สืบสานประเพณีสงกรานต์ ชวนผู้สูงอายุท่องบีทีเอส

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 00:00:02 น.

บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เทศบาลนครสมุทรปราการ จัดกิจกรรม "หนูด่วนชวนผู้สูงอายุท่องบีทีเอส" เนื่องในวันผู้สูงอายุ แห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 13 เมษายน ของทุกปี เพื่อร่วมรณรงค์ให้ทุกคนเห็นความสำคัญ เห็นถึงคุณค่า ผู้สูงอายุ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ ลูกหลานได้แสดงออกถึงความรัก ความห่วงใย แก่ ผู้สูงอายุในครอบครัว โดยมี สุมิตร ศรีสันติธรรมผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ เป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับ วิมล มงคลเจริญ ปลัดเทศบาลนครสมุทรปราการ และ คชาชาญ มงคลเจริญ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร รถไฟฟ้าบีทีเอส ร่วมเป็นเกียรติเปิดงาน ณ ห้องประชุมใหญ่ เทศบาลนครสมุทรปราการ

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา บริษัทได้นำผู้สูงอายุ จาก 31 ครอบครัว 31 ชุมชนในเขตเทศบาลนครสมุทรปราการ ซึ่งอยู่ใน พื้นที่ส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ จัดกิจกรรมรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ เลี้ยงอาหารกลางวัน และพาล่องเรือ ชมความงามของแม่น้ำเจ้าพระยา แวะไหว้พระ ที่วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร และวัดระฆังโฆสิตาราม วรมหาวิหาร เพื่อกราบไหว้ขอพร เสริมสิริมงคลให้กับ ตนเอง และครอบครัว เนื่องในวันปีใหม่ไทยที่จะมาถึงและ บริษัทได้จัดให้ผู้สูงอายุ ได้โดยสารรถไฟฟ้าฟรี ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ซึ่งเป็นวันครอบครัว และวันผู้สูงอายุแห่งชาติ เพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัว ให้บุตรหลานได้พาผู้สูงอายุนั่งรถไฟฟ้าไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ในเส้นทางรถไฟฟ้าได้อย่างสะดวกสบาย แม้อุณหภูมิความร้อนจะสูงถึง 38 องศาเซลเซียส แต่ผู้สูงอายุทุกท่าน ก็ใจสู้ สุขภาพแข็งแรง ตื่นตาตื่นใจกับการนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส คุณตาประสิทธิ์ โชดก อายุ 76 ปี กล่าวว่า "ไม่ได้นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมานาน นั่งครั้งนี้ ครั้งที่ 2 ครั้งแรกลูกพาไปนั่งตอนที่เปิดใหม่ตั้งแต่ปี 2542 ลูกพาไปซื้อของจตุจักร ครั้งที่ 2 20 ปีผ่านไป ตื่นเต้น ดีใจมาก ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปและทันสมัยขึ้น ขอบคุณบีทีเอส ที่เห็นความสำคัญของผู้สูงอายุและจัดกิจกรรมให้ในวันนี้" คุณยายมนอารี จั่นฮวบ อายุ 72 ปี "นั่งรถไฟฟ้าครั้งแรก ตื่นเต้น สนุกดีได้มากับเพื่อนๆ ในชุมชน ปกติยายไม่ค่อยไปไหน แล้วนั่งเรือต่อมาไหว้พระตามวัดต่างๆ อีก เป็นมงคลต้อนรับ ปีใหม่ไทยพอดี ถ้าบีทีเอสจัดกิจกรรมอีกก็จะมาร่วมค่ะ" คุณยายศิริวรรณ วิงประวัติ "ดีใจมาก ได้ไปไหว้พระ เก่าแก่ และได้ลอดพระแท่นบรรทมสมเด็จพระเจ้า ตากสิน ที่วัดอรุณฯ ถือเป็นสิริมงคล เพราะใครได้ลอดใต้พระแท่นบรรทมของพระองค์ท่านแล้ว เชื่อว่า เป็นการล้างอาถรรพ์ต่างๆ ให้หมดไปจากชีวิต ดีใจมาก ได้มีโอกาส ครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าบีทีเอสไม่พามา คงหาโอกาสยาก"

นอกจากนี้ บริษัทได้นำพนักงานจิตอาสา ออกให้บริการตัดผมฟรีให้กับชุมชนศูนย์การค้าปากน้ำ กับชุมชนคลองตะเค็ดฝั่งตะวันออก ในเขตเทศบาลนครสมุทรปราการ มีชาวบ้านในเขตพื้นที่ ออกมาใช้บริการตัดผมกันอย่างมากมาย ทั้งนี้ กิจกรรม ดังกล่าวได้รับการสนับสนุน เรือโดยสาร ขนาด 120 ที่นั่ง จากบริษัท เจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท จำกัด และเจ้าหน้าที่พยาบาลจากโรงพยาบาลวิภาวดี ที่ให้การดูแลผู้สูงอายุตลอดทั้งกิจกรรมสุดท้าย ก่อนจบกิจกรรม คุณตา คุณยาย ร่วมถ่ายภาพความประทับใจ และชูมือพร้อมประสาน เสียงเดียวกันว่า "สู้ๆๆ" และ ส่งยิ้ม โบกมือลา กลับบ้าน ด้วยรอยยิ้ม ความสุข และประทับใจ

บรรยายใต้ภาพ
ร่วมเปิดงานหนูด่วนชวนผู้สูงอายุท่องบีทีเอส
เที่ยววัดระฆังโฆสิตาราม
เที่ยววัดกัลยาณมิตร
เที่ยววัดอรุณราชวราราม
ผู้บริหาร รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ
คุณตาประสิทธิ์ โชดก
คุณยายมนอารี จั่นฮวบ อายุ 72 ปี
คุณยายศิริวรรณ วิงประวัติ
นั่งเรือชมความงาม
จิตอาสาตัดผมให้ชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง