ชวนช็อป ชิม ของดี อร่อยสไตล์ไทย จากตลาดน้ำชื่อดัง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 00:00:56 น.

พารากอน ฟู้ดฮอลล์ (PARAGON FOOD HALL) พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ จัดงาน "โฟลทติ้ง มาร์เก็ต" (FLOATING MARKET) จำลองบรรยากาศตลาดน้ำชื่อดังไว้ใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อม คัดสรรความอร่อยอาหารคาว หวาน หลากหลายเมนู จาก ตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงในย่านต่างๆ ของเมืองไทย ให้ได้ช็อป ชิม และซื้อเป็นของฝาก ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เมษายนนี้ ที่ มาร์เก็ตฮอลล์ ชั้น G พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

ชุติเดช ผู้เจริญทั่ว ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต (FOOD) บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า "ตลาดน้ำ" เรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญ รุ่งเรืองของชุมชนในสมัยก่อน ที่สะท้อนถึงวิถีชีวิต วัฒนธรรม การกิน อยู่ ของคนริมน้ำในแต่ละชุมชน ซึ่งในปัจจุบันมีตลาดน้ำเกิดขึ้นจำนวนมาก ที่เปิดให้คนที่รักการช็อป การชิม และท่องเที่ยว ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ได้ไปสัมผัส กลายเป็นหนึ่ง แลนด์มาร์คของสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนชื่นชอบ และอยากจะ ไปสัมผัสถึงวิถีชีวิตความเป็นไทย เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทย พารากอน ฟู้ดฮอลล์ ศูนย์รวมอาหาร และไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุงเทพฯ จึงได้เนรมิตพื้นที่มาร์เก็ตฮอลล์ ชั้น G พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์ สโตร์ จำลองบรรยากาศตลาดน้ำชื่อดังในย่านต่างๆ ให้ลูกค้า ได้สัมผัสถึงวิถีความเป็นไทย นอกจากนี้ยังได้รวบรวมเมนูเด็ด ทั้งคาว หวาน ของฝาก รวมทั้งผลิตภัณฑ์ หัตถกรรมต่างๆ หลากหลายรายการที่ขึ้นชื่อ และเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละตลาดน้ำในย่านต่างๆ มาให้ได้สัมผัส และลิ้มรสความอร่อย ในบรรยากาศแบบตลาดน้ำ ทั้งตลาดน้ำอัมพวา, ตลาดดอนหวาย, ตลาดน้ำคลองลัดมะยม,ตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์ และร้านชื่อดังอีกมากมาย ยกขบวนมาให้ลูกค้าชาวไทย และต่างชาติ ได้ช็อป ชิม และซื้อเป็นของฝาก

สำหรับเมนูไฮไลท์ ที่รวบรวมไว้ ภายในงาน อาทิ ผัดไท ร้านยายกิ่ง คลองลัดมะยม ผัดไทสูตรโบราณที่ตกทอดสู่ ลูกหลานมากว่า 50 ปี กับสูตรพิเศษ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่น้ำมัน ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกรสเด็ด พร้อมด้วยกากหมูสูตรเด็ด ของทางร้าน ร้านแกงแม่นวม ตลาดดอนหวาย แกงโบราณรสเด็ด เสน่ห์ปลายจวักของแม่แตน (ลูกสาวแม่นวม) ที่ได้สืบทอด ฝีมือการทำอาหารจากแม่นวมมากว่า 40 ปี ที่มีลูกค้าแวะเวียน เข้ามาใช้บริการ มากมาย กับรสชาติแกงโบราณสุดจัดจ้าน กว่า 20 เมนู ร้านลูกสาวแม่นวม ตลาดดอนหวาย กับเมนูหอยจ๊อปู จุดเด่นอยู่ที่ฟองเต้าหู้บางกรอบ เนื้อปูแน่นๆ ทอดใหม่ๆ กลิ่มหอม ยั่วน้ำลาย ร้านตำแซ่บ สากทอง จากริมคลองลัดมะยม ร้านส้มตำรสเด็ด ที่มาเสิร์ฟความอร่อยให้กับลูกค้า ที่ขายดีจนต้องขยายกิจการเพิ่มอีกหลายสาขา รับประกันแซ่บนัว ถูกปากส้มตำเลิฟเวอร์ เฮียตี๋ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ตลาดคลองลัดมะยม ข้าวหมูแดงสูตรโบราณ ของอากง หมูอบด้วย เตาถ่าน ไม่ใส่สี ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่ราดด้วยน้ำราดสูตรเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม สวนทรายทอง หมี่กรอบ ตลาดน้ำอัมพวาหมี่กรอบสูตรอัมพวาแท้ๆ ของคุณแม่มาลัย ที่ใช้น้ำตาลมะพร้าวอัมพวาเป็นวัตถุดิบหลัก พัฒนาคิดค้นสูตรเรื่อยมาจนปัจจุบันมีถึง 9 รสชาติ อีกหนึ่งของฝากยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่าง แวะเวียนมาอุดหนุน ข้าวแต๋น ร้าน Ticky Rice จากตลาดน้ำคลองลัดมะยม ข้าวแต๋นโฮมเมด 4 สี 4 สูตร ที่มีจุดเด่น อยู่ที่ ความหอม กรอบ เม็ดข้าวพองสวย น้ำตาลไม่เหนียวติดฟัน รสชาติกลมกล่อม คุณยายทองคำ ตะโก้กะทิสด ตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์ ตำนานความอร่อย ของคุณยายทองคำ ถูกถ่ายทอดเคล็ดลับความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น กับสูตรทำตะโก้ไส้ต่างๆด้วยตัวเองถึง 16 ไส้ ร้านขนมไทย คุณยาย ผ่องศรี ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรคุณยาย ผ่องศรี เป็นขนมไทยแท้ที่นำมาวางขายกว่า 40 ชนิด ไฮไลท์อยู่ที่ ขนมไข่ปลาโบราณ ทำจากเนื้อลูกตาลแท้ๆ หอมนุ่ม เนื้อหนึบ รสชาติแบบดั้งเดิม มาตรฐานเชลล์ชวนชิม ร้านขนมครกเศรษฐี ๙ หน้า ขนมครกสูตรพิเศษ ที่ทำจากข้าวกล้องหอมมะลิแดง และข้าวไรซ์เบอร์รี่ กะทิข้นหวานมัน ตัวแป้งกรอบๆ โรยหน้าด้วย เครื่องแน่นๆ จนทะลัก มีให้เลือกถึง 9 หน้า รับรองคุณภาพด้วยวัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติ อร่อย มีประโยชน์ เป็นมิตรต่อสุขภาพ

สัมผัสกลิ่นอายกับบรรยากาศของตลาดน้ำวิถีชีวิตของคนไทย พร้อมอิ่ม อร่อยไปกับหลากเมนูเด็ดจากร้านดัง ได้ตั้งแต่วันนี้- 23 เมษายน นี้ ที่ มาร์เก็ตฮอลล์ ชั้น G พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

บรรยายใต้ภาพ

ชุติเดช ผู้เจริญทั่ว ผอ.ใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต (FOOD) และ นัฏฐ์นันท์ เทพอารักษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปบริหารสินค้าอาหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง