คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 00:00:05 น.
น้องโน้ต

"ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่จิตสำนึกในเรื่องความขัดแย้งก็เช่นเดียวกันอยู่ที่จิตสำนึกว่า ทุกคนต้องการให้บ้านเมืองเป็น อย่างไรมีความสงบ ปลอดภัยรักษาความสงบ เรียบร้อยหรือไม่" นายกรัฐมนตรีและ หัวหน้าคสช. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (วีรบุรุษของเรา)ก็คงจะต้องให้กำลังใจต่อไป ...

ยังไม่จบหลังเลือกตั้ง (๒๔ มีนาคม) ฟังรองนายกรัฐมนตรี วิษณุ เครืองาม"การพิจารณาใบเหลือง ใบส้ม ใบแดง เป็นเรื่องสส.เขต ไม่เกี่ยวกับ สส.แบบบัญชี รายชื่อ กกต.สามารถทำควบคู่ไปได้แต่ถ้าศาลมีวินิจฉัยแล้ว มาติดเรื่อง ใบเหลือง ใบแดง อย่างนั้นถือเป็นความ บกพร่องของกกต." คงจะต้องรอถึง ๙ พ.ค. จะได้รู้ดำรู้แดงสักที...

"หมดเวลาเกรงใจกันแล้ว ในเมื่อคนพวกนี้ไม่มีมารยาททางการทูต ไม่เคารพเอกราชและอธิปไตยไทยกล้าที่จะเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของชาติถึงในบ้านของเรา เราไม่ต้องเกรงใจพวกนี้ต่อไปอีกแล้ว "ในเฟซบุ๊คส่วนตัวของ อดีต รมต.ยุติธรรม พีระพันธุ์ สาลีรัฐภาคให้สงสัยความบริสุทธิ์เจตนาที่แท้จริงของ คนพวกนี้ว่ามีเถยจิตเป็นโจรหรือไม่???? ...

พูดมาก่อนเลือกตั้งและยังพูดเรื่อยๆ หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ไพบูลย์ นิติตะวัน"ผมมั่นใจว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะมีเสียงสส.และสว. สนับสนุนในรัฐสภา มากกว่า ๕๐๐ เสียง ทำให้บริหาร ราชการแผ่นดินไปด้วยความมั่นคง"...

คดีเงินโกงวัด อดีตพระครูกิตติ เจ้าคณะอำเภอชนแดน เพชรบูรณ์ จำคุก ๒๖ ปี และคดีอื่นๆ จะตามมา ต้องยกเครดิตให้ พ.ต.ต.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ผอ.พศ. ที่กล้าเปิดปฏิบัติการล้างบางอลัชชี ใหญ่ในคราบผ้าเหลือง...

หลังจากผ่านอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต ไทเกอร์ วู้ดส์อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกคว้าแชมป์ เมเจอร์ ณ ออกัสตาเนชั่นแนลกอล์ฟคลับ รัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ เมื่อ ๑๕ เม.ย. ที่ผ่านมา เป็นรายการที่ ๑๕ ของอาชีพ และเดอะมาสเตอร์ สมัยที่ ๕ ของเจ้าตัว กลับมาอย่าง ยิ่งใหญ่หลังจากร้างลาถึง ๑๑ ปี...

ให้ตกใจ เมื่อ อลัน การ์เซียอดีตประธานาธิบดี ๒ สมัยของเปรู ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ในบ้านพัก ที่กรุงลิมา เมืองหลวงของเปรู เมื่อถูกตำรวจเข้าจับกุมในข้อหารับสินบน ...

ดับไฟที่ใจเรา ในคอลัมน์ประกาย สำนึก พ.กิ่งโพธิ์โบสถ์คริสต์ฝรั่งเศสเกิดเหตุโศก เป็นข่าวดังทั่วโลก ไฟเผาไหม้พระสันตะปาปาแผ่เผื่อดับเชื้อไฟ คู่ขัดแย้งซูดานใต้ น่าใคร่ครวญ ท่านก้มลงจุมพิตเท้า คู่ขัดแย้ง ลดรุนแรงหยุดฆ่ากัน แบ่งปันส่วน ประมุขคริสต์ดับไฟไหม้ทั้งมวล ขอเชิญชวน พร้อมสรรพช่วยดับไฟ...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง