คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 00:00:05 น.

ช่อง 7 HD  เวลา 17.00 น. รายการ "กระจกหกด้าน" ตอน "นครศรีธรรมชาติ" ชุมชนหนึ่งทางภาคใต้ของประเทศไทยประชากรร้อยละ 90 นับถือศาสนาอิสลาม ประกอบอาชีพประมงขนาดเล็ก จับสัตว์น้ำตามฤดูกาลวิถีชีวิตผูกพันกับธรรมชาติ และทรัพยากรล้ำค่าโดยเฉพาะ โคลนทะเลบริเวณอ่าวอุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุนานาชนิด เวลา 20.05 น.ละคร "ไฟหิมะ"ติ๊ยา (ขวัญ-อุษามณี)นัด หิน (หลุยส์ เฮส) มาคุยเรื่อง รตี (ไอซ์-อภิษฎา) ที่อาการดีขึ้น จำหิน จำทุกคนได้ แต่อารมณ์ยังขึ้นลงตลอด หินแอบ ไปเยี่ยมรตีโดยปิดบังติ๊ยา ทำให้ติ๊ยาขอเคลียร์ทำความเข้าใจกัน ด้าน คิม(ซัน-ประชากร) วางแผนร้ายอีก โดยบอกให้ นลิน (คะน้า-ริญญารัตน์) เตรียมจัดงานเปิดตัวร้านดอกไม้ โดยให้ชวนเพื่อนๆ มางานด้วย ทำให้นลินดีใจมาก ด้าน รตี อาการ ดีขึ้น จำหิน จำทุกคนได้ แต่พยายามจะเปิด ผ้าที่พันไว้บนใบหน้า สุดท้ายหมอเลยต้องให้ ยานอนหลับ เพื่อระงับสติอารมณ์

ช่อง 8 เวลา 18.25 น. ละคร "บุษบาเปื้อนฝุ่น" ระริน (จันจิ) น้องสาวตัวแสบของ ภาวลี (นก-อุษณีย์)คิดตีจากพี่สาวแบบไม่ไยดี เพราะภาวลี โดน คำรบ (บอส- พุทธิพงษ์) จับได้ว่ามีชู้ และเตรียมฟ้องหย่าเร็วๆ นี้ ระรินเลยสมน้ำหน้าพี่สาว ที่ชอบดูถูกหาว่าเธอโง่ และมาเกาะกิน ไม่มีปัญญาไปอยู่ที่อื่น งานนี้ ภาวลีโกรธจัดระเบิดอารมณ์จิก ตบน้องสาวในไส้เหมือนสัตว์เลี้ยง เวลา 19.45 น.ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" ระหว่างที่หนูมุสิกะ จะถูกผีทำร้าย จนพระคเณศเข้ามาตามหาหนูมุสิกะที่หาย ไปนาน พระคเณศหลอกล้อผีจนหลงกล ลงไปในถุงที่พระคเณศตั้งใจจะจับผีตามแผนของ ตัวเองจนได้ในที่สุด พระขันธกุมารแอบตาม พระคเณศมา และได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ผีร้ายอ้อนวอนพระคเณศ ที่จะขอให้ช่วยเหลือ ตัวเอง เพราะเคยถูก พระคเณศทำร้าย จนเป็นผีมาก่อน จนได้รู้ว่าผีตัวนี้คืออสูรชญานนารี

ช่อง MONO29 เวลา 18.00 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์ (Premium Blockbuster)"ภาพยนตร์ "ฆ่าให้เกลี้ยง (Kill 'Em All)" เรื่องราวของหนุ่มลึกลับ ที่มีเรื่องยิงกันที่ โรงพยาบาลกับแก๊งมาเฟียเจ้าถิ่นในเขตนั้น ในการยิงครั้งนั้นทำให้ FBI รู้ตำแหน่งของเขา ซึ่งเขาเอง ก็มีคดีติดตัวอยู่ด้วย แต่มีพยาบาลสาวคนหนึ่งสามารถเป็นพยานให้เขาได้ แต่เธอก็ไม่ปลอดภัยหน้าที่ ปกป้องพยานปากสำคัญจึงเกิดขึ้น เวลา 23.40 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์ (Premium Series)" ซีรี่ส์ "ทีมปฏิบัติกล ปราบอาชญากรรม ปี 1 (Deception S.1)" ตอนจบ : ทันทีที่ทุกคนคิดว่าผู้หญิงคนนี้ อยู่ในกำมือของพวกเขาแล้ว เธอก็ได้ทำการแสดงบางอย่างเพื่อพลิกกระดานเกมส์นี้

ช่อง One 31 เวลา 20.30 น. "เมฆินทร์" ร่ำลา "บุญปลื้ม" ก่อนเดินทางไปปราบโจรเมฆินทร์ (ซี-ศิวัฒน์) ร่ำลาและให้คำมั่นสัญญากับ บุญปลื้ม (หนูนา- หนึ่งธิดา) ว่าจะกลับมาแต่งงานกับเธอ ก่อนที่จะออก เดินทางไปปราบโจรร้ายทางแดนใต้เวลา 21.30 น. ละคร "แก้วขนเหล็ก" จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ หลวงเมฆินทร์(ซี-ศิวัฒน์) ที่ถูก เจ้าคุณเทวรักษ์(ต้น-อธิวัฒน์) ผู้เป็นพ่อ จับขังล่ามโซ่ในคุกใต้ดิน เพราะต้องการจับแยก ไม่ให้เจอกับ บุญปลื้ม (หนูนา-หนึ่งธิดา) สาวคนรักต่างชนชั้น งานนี้หลวงเมฆินทร์ต้องหาทางให้หลุดพ้น ออกจากคุกแห่งนี้ เพื่อ ไปหาคนรัก เขาจึงต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง หลวงเมฆินทร์ จะตัดสินใจทำอะไรต่อไป?

LINE TV เวลา 20.00 น. และ ช่อง Workpoint TV เวลา 21.00 น. รายการ "Infinite Challenge Thailand ซุปตาร์ท้าแข่ง" EP.2 เพิ่มความสนุก สีสันขึ้นไปอีก เมื่อได้ 2 นักแสดงสุดฮา อย่าง ใบเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์ และคุณพ่อสุดหล่อ บี้ KPN-ธรรศภาคย์ ชี มาร่วมแข่งขัน ในธีม "Challenge of Thrones" โดยทีมงาน ยกกองไปถ่ายทำกันถึง สวนน้ำรามายณะ พัทยา กันเลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง