'สิงห์'ขนเสื้อ!ร่วมโชว์ครั้งใหญ่

ข่าวกีฬา 25 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นิทรรศการ ClassicFootballShirts

Classicfootballshirts.co.uk เว็บไซต์ขายเสื้อ ฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากประเทศอังกฤษ จับมือกับพันธมิตร ห้างสรรพสินค้า ดิ เอมควอเทียร์ และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดนิทรรศการ Classic Football Shirts Museum, Bangkok Exhibition at The Emquartier แสดงเสื้อฟุตบอลคลาสสิก หายากของโลกกว่า 400 ตัว ที่ห้างสรรพสินค้า ดิ เอมควอเทียร์ ระหว่างวันที่วันที่ 25-28 เมษายน 2562 นี้

ในงานนี้ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลัก ได้นำเสื้อแมทช์ประวัติศาสตร์ต่างๆ ร่วมแสดง ในงานครั้งนี้หลายรายการ ประกอบด้วย เสื้อแมทช์ฉลอง 80 ปีบุญรอด บริวเวอรี่ ปี 2013 ซึ่งปีนั้น "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สองยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก เดินทางมา ที่เมืองไทย ในฐานะ "โกลบอล พาร์ทเนอร์" ของสิงห์ ที่เซ็นสัญญาสนับสนุนตั้งแต่ปี 2010

เสื้อดังกล่าวประกอบด้วย เสื้อที่ปักชื่อเป็นภาษาไทยของ ไรอัน กี๊กส์ กับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ สองนักเตะระดับตำนานของ แมนฯยู รวมถึง อันเดอร์ส ลินเดการ์ด นายประตู, เสื้อเชลซีมีการปักหมายเลขเป็นภาษาไทย, เสื้อที่นักเตะสิงห์บลูส์เซ็นไว้ทั้งทีม, เสื้อ Asian Tour 2015 ของ บรานิสลาฟ อิวาโนวิช รวมถึงเสื้อซีซั่นล่าสุดซึ่งเป็นการฉลองความเป็นพันธมิตร ระหว่าง สิงห์ กับ สิงห์บลูส์ ครบ 9 ปี

ขณะที่เสื้อประวัติศาสตร์สโมสร "ม้าลายเขียวขาว" กลาสโกว์ เซลติค ทีมดังแห่งลีกสกอตแลนด์ ที่ สิงห์ เป็นผู้ประมูลใน การช่วยบริจาคให้กับ "ไทย ทิมส์" ซึ่งเป็น กลุ่มนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียน เตรียมศึกษานายายอาม จ.จันทบุรี เมื่อ 7 ปีก่อน ก็จะนำมาแสดงด้วยเช่นกัน รวมถึงเสื้อของสโมสร "ไอ้หัวกระทิง" อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ที่สิงห์สนับสนุนในการคาดหน้าอกเมื่อซีซั่น ที่ผ่านมา

สำหรับเสื้อต่างๆ ที่นำมาแสดงในครั้งนี้เป็นเสื้อหายาก รวมไปถึงเสื้อ Match Worn ที่นำมามากกว่า 30 % อาทิ เสื้อของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ในศึกฟุตบอลโลก ปี 1986 ที่เขาใช้ "หัตถ์พระเจ้า" หรือ Hand of God ทำประตูอังกฤษ, เสื้อนัดชิงเอฟเอ คัพ ปี 1996 ของ สตีฟ แม็คมานามาน ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยุคสไปซ์บอย, เสื้อปี 1996 ของ เดวิด เบ๊คแฮม ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังโลก ในยุค 3 แชมป์ของแมนฯยูไนเต็ด, เสื้อปี 2001 ของ ซีเนอดีน ซีดาน ยอดแข้ง ตำนานของฝรั่งเศส, เสื้อของ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ในยุคที่ยังอยู่กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ในโปรตุเกส, เสื้อของ "มดปรมาณู" พอล ปาร์คเกอร์ สมัยอยู่กับแมนฯยูไนเต็ด ปี 1996 นอกจากนี้ยังมีเสื้อประมูลให้กับมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี ซึ่งเป็นเสื้อของ ทิวากร สุขสด อดีตดาวเตะทีมชาติไทย พบกับ "สิงห์แดง" มิดเดิ้ลสโบรช์ เมื่อปี 1996 นำมาแสดงอีกด้วย

ทั้งนี้ นิทรรศการดังกล่าวนี้ จะมีขึ้นที่ลาน เอ็มควอเทียร์ แกเลอเรีย ชั้น M ติดทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS เปิดให้ชมฟรีตลอดงาน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ