คอลัมน์: โซไซตี้: คอนเสิร์ต 'สงกรานต์บ้านนา' โดย 4 ศิลปินแห่งชาติ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 00:00:50 น.

ศาลาเฉลิมกรุง ร่วมส่งเสริมอนุรักษ์และเผยแพร่เพลงลูกทุ่งไทยต้นแบบ จากนักร้องต้นฉบับต้อนรับ เทศกาลสงกรานต์ ส่งความสุข รับปีใหม่ไทย เชิญชวนแฟนเพลงสัมผัสบรรยากาศลูกทุ่งเมื่อวันวาน เพลินใจ... ไปกับสุดยอดเพลงลูกทุ่งไทยอมตะ จากนักร้องบรมครูเพลงลูกทุ่งต้นฉบับ ตัวจริง เสียงจริง ที่มาร่วมขับขานบทเพลงดังทำนองเดิมในผลงานเพลง สร้างชื่อที่เป็นมนต์เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของนักร้องลูกทุ่งไทยที่ มัดใจแฟนเพลงทุกรุ่นมาจนถึงปัจจุบันในคอนเสิร์ต "สงกรานต์บ้านนา" ในวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 รอบ 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง

สงกรานต์บ้านนาคอนเสิร์ต ที่คอนเซ็ปต์ตรงตัวของงานเพลง ลูกทุ่งที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิต สภาพสังคม อุดมคติ และวัฒนธรรมไทย ขับขานโดยนักร้อง ลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทยที่มีสำเนียงการร้อง การเอื้อนรวมถึงลีลาเป็นเอกลักษณ์ นำโดย4 ศิลปินแห่งชาติ ผ่องศรี วรนุช "ราชินีลูกทุ่งไทยคนแรกของเมืองไทย" ที่มีน้ำเสียงที่แจ่มใสสะกดใจแฟนเพลงชาย เมืองสิงห์ ศิลปินผู้เป็นทั้ง นักร้องนักแต่งเพลงประดับวงการ เพลงลูกทุ่งไว้มากมาย ซึ่งมีน้ำเสียง และลีลาการร้องเพลงหน้าเวทีที่มี ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ ไม่เหมือนใคร ไวพจน์ เพชรสุพรรณ นักร้องลูกทุ่งที่มีพลังเสียงก้องกังวาน มีผลงานโดดเด่นในการร้องเพลงแหล่ จนได้รับฉายา "ราชาเพลงแหล่" เพลิน พรหมแดน นักร้อง ลูกทุ่งไทยต้นตำรับ ของการร้องเพลงประกอบการพูดจน ได้รับฉายา "ราชาเพลงพูด" ร่วมด้วยนักร้อง ลูกทุ่งชั้นครู รุ่งเพชร แหลมสิงห์ เจ้าของ เสียงร้องไพเราะนุ่มนวลละมุนหู สร้างสรรค์บทเพลงเทศกาลสงกรานต์ ไว้มากที่สุดในวงการ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง นักร้อง ฉายา "แมว 9 ชีวิต" ที่มีเสียงร้องเฉียบคม เสียงสูงสดใสสมชื่อศิรินทรา นิยากร นักร้องลูกทุ่งสาวสวยเสียงหวาน ดาว มยุรี นักร้องลูกทุ่งสาวสวยเสียงดี ลีลาแซ่บ สร้างความสนุกสนาน และรอยยิ้มให้กับผู้ชม ทุกครั้งที่ได้พบเจอ ร่วมด้วย จันทร์จวง ดวงจันทร์ นักร้องน้องสาว พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีเพลงลูกทุ่งผู้ถอด น้ำเสียงและลีลาการร้องได้เหมือน พี่สาวที่สุด มาร่วมสืบสานและเผยแพร่ เพลงดังลูกทุ่งไทยเพลินตา...ไปกับทีมหางเครื่องสวยงามตระการตา บรรเลงโดย วงเฉลิมราชย์ ควบคุมวงโดย อ.วิรัช อยู่ถาวร (ศิลปินแห่งชาติ) พิธีกร แดน บุรีรัมย์- ถลา เสนานิคม บัตรราคา 1,000 บาท ทุกที่นั่ง จำหน่ายบัตรที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร.02-2258757-8, 02-6238148-9 และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร.02-2623456 หรือ www. thaiticketmajor.com

บรรยายใต้ภาพ

นฤมล ล้อมทอง กก.ผจก.ศาลาเฉลิมกรุง พร้อมด้วย อ.วิรัช อยู่ถาวรศิลปินแห่งชาติ, ผ่องศรี วรนุช, ชาย เมืองสิงห์, ดาว มยุรี และนักร้องลูกทุ่งกิตติมศักดิ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง