หลบร้อน...ไปยุโรป พบกับห้างเก่าแก่สุดคลาสสิกของโลก

ข่าวบันเทิง 23 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ประเทศไทยกำลังเผชิญกับอากาศของฤดูร้อนอย่างเต็มรูปแบบ กลุ่มเซ็นทรัล จึงอยากพาทุกคนไปเปิดประตูสู่โลกกว้างกับ 3 ประเทศในยุโรป ได้แก่ อิตาลี, เยอรมนี และเดนมาร์ก กับ 6 เมืองในฝัน อย่าง กรุงโรม, เมืองมิลาน, กรุงเบอร์ลิน, นครมิวนิค, นครฮัมบูร์ก และ กรุงโคเปนเฮเกน ซึ่งเป็นที่ตั้งของ 6 ห้างเก่าแก่สุดคลาสสิก ของโลก ที่ใครๆ ใฝ่ฝันจะได้ไปเยือนยังดินแดนมหัศจรรย์ที่เป็นแหล่งรวบรวมอารยธรรม, วัฒนธรรม,แฟชั่น,ประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรมที่ดีที่สุดของโลก

เริ่มกันที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่มีแลนด์มาร์คสำคัญอย่าง วิหารแพนธีออน (The Pantheon), น้ำพุเทรวี่ (Trevi Fountain) และ บันไดสเปน (Spanish Steps ) แต่น้อยคนนักที่จะรู้จักอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมโบราณ นั่นคือ สะพานส่งน้ำ อควา เวอร์โก้ (Aqua Virgo Aqueduct) ที่เป็นมรดกตกทอดจากยุคจักรวรรดิโรมัน ตั้งอยู่ใน ห้างรีนาเชนเต กรุงโรม (Rinascente) บนถนน เวีย เดล ตริโตเน (Via Del Tritone) สะพานส่งน้ำดังกล่าวเปิดให้บริการมาตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 19 ก่อนคริสตกาล ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ต่อด้วยการ ช็อปปิ้งที่ ห้างรีนาเชนเต กรุงมิลาน ที่ตั้งอยู่ตรงข้าม มหาวิหารดูโอโม (Duomo di Milano) ห้างแห่งนี้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว มาแล้วกว่า 100 ปี พร้อมให้ทุกคนได้ช็อปจบในที่เดียว ทำให้คุณอาจกลายเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นระดับโลกได้โดยไม่รู้ตัว

นอกจากประเทศอิตาลีแล้ว ในฝั่งยุโรปยังมีประเทศที่ได้ชื่อว่ามีประชากรที่มีความสุขที่สุดในโลก อย่าง กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีอาหารอร่อย และผู้คนน่ารัก สามารถเดินชมเมืองจักรยาน แวะช็อปปิ้งถนนสโตรเกต (Stroget) และสามารถไปสัมผัสทัศนียภาพที่ดีที่สุดในกรุงโคเปนเฮเกน ที่ อิลลุม รูฟท็อป (ILLUM Rooftop) ใน ห้างอิลลุม (ILLUM) ห้างเก่าแก่ที่สุดในเดนมาร์ก เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 120 ปี มีอาหารและไวน์ชั้นเลิศให้ได้ลิ้มลอง รวมถึง เมนูสุดคลาสสิกขึ้นชื่อของสแกนดิเนเวียอย่าง แซนด์วิชเปิดหน้าที่ห้ามพลาด

ปิดท้ายกันที่ ประเทศเยอรมนี ดินแดนแห่งปราสาทเทพนิยาย กับ 3 เมือง ที่ได้ชื่อว่า เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดอย่าง กรุงเบอร์ลิน มีสถานที่สำคัญ เช่น ประตู บรันเดนบูร์ก (Brandenburg Gate) และห้างคาเดเว (KaDeWe) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกรุงเบอร์ลิน มีอายุ 109 ปี ตั้งอยู่บนถนน โทเอนซีนสตราสเซอ(Tauentzienstrasse) ถือเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป จัดเต็มเทรนด์แฟชั่นใหม่ล่าสุด และสินค้าแบรนด์หรูจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงบนชั้น 6 ของห้างยังมี ดี เซคส์เทอะ (Die Sechste) ศูนย์อาหารสุดหรูที่รวบรวมสุดยอดอาหารพื้นเมืองของเยอรมนี ต่อกันด้วย นครมิวนิค ซึ่งได้รับการโหวตว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก และยังเป็นเมืองแห่งการสังสรรค์ มีการจัดเทศกาลที่คนทั่วโลกรู้จัก คือ เทศกาลเบียร์ (Oktoberfest) มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง จัตุรัสพระแม่มารี (Marienplatz square) และห้างสรรพสินค้า สุดหรูใจกลางมิวนิค อย่างห้างโอเบอร์ โพลลิงเกอร์ (Oberpollinger) ที่ภายนอกคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมยุคเก่า แต่ภายในรวบรวมสินค้ามากมายจากดีไซเนอร์และศิลปินร่วมสมัย สำหรับจุดหมายปลายทางสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ คือ นครฮัมบูร์กเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "ประตูสู่โลกกว้าง" (The Gateway to the World) เป็นเมืองที่สงบเรียบง่ายแฝงด้วยเสน่ห์และความเป็นเอกลักษณ์ มีแหล่งอากาศบริสุทธิ์ที่ทะเลสาบอินเนอร์อัลสเตอร์ ใกล้ๆ กันยังมีจัตุรัส ทาวน์ฮอลล์ (Rathausmarkt) ซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งสำคัญ แต่ถ้ายังช็อปไม่จุใจมาต่อได้ ที่ ห้างอัลสแตร์เฮ้าส์ (Alsterhaus) ห้าง ที่มีชื่อเสียงที่สุดในนครฮัมบูร์ก มีอายุ 104 ปี ตั้งอยู่บนถนนจังเฟิร์นสตีค (Jungfernstieg) ซึ่งเป็นถนนหลักที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในนครฮัมบูร์ก และพลาดไม่ได้กับ กูร์เม่ต์ ดีพาร์ทเมนท์ (Gourmet Department) ที่คนรักชีส คาเวียร์และช็อกโกแลตจะต้อง ตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด

พบประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ดีที่สุดให้คุณ และอย่าลืมพกบัตร The1 มาช็อป สินค้าที่คุณถูกใจพร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมายที่ ห้างอิลลุม กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก, ห้างรีนาเชนเต กรุงโรม และเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี, ห้างคาเดเว กรุงเบอร์ลิน, ห้างโอเบอร์โพลลิงเกอร์ นครมิวนิก, ห้างอัลสแตร์เฮาส์ นครฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี

บรรยายใต้ภาพ

ห้างรีนาเชนเต

ห้างอิลลุม

ห้างโอเบอร์โพลลิงเกอร์

ห้างคาเดเว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ