...คุณทำได้เฟส 2" ด้วยการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ "BNK 48" กลุ่มศิลปินหญิง พร้อม ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ผนึกกำลังเดินหน้าเชิญชวน คนไทยลดใช้ถุงพลาสติกที่ร้านเซเว่นฯ ทั่วประเทศ เพื่อนำเงินที่ลดใช้ถุงพลาสติก มอบให้กับ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ

ธานินทร์ บูรณมานิต กรรมการ ผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ได้เริ่มดำเนินโครงการรณรงค์ลดและเลิกการใช้ถุงพลาสติกอย่างเป็นรูปธรรม ผ่านโครงการ 7 GO Green (เซเว่น โก กรีน) ตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบัน ต่อเนื่องมากว่า 10 ปี ด้วยความมุ่งหวังที่จะสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ ผ่านโครงการต่างๆ ตามปณิธานของบริษัท "ร่วมสร้างและแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน"

"จากความมุ่งมั่นเป็นองค์กรที่มีจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อมและลดภาวะโลกร้อน ซีพี ออลล์ จึงได้จัดงานประกาศเจตนารมณ์ลดใช้ถุงพลาสติก เพื่อลดปริมาณขยะถุงพลาสติก ภายใต้โครงการ "ลด และ เลิก ใช้ถุงพลาสติก"ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ พร้อมเปิดตัวแคมเปญ "ลดวันละถุง...คุณทำได้" โดยมี ตูน-อาทิวราห์คงมาลัย เป็นพรีเซ็นเตอร์ รณรงค์ให้ผู้ซื้อสินค้า และบริการที่เซเว่น อีเลฟเว่น ปฏิเสธการใช้ถุงพลาสติก รวมทั้งรณรงค์ให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 20 สตางค์ต่อถุง เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับและความร่วมมือจากลูกค้า ทั่วประเทศ เป็นอย่างดี ทำให้ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562 ลูกค้าที่มาใช้บริการ เซเว่น อีเลฟเว่น ปฏิเสธรับถุงพลาสติก รวมเป็นจำนวน 285,515,923 ใบ เปลี่ยนเป็นเงินรวมกว่า 57 ล้านบาทเพื่อนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้ให้กับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์อภิชาต อัศวมงคลกุล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้รับมอบ

ธานินทร์ กล่าวต่อว่า "บริษัทฯ ได้สานต่อแคมเปญด้วยการเปิดตัว "ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2" ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิญชวนลูกค้าให้ปฏิเสธการรับถุงพลาสติกในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 20 สตางค์ต่อถุงเหมือนเช่นเดิม แต่ในเฟส 2 นี้ ได้ประสานความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสมทบทุนให้แก่ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลในชุมชน และโรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดาร รวม 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อขยายความตั้งใจกระจายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่และ ส่งมอบโอกาสให้กับผู้ป่วยในถิ่นถุรกันดาร ได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ดี โดยทุกครั้ง ที่ลูกค้างดรับถุงพลาสติก พนักงานจะ บันทึกไว้ในระบบ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไป ดูจำนวนถุงที่ลดลงและยอดเงินบริจาค ได้ทางหน้าจอเครื่องรับชำระเงิน, 7APP และแฟนเพจ 7-Eleven Thailand"

และเพื่อให้แคมเปญล่าสุดนี้ สามารถขยายผลได้ดียิ่งขึ้น ซีพี ออลล์ ได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์กลุ่มศิลปินหญิง"BNK 48" ที่จะมาผนวกความตั้งใจร่วมกับ พี่ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย เพื่อเชิญชวนคนไทยปฏิเสธการรับถุงพลาสติกใน ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น อีกครั้ง โดยมีภาพยนตร์โฆษณา "ลดวันละถุง...คุณทำได้ พี่ตูน และBNK 48" และมิวสิกวีดีโอเพลง "บ๊ายบาย...นายพลาสติก"(Kami7 Go Green) จากศิลปิน BNK 48 แนะนำวิธีการลดใช้พลาสติกในรูปแบบง่ายๆ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยได้ตระหนักถึงผลกระทบของขยะถุงพลาสติกที่มีต่อโลก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากลูกค้าทุกท่านปฏิเสธการรับถุงพลาสติกเหมือนเช่นเคย"

บรรยายใต้ภาพ

ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย และศิลปินหญิงจาก "BNK 48" พรีเซ็นเตอร์แคมเปญ "ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2"

ธานินทร์ บูรณมานิต แห่งซีพี ออลล์ มอบเงิน จากแคมเปญฯเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์อภิชาต อัศวมงคลกุล เป็นผู้รับมอบ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ