ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: จัดงานลดราคาสินค้าสูงสุด50%

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 00:00:00 น.

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการจัดงาน "ค้าส่งรวมใจ โชห่วยไทยคู่สังคม" ครั้งที่ 14 ว่า จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 เมษายน-5 พฤษภาคม 2562 มีร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 1,000 ร้านค้า โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง กรมร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ ผู้ผลิตสินค้าและผู้แทนจำหน่าย ในการกระตุ้นตลาดค้าส่งค้าปลีกไทยและช่วยเหลือ ผู้บริโภค ด้วยการลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภค 20-50% ทำให้ประชาชนทั่วประเทศสามารถซื้อสินค้าได้ในราคาประหยัด และคาดว่าจะช่วยให้ร้านค้าส่งที่เข้าร่วมโครงการสามารถเพิ่มเครือข่ายร้านค้าปลีกรายย่อยได้มากถึง 5,000 ร้านค้า และทำให้เงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจชุมชนมากกว่า 500 ล้านบาท

บรรยายใต้ภาพ
วุฒิไกร ลีวีระพันธุ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง