ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…

รถไฟฟ้าสายสีทองสะดุด กทม.รับส่อเปิดใช้ไม่ทันตามแผน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 00:00:14 น.

แหล่งข่าวจากกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยเกี่ยวกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง ช่วงธนบุรี-คลองสาน ระยะทาง 1.8 กิโลเมตร ที่ได้เริ่มงานก่อสร้างตั้งแต่ ช่วงปลายปี 2560 ว่าปัจจุบันมีความล่าช้าในการก่อสร้างเนื่องจากยังติดปัญหาเรื่องการรื้อย้ายสาธารณูปโภคทำให้ในบางจุดยังไม่สามารถเข้าพื้นที่ก่อสร้างได้ ส่งผลให้โครงการดังกล่าวไม่สามารถเปิดบริการได้ตามแผนที่กำหนดไว้ในช่วงปี 2562 ทั้งนี้ปัจจุบันพบว่า ภาพรวมโครงการ ดังกล่าวมีความก้าวหน้ามากกว่า 10% และล่าช้ากว่าแผนประมาณ 9-10%

ในส่วนของการขยายระยะที่ 2 ระยะทาง 0.9 กิโลเมตร วงเงิน 1,333 ล้านบาท นั้นช่วงคลองสาน-ประชาธิปกที่จะก่อสร้างไปอีก 1 สถานี ยังยืนยันว่า ยังอยู่ในแผนการพัฒนา โดยขณะนี้ แผนขยายระยะที่ 2 อยู่ระหว่างศึกษา โดยบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด (KT) และตามแผนเบื้องต้นมีกำหนดที่จะเปิดให้บริการได้ในปี 2565-2566

สำหรับรถไฟฟ้าเส้นทางดังกล่าวจะเป็นระบบขนส่งผู้โดยสารเชื่อมระบบขนส่งหลักเพื่อแก้ปัญหารถติดในพื้นที่โดยจะมีการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงตากสิน-บางหว้า ที่สถานีกรุงธนบุรี ,เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีแดงช่วงหัวลำโพง-มหาชัย ที่บริเวณสถานีคลองสาน และเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า สายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ ที่สถานีประชาธิปก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง