'บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า' ลงแรงลุย โปรเจกท์พิเศษ จาก 'GMM GRAMMY'พร้อมชวนชิม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโบราณรางวัล มิชลิน ไกด์ ร้าน 'Ten sun'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 00:00:30 น.

คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงมาอย่างโชกโชนสำหรับ "บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า" หรือ "กันต์ รุจิณรงค์" ที่ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางเข้าเยี่ยม "ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้า" เล่าถึงโปรเจกท์พิเศษ ของ GMM GRAMMY ที่ใช้ชื่อว่า Soul Food by Soul Smith  ที่งานนี้เจ้าตัวนั่งแท่น Exclusive Producer  และได้ทำงานร่วมกับนักร้องถึง 5 คนได้แก่ เล็ก-จุลจักร จักรพงษ์, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน, ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง, ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย

นอกจากนี้เจ้าตัวยังเล่าถึงธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรโบราณ "Ten sun" ที่ร่วมลงทุน ทำกับเพื่อนจนได้รับรางวัลการันตี มิชลิน ไกด์

โดย "บอล" เล่าว่า สำหรับโปรเจกท์ใน ครั้งนี้ได้มีการรวบรวมเอานักร้อง 5 ท่าน นำทีมโดย "ฮิวโก้, บุรินทร์, ป๊อบ-ปองกูล, โอ๊ต-ปราโมทย์และ ลุลา" มารวมกันไว้ในโปรเจกท์นี้มี 5 เพลง 5 สไตล์ เป็นแพลตฟอร์มใหม่จากทาง GMM GRAMMY นอกจากนี้ยัง "ดา เอ็นโดรฟิน" และ "ตุล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า" ที่เป็น executive Producer  อีกด้วยซึ่งโปรเจกท์จะมี 3 มินิอัลบั้ม ส่วนของผมเองรับหน้าที่ในส่วนของ Soul Food by Soul Smith

ซึ่งจะเห็นได้ว่าการทำงานครั้งนี้ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของค่าย เพราะ "คุณบุรินทร์" และ"คุณเล็ก-ฮิวโก้" ไม่ได้อยู่ในสังกัด GMM แต่ผมเคยร่วมงานกัน เลยชวนมาร่วมในงานครั้งนี้ สมัยนี้ไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องค่ายเหมือนแต่ก่อน เลยทำให้การทำงานง่ายขึ้น สำหรับหลักเกณฑ์ในการเลือกศิลปินอีกทั้ง 3 ท่าน อย่าง คุณโอ๊ต- ปราโมทย์ และ คุณป๊อบ-ปองกูล ผมเองก็เคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้มาก่อน ส่วน คุณลุลา ก็รู้จักกัน ประมาณหนึ่ง เพราะเคยอยากจะร่วมทำงานด้วย เรียกได้ว่าศิลปินทุกท่านที่ผมร่วมงานในครั้งนี้ มาจากความชอบ ความสนิทส่วนตัวล้วนๆ โดยเพลงที่รังสรรค์ขึ้นมาให้ทั้ง 5 ศิลปิน ต้องขอ เท้าความว่า "The Soul Smith" เป็นวงที่เคยเล่น ให้กับบุรินทร์ แต่ละคนก็มีความสามารถกันอยู่แล้ว แต่ผมก็เลือกที่จะดึงอีก 2 ท่านเข้ามาเป็น โปรดิวเซอร์ด้วย คือ "คุณขลุ่ย" และ "คุณเป้" ที่เป็น มือคีย์บอร์ดให้กับ "ปาล์มมี่" และมี "คุณพีท ตันสกุลBlissonic" เข้ามาช่วยด้วย ซึ่งผมก็ รับหน้าที่ทำเพลงถึง 2 เพลงและที่เหลือก็กระจายให้กับโปรดิวเซอร์ทั้ง 3 ท่าน เรื่องเพลงแต่ละเพลง เริ่มที่ ฮิวโก้ เพลงที่เลือกให้ถ่ายทอดคือเพลง "ปล่อยไปตามหัวใจ" เป็นแนวเพลงบัลลาด มินิมอล ทุกอย่างจะอัดสดๆ ทั้งหมดเลย ของ โอ๊ต- ปราโมทย์ คือเพลงที่ชื่อว่า "สัมพันธ์" เป็นแนวฟังก์โบราณมีกลิ่นอายเครื่องเป่าย้อนยุค, ป๊อบ- ปองกูล คือเพลง "ได้อะไร" เป็นแนว อิเล็กโทน ใสๆ, ลุลา เป็นเพลงที่ชื่อว่า "มีเหมือนไม่มี" ก็จะเป็นแนวอิเล็กโทนป๊อป และ สุดท้ายของ บุรินทร์ คือเพลง "ได้โปรด" จะเป็นแนวดิสโก้ฟังก์สนุกๆ สิ่งที่ยากที่สุดคือการที่จะต้องทำเพลงให้เข้ากับศิลปิน ต้องใช้คนเขียนเพลงหลายท่าน อย่าง "กานต์ Parkinson", "หมู มูซู" และหลายท่านที่ เข้าช่วย เพิ่งจะมาเริ่มทำโปรเจกท์ตอนกลางเดือน มกราคมที่ผ่านมา สำคัญที่สุดคือการเตรียมความพร้อมหากพร้อมมันก็จะเสร็จ เสียเวลาตรงหาเพลงให้เข้ากับศิลปินทั้ง 5 ท่าน แต่สุดท้าย ก็ประสบความสำเร็จและผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ซึ่งตอนนี้เพลงถูกปล่อยออกมาแล้วกระแส ตอบรับก็มีดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่ก็อาจจะต้องใช้เวลา เพราะปล่อยแค่ใน YouTube ส่วนตัวผมเองแฮปปี้กับโปรเจกท์นี้ที่ได้ทำอะไรที่อยากทำ ศิลปินแต่ละท่านก็ทำหน้าที่ได้ดีและตอบโจทย์ดีในแง่การตีความเพลงและการสื่อสารอารมณ์ของเพลงออกมา สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ช่องของ YouTube: GMM GRAMMY OFFICIAL ซึ่งใน ส่วนมิวสิกวีดีโอ ก็ได้มีการร่วมงานกับผู้กำกับ ไฟแรงหลายท่านที่นำเพลงแต่ละเพลงเอาไปตีความและถ่ายทอดออกมาที่เรียกได้ว่ามีความแปลกใหม่แตกต่างพอสมควร

นอกจากจะมาเล่าถึงโปรเจกท์พิเศษแล้ว "หนุ่มบอล" ก็ขอเปิดเผยเรื่องธุรกิจส่วนตัวกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อว่า "Ten Suns" ที่เป็นก๋วยเตี๋ยวเด็ดสูตรโบราณ

สำหรับร้าน "Ten Suns" ปลายปีเพิ่งจะ ได้รับรางวัล มิชลิน ไกด์ ซึ่งการที่ได้รางวัลนี้ มาคิดว่าน่าจะเป็นอะไรหลายๆ อย่าง เรื่องความสะอาด รสชาติที่เป็นมาตรฐานคงเส้นคงวา เพิ่งเริ่ม ทำมาได้ 2 ปี มาจากความชอบส่วนตัวที่ได้ กินก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรนี้มาตั้งแต่เด็ก จึงไปเสาะหาว่าร้านอยู่ตรงไหน จนวันหนึ่งรุ่นน้องที่เป็น ผู้ร่วมหุ้นทางธุรกิจก็บอกว่าได้สูตรมาจึงเริ่มต้นทำตั้งแต่วันนั้น

ชีวิตนี้ไม่เคยทำธุรกิจมาก่อน คนละแบบกับวงการนักร้อง แต่เวลาทำอะไรก็ต้องจริงจังและทำให้ดีที่สุด และทำอะไรต้องทำให้สุดโต่ง ไปเลย พอทำมาเรื่อยๆ ก็มีล้มลุกคลุกคลานตามสภาพเศรษฐกิจบ้าง ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อย ตั้งแต่มีรางวัลมาการันตีผู้คนก็เริ่มรู้จักมากขึ้น ขายก็มีกำไรมากขึ้น ในอนาคตยังไม่มีธุรกิจอื่น แต่มีแนวโน้มว่าร้านก๋วยเตี๋ยวน่าจะได้มีการขยับขยายในเร็ววันนี้ ให้ได้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น ร้านอยู่แยกวิสุทธิ์กษัตริย์ กรุงเทพมหานคร และติดตาม ความเคลื่อนไหวของร้านหรือกดดูรูปเมนูได้ที่ Facebook: Tensunsbeefsoup และ Instagram: Tensunsbeefsoup

ข่าวที่เกี่ยวข้อง