'บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า' ลงแรงลุย โปรเจกท์พิเศษ จาก 'GMM GRAMMY'พร้อมชวนชิม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโบราณรางวัล มิชลิน ไกด์ ร้าน 'Ten sun'

ข่าวบันเทิง 20 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงมาอย่างโชกโชนสำหรับ "บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า" หรือ "กันต์ รุจิณรงค์" ที่ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางเข้าเยี่ยม "ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้า" เล่าถึงโปรเจกท์พิเศษ ของ GMM GRAMMY ที่ใช้ชื่อว่า Soul Food by Soul Smith ที่งานนี้เจ้าตัวนั่งแท่น Exclusive Producer และได้ทำงานร่วมกับนักร้องถึง 5 คนได้แก่ เล็ก-จุลจักร จักรพงษ์, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน, ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง, ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย

นอกจากนี้เจ้าตัวยังเล่าถึงธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรโบราณ "Ten sun" ที่ร่วมลงทุน ทำกับเพื่อนจนได้รับรางวัลการันตี มิชลิน ไกด์

โดย "บอล" เล่าว่า สำหรับโปรเจกท์ใน ครั้งนี้ได้มีการรวบรวมเอานักร้อง 5 ท่าน นำทีมโดย "ฮิวโก้, บุรินทร์, ป๊อบ-ปองกูล, โอ๊ต-ปราโมทย์และ ลุลา" มารวมกันไว้ในโปรเจกท์นี้มี 5 เพลง 5 สไตล์ เป็นแพลตฟอร์มใหม่จากทาง GMM GRAMMY นอกจากนี้ยัง "ดา เอ็นโดรฟิน" และ "ตุล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า" ที่เป็น executive Producer อีกด้วยซึ่งโปรเจกท์จะมี 3 มินิอัลบั้ม ส่วนของผมเองรับหน้าที่ในส่วนของ Soul Food by Soul Smith

ซึ่งจะเห็นได้ว่าการทำงานครั้งนี้ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของค่าย เพราะ "คุณบุรินทร์" และ"คุณเล็ก-ฮิวโก้" ไม่ได้อยู่ในสังกัด GMM แต่ผมเคยร่วมงานกัน เลยชวนมาร่วมในงานครั้งนี้ สมัยนี้ไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องค่ายเหมือนแต่ก่อน เลยทำให้การทำงานง่ายขึ้น สำหรับหลักเกณฑ์ในการเลือกศิลปินอีกทั้ง 3 ท่าน อย่าง คุณโอ๊ต- ปราโมทย์ และ คุณป๊อบ-ปองกูล ผมเองก็เคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้มาก่อน ส่วน คุณลุลา ก็รู้จักกัน ประมาณหนึ่ง เพราะเคยอยากจะร่วมทำงานด้วย เรียกได้ว่าศิลปินทุกท่านที่ผมร่วมงานในครั้งนี้ มาจากความชอบ ความสนิทส่วนตัวล้วนๆ โดยเพลงที่รังสรรค์ขึ้นมาให้ทั้ง 5 ศิลปิน ต้องขอ เท้าความว่า "The Soul Smith" เป็นวงที่เคยเล่น ให้กับบุรินทร์ แต่ละคนก็มีความสามารถกันอยู่แล้ว แต่ผมก็เลือกที่จะดึงอีก 2 ท่านเข้ามาเป็น โปรดิวเซอร์ด้วย คือ "คุณขลุ่ย" และ "คุณเป้" ที่เป็น มือคีย์บอร์ดให้กับ "ปาล์มมี่" และมี "คุณพีท ตันสกุลBlissonic" เข้ามาช่วยด้วย ซึ่งผมก็ รับหน้าที่ทำเพลงถึง 2 เพลงและที่เหลือก็กระจายให้กับโปรดิวเซอร์ทั้ง 3 ท่าน เรื่องเพลงแต่ละเพลง เริ่มที่ ฮิวโก้ เพลงที่เลือกให้ถ่ายทอดคือเพลง "ปล่อยไปตามหัวใจ" เป็นแนวเพลงบัลลาด มินิมอล ทุกอย่างจะอัดสดๆ ทั้งหมดเลย ของ โอ๊ต- ปราโมทย์ คือเพลงที่ชื่อว่า "สัมพันธ์" เป็นแนวฟังก์โบราณมีกลิ่นอายเครื่องเป่าย้อนยุค, ป๊อบ- ปองกูล คือเพลง "ได้อะไร" เป็นแนว อิเล็กโทน ใสๆ, ลุลา เป็นเพลงที่ชื่อว่า "มีเหมือนไม่มี" ก็จะเป็นแนวอิเล็กโทนป๊อป และ สุดท้ายของ บุรินทร์ คือเพลง "ได้โปรด" จะเป็นแนวดิสโก้ฟังก์สนุกๆ สิ่งที่ยากที่สุดคือการที่จะต้องทำเพลงให้เข้ากับศิลปิน ต้องใช้คนเขียนเพลงหลายท่าน อย่าง "กานต์ Parkinson", "หมู มูซู" และหลายท่านที่ เข้าช่วย เพิ่งจะมาเริ่มทำโปรเจกท์ตอนกลางเดือน มกราคมที่ผ่านมา สำคัญที่สุดคือการเตรียมความพร้อมหากพร้อมมันก็จะเสร็จ เสียเวลาตรงหาเพลงให้เข้ากับศิลปินทั้ง 5 ท่าน แต่สุดท้าย ก็ประสบความสำเร็จและผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ซึ่งตอนนี้เพลงถูกปล่อยออกมาแล้วกระแส ตอบรับก็มีดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่ก็อาจจะต้องใช้เวลา เพราะปล่อยแค่ใน YouTube ส่วนตัวผมเองแฮปปี้กับโปรเจกท์นี้ที่ได้ทำอะไรที่อยากทำ ศิลปินแต่ละท่านก็ทำหน้าที่ได้ดีและตอบโจทย์ดีในแง่การตีความเพลงและการสื่อสารอารมณ์ของเพลงออกมา สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ช่องของ YouTube: GMM GRAMMY OFFICIAL ซึ่งใน ส่วนมิวสิกวีดีโอ ก็ได้มีการร่วมงานกับผู้กำกับ ไฟแรงหลายท่านที่นำเพลงแต่ละเพลงเอาไปตีความและถ่ายทอดออกมาที่เรียกได้ว่ามีความแปลกใหม่แตกต่างพอสมควร

นอกจากจะมาเล่าถึงโปรเจกท์พิเศษแล้ว "หนุ่มบอล" ก็ขอเปิดเผยเรื่องธุรกิจส่วนตัวกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อว่า "Ten Suns" ที่เป็นก๋วยเตี๋ยวเด็ดสูตรโบราณ

สำหรับร้าน "Ten Suns" ปลายปีเพิ่งจะ ได้รับรางวัล มิชลิน ไกด์ ซึ่งการที่ได้รางวัลนี้ มาคิดว่าน่าจะเป็นอะไรหลายๆ อย่าง เรื่องความสะอาด รสชาติที่เป็นมาตรฐานคงเส้นคงวา เพิ่งเริ่ม ทำมาได้ 2 ปี มาจากความชอบส่วนตัวที่ได้ กินก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรนี้มาตั้งแต่เด็ก จึงไปเสาะหาว่าร้านอยู่ตรงไหน จนวันหนึ่งรุ่นน้องที่เป็น ผู้ร่วมหุ้นทางธุรกิจก็บอกว่าได้สูตรมาจึงเริ่มต้นทำตั้งแต่วันนั้น

ชีวิตนี้ไม่เคยทำธุรกิจมาก่อน คนละแบบกับวงการนักร้อง แต่เวลาทำอะไรก็ต้องจริงจังและทำให้ดีที่สุด และทำอะไรต้องทำให้สุดโต่ง ไปเลย พอทำมาเรื่อยๆ ก็มีล้มลุกคลุกคลานตามสภาพเศรษฐกิจบ้าง ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อย ตั้งแต่มีรางวัลมาการันตีผู้คนก็เริ่มรู้จักมากขึ้น ขายก็มีกำไรมากขึ้น ในอนาคตยังไม่มีธุรกิจอื่น แต่มีแนวโน้มว่าร้านก๋วยเตี๋ยวน่าจะได้มีการขยับขยายในเร็ววันนี้ ให้ได้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น ร้านอยู่แยกวิสุทธิ์กษัตริย์ กรุงเทพมหานคร และติดตาม ความเคลื่อนไหวของร้านหรือกดดูรูปเมนูได้ที่ Facebook: Tensunsbeefsoup และ Instagram: Tensunsbeefsoup


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ