ประกันภัยสัตว์เลี้ยง'Petsurance'เพื่อความอุ่นใจสำหรับคนรักสัตว์

ข่าวบันเทิง 21 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปัจจุบันการเลี้ยงสัตว์มีอัตราการเติบโตอย่าง ต่อเนื่อง หลายคนเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา บางคนเลี้ยง เหมือนลูก แต่ไม่ว่าจะเลี้ยงด้วยเหตุผลใด พอเลี้ยงกันไปนานวันเข้าก็เกิดความรักความผูกพัน ทำให้เขาเหล่านั้นเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว ซึ่งวันใดหากเขามีอาการเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด เจ้าของก็ต้องอยากจะดูแลรักษากันอย่างเต็มที่ แต่ทว่าบางครั้งการรักษาก็เกิดขึ้นต่อเนื่องหลายครั้ง จนเจ้าของกังวลใจกับค่าใช้จ่ายที่จะตามมา ทั้งนี้ในระยะแรก ประกันภัยสัตว์เลี้ยงดังกล่าว จะให้ความคุ้มครองสำหรับสุนัขและแมว ซึ่งในอนาคต มีแนวโน้มที่จะขยายความคุ้มครองไปยังสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เพิ่มขึ้น อาทิ กระต่าย หนู สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยง ที่สนใจ สอบถามถึงรูปแบบประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance รวมไปถึงรายละเอียดความคุ้มครองต่างๆ ได้ที่ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ทั้ง 12 สาขา ทั่วประเทศ บรรยายใต้ภาพ น้องหมาวีโก้

จากความกังวลใจของเจ้าของสัตว์เลี้ยงดังกล่าว จึงเกิดเป็นความร่วมมือของ 3 พันธมิตร ประกอบด้วยโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย ที่มาร่วมกัน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ "ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance" ขึ้น เพื่อตอบโจทย์คนรักสัตว์ ให้ความคุ้มครองครอบคลุมค่ารักษา ทั้งเจ็บป่วย และอุบัติเหตุ ครอบคลุมค่าใช้จ่าย ทั้ง OPD และ IPD และรวมถึงค่ารักษาอื่นๆ ที่ เกี่ยวข้อง งานแถลงข่าวเปิดตัว "ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance"มีผู้บริหารจากทั้ง 3 พันธมิตรมา ร่วมงานนำโดย สพญ.กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ, ปุณฑริกา ใบเงิน กรรมการรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), กิติยา ฤกษ์ภูริทัต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย พร้อมด้วยเซเลปหมาแมว "มู๋อ้วนบารอล""มูจิ"และ "วีโก้"

สำหรับรูปแบบและความคุ้มครองของ "ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance" มีแบบแผนประกันภัยให้เลือกรับความคุ้มครอง ทั้งแบบสัตว์เลี้ยงที่ฝังไมโครชิพ และแบบไม่ฝังไมโครชิพ นอกจากนี้ ยังมี ประกันภัย Petsurance Plus หรือประกันสุขภาพสัตว์ ที่ให้ความคุ้มครองเพิ่มมากขึ้น ในส่วนของค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย รวมสูงสุดตลอดระยะเวลาเอาประกันภัย สำหรับมุมมองของเจ้าของสัตว์เลี้ยง ส่วนใหญ่มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า การทำ ประกันภัยให้กับสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่ดีและควรทำ เพราะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม สามารถวางแผน ค่าใช้จ่ายได้

"คุณโทนี่" เจ้าของแมวเซเลบ "มู๋อ้วนบารอล"ให้ความเห็นว่า "โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ออกประกันภัย สำหรับสัตว์เลี้ยง จึงตัดสินใจสมัครทำประกันเป็นลูกค้า รายแรกๆ อย่างไม่ลังเลใจ เพราะมองว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เวลาเดินทางไปต่างประเทศ ก็สามารถนำสัตว์เลี้ยงเช็คอินเข้าโรงแรมได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องผ่านการตรวจสอบโรคต่างๆ เนื่องจากการทำประกันเป็นการการันตีว่าสัตว์เลี้ยงของเราได้รับการตรวจ สุขภาพและฉีดวัคซีนป้องกันโรคเรียบร้อยแล้ว" "คุณซุป" เจ้าของน้องหมาเนตไอดอล "มูจิ" และน้องแมว "ซามะ" กล่าวว่า "เป็นประกันที่มีประโยชน์และให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งการเจ็บป่วย และอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้กับสัตว์เลี้ยงของเรา และชอบตรงที่ให้ความคุ้มครองหากสัตว์เลี้ยงของเราไปทำร้ายคนอื่น" "คุณหมวย" เจ้าของโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ "วีโก้" กล่าวว่า "แม้ว่าปัจจุบันน้องวีโก้จะมีสุขภาพที่แข็งแรง แต่เราไม่อาจคาดเดาได้ว่าในอนาคตเขาจะป่วยหรือไม่ หรือเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อใด ด้วยเหตุนี้ จึงตัดสินใจสมัครทำประ กันเพื่อเป็นการวางแผนค่าใช้จ่ายไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องกังวลหากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้นกับเขา"

น้องหมามูจิ-น้องแมวซามะ

น้องแมวบารอน

เก๋-ชลลดา พิธีกร

สพญ.กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล ประธานกก.บริหาร โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ, ปุณฑริกา ใบเงิน กก.รอง กก.ผจก.อาวุโส บมจ.เมืองไทยประกันภัย และ กิติยา ฤกษ์ภูริทัต ผช.กก.ผจก.ธ.กสิกรไทย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ