'หงส์แดง-บาร์ซ่า'อดมาไทย!'เลสเตอร์'เต็ง

ข่าวกีฬา 20 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ตามที่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ดกกท.) ได้อนุมัติหลักการใช้เงินสำรองของ กกท. เพื่อจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลชั้นนำจากต่างประเทศ กับ ทีมชาติไทย โดยก่อนหน้านี้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ (กกท.) ยอมรับว่า ได้ติดต่อ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอดทีมจาก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ รวมถึงทีมชั้นนำอื่นๆ ไปก่อนหน้านี้ แล้วนั้น

ล่าสุด ดร.ก้องศักดกล่าวว่า ตอนนี้ ลิเวอร์พูล และบาร์เซโลน่า ต่างผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทำให้การเดินทางมาแข่งขันที่ประเทศไทยยากขึ้น เพราะยังมีโปรแกรมแข่งขันอย่างต่อเนื่อง และหากเลื่อนวันแข่งขันนัดพิเศษออกไปอาจกระทบกับโปรแกรมต่างๆ ที่จะใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก อาทิ ยิงธนูชิงแชมป์โลก และคอนเสิร์ตอีกมากมาย รวมทั้งโครงการปรับปรุงสนามราชมังคลากีฬาสถานด้วย

"ยังมีทีมระดับโลกมาเตะกับทีมชาติไทยอย่างแน่นอน ตอนนี้อยู่ระหว่างเจรจาอยู่หลายทีม โดยทีมหนึ่งที่มีโอกาสก็คือ เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นทีมของคิงเพาเวอร์ เป็นทีมของคนไทยด้วย แต่ยัง ไม่สามารถยืนยันได้ ตอนนี้มีหลายๆอย่างที่ตนอยากจะทำ ทั้งเรื่องการลำลึกถึงคุณงามความดีของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา รวมถึงเรื่องที่เลสเตอร์ให้การสนับสนุนเด็กไทยไปเรียนรู้ฟุตบอล ดังนั้นหากเป็นทีมเลสเตอร์ ก็น่าจะดีเช่นกัน ช่วงเวลาที่กำหนดแข่งขันจะอยู่ราวๆ ปลายพ.ค. ถึง ต้นเดือนมิ.ย.นี้ ซึ่งขณะนี้ทีมงานก็กำลังดำเนินการเจรจากันอยู่ คาดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้า จะมีความชัดเจนมากขึ้น" ดร.ก้องศักด กล่าว

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ