คอลัมน์เขียนแบบ..สุพัตรา สุภาพ: สุราพาเข้าคุก

ข่าวบันเทิง 24 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เห็นข่าวสามีเอาปืนยิงอดีตภรรยา ทำให้ชาวบ้านไม่รู้เรื่องอะไรด้วยต้องตาย จนครอบครัวของผู้ตายเสียเงินเกือบแสนบาท คนที่ฆ่าเขาก็ ไม่ได้มาดูแล ครอบครัวผู้ตายเดือดร้อน เพราะค่าใช้จ่ายก่อนตายและหลังตาย มีไม่น้อย เขาเองก็ไม่ได้ร่ำรวย แค่นี้ก็ว่า แย่แล้ว สามียังทำให้มีคนบาดเจ็บอีกหลายคนในร้านก๋วยเตี๋ยว เขาเอาอะไรมาคิด เพราะโทษสูงสุดคือประหารชีวิต แม้เมียจะแค่บาดเจ็บ เรื่องสามีคิด (เอาตัวเข้าคุก) ก็มีให้เห็นในอเมริกา โดย อีริค อายุ 58 ปี และลอรา อายุ 57 ปี ก็ดูเป็นผัวเมีย ที่ดูจะรักใคร่กัน แต่ท้ายที่สุดเขาก็ฆ่าเมียแบบไม่รู้ดีรู้ชั่ว รู้แต่ว่าคุกไม่นานเกิดรอ เมื่อตำรวจเห็นวงจรโทรทัศน์ปิดว่าเขาทำกับเมียอย่างไร เริ่มด้วยเขากับเมียดื่มสุรากันอย่างเพลิดเพลินเจริญใจที่สวนหลังบ้าน ของพวกเขาที่วีลลิ่ง ในอิลลินอยส์ โดยเมียลงไปดื่มในถังน้ำอุ่น

ดื่มกันสักพัก ลอราก็พยายามจะลุกขึ้นเพื่อก้าวออกจากถัง ซึ่งในตอนแรก อีริค ฮัสกา พยายามช่วยเธอ แต่แล้วเขาก็ปิดฝาถังน้ำอุ่น ปล่อยให้เมียดิ้นรน ด้วยตัวเองในการพยายามจะพ้นออกถัง แล้วเขาก็เดินเข้าไปในบ้าน

ทอดด์ โอลฟ์ รองสารวัตรสถานีตำรวจ ให้สัมภาษณ์ว่าจากซีซีทีวีพบว่า ลอรากระเสือกกระสนพยายามจะเปิดฝาอยู่สักพักก็หยุด

อีริคกลับไปที่ถังน้ำอุ่นหลังผ่านไปชั่วโมงครึ่ง ก็พบว่าเมียนอนตายแล้วในถัง เขาจึงโทร.เรียก 911 ซึ่งตำรวจนำลอราส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์บอกว่าเธอตายมาหลายชั่วโมงแล้ว ส่วนตำรวจก็บอกว่าเธอตายเพราะเขาเอาฝาปิดไม่ให้เธอออกจากถัง เขาทำเพราะเมา เขาโดนข้อหาฆ่าเมียตาย โดยเสียค่าประกันตัว 400,000 บาท และอาจต้องติดคุก 14 ปี ถ้าสืบ ได้ว่าผิดจริง

ข้างทนายของอีริคกล่าวว่า อีริครักเมีย เขาเสียใจมาก

รักต้องฆ่าเพราะสุราทำลายตัวเขา คิดได้หรือยัง ใครก็ตามอย่าเอาแต่ดื่มสุราจนเสียคน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ